[Lạ] Sếp tự giảm lương để tăng thu nhập cho nhân viên

06/08/2014 07:33 PM | Quản trị

“Tôi nhận ra rằng, rất nhiều nhân viên đang làm việc hết sức chăm chỉ và công việc thì khá nặng nhọc nhưng lại được trả lương không tương xứng. Trong khi đó, tôi hầu như ít phải làm việc”.

[Lạ] Sếp tự giảm lương để tăng thu nhập cho nhân viên

Tiến sỹ Raymond Burse, chủ tịch lâm thời của đại học Kentucky State (Mỹ) đã chủ động đề nghị cắt giảm hơn 90.000 USD lương hàng năm của mình để cải thiện mức lương trung bình của cán bộ nhân viên trong trường.

Theo tuyên bố, số tiền hơn 90.000 USD kể trên sẽ dành để tăng mức lương tối thiểu hiện tại của nhân viên trong trường Kentucky State từ 7,25 đến 10,25 USD/giờ.

Tiến sỹ Burse nói: “Đây không phải là hạnh động phô trương nhằm quảng bá thương hiệu hay tên tuổi. Tôi làm điều này vì con người, vì những nhân viên của tôi. Tôi đã suy nghĩ về nó từ khi bắt đầu nắm giữ cương vị chủ tịch Kentucky”.

Trước đó, tiến sỹ Burse đã nắm giữ vị trí chủ tịch của trường Kentucky State từ năm 1982 – 1989. Sau thời gian này, ông chuyển sang làm giám đốc điều hành cho GE. Hiện tại, ông lại quay trở về Kentucky State với vị trí chủ tịch lâm thời.

Mong muốn cải thiện mức lương và điều kiện làm việc của nhân viên đã được tiến sỹ Burse ấp ủ từ lâu. Ông chia sẻ: “Tôi nhận ra rằng, rất nhiều nhân viên đang làm việc hết sức chăm chỉ và công việc thì khá nặng nhọc nhưng lại được trả lương không tương xứng. Trong khi đó, tôi hầu như ít phải làm việc”.

Kèm theo quyết định này, mức lương của tiến sỹ Burse bị giảm từ 349.869 USD xuống còn 259.745 USD/năm, và nhiệm kỳ chủ tịch lâm thời của ông sẽ tiếp tục kéo dài thêm.

>> 15 công việc được trả lương cao nhất tại Apple

Phương Linh 

vandoan

Theo BusinessInsider

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nửa đêm bắt cuốc xe 25.000 đồng, tip thêm 25.000 đồng, một hành khách chuyển khoản nhầm thành 50 triệu, liên lạc với tài xế đòi không được

Đêm 16/1, một vị khách đã đặt xe ôm công nghệ từ 3 Hoàng Sa đến đường Lý Văn Phức (Q.1, TPHCM), giá cước là 25.000 đồng. Do không có tiền mặt, vị khách tính chuyển khoản cho tài xế 50.000 đồng (thêm 25.000 đồng tiền tip), nhưng đã chuyển nhầm thành 50 triệu đồng.

Cựu tổng thống Mỹ Trump trả lại 400.000 USD tiền lương cho Chính phủ, từ chối tiêu tiền thuế của người dân sau khi rời Nhà Trắng

Với vị thế là một tỷ phú Mỹ, cựu Tổng thống Trump có lẽ không quan tâm nhiều đến khoản lương hưu này. Điều ông Trump để ý nhiều hơn là danh tiếng của bản thân.

Câu chuyện kinh doanh

Công ty giải trí của Sơn Tùng M-TP đang kinh doanh như thế nào sau hơn 4 năm thành lập?

Mới được thành lập năm 2016, M-TP Entertainment nhanh chóng đạt được mức doanh thu quanh ngưỡng 40 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế từ 15-20 tỷ đồng. Công ty này cũng để ngỏ phương án sẽ IPO trong tương lai.

Đọc thêm