12 lời khuyên khiến bạn phải bỏ việc ngay lập tức để trở thành doanh nhân

01/07/2015 12:07 PM | Quản trị

"Tôi sẽ không bao giờ phải hối tiếc bất cứ điều gì nếu tôi thất bại, ngoại trừ một thứ là chưa từng một lần cố gắng.”, Jeff Bezos.

12 lời khuyên khiến bạn phải bỏ việc ngay lập tức để trở thành doanh nhân

Liệu công việc của bạn có giống như cái kén của chú sâu nhỏ đang chắn lối bạn không? 12 nhà doanh nhân dưới đây sẽ giúp bạn thoát xác.

Nhìn bầu trời to lớn xinh tươi ngoài kia, có chú sâu nhỏ buồn khổ đang ra sức vùng vẫy phá kén thoát ra ngoài, tuy nhiên nó lại sợ thoát ra nơi an toàn này nó sẽ chết. Nhưng nỗi thao thức ấy cứ lớn dần trong nó, cứ thôi thúc nó không yên. Nó muốn bay xa.

Liệu công việc của bạn có giống như cái kén của chú sâu nhỏ đang chắn lối bạn không? 12 nhà doanh nhân dưới đây sẽ giúp bạn thoát xác.

 

“Chưa từng có một thời điểm nào thích hợp nhất trong lịch sử như bây giờ để bạn bắt đầu xây dựng đế chế của mình.” Gary V- nhà sáng lập Wine Library TV & Vayner Media.

 

“Tôi sẽ không bao giờ phải hối tiếc bất cứ điều gì nếu tôi thất bại, ngoại trừ một thứ là chưa từng một lần cố gắng.” Jeff Bezos- CEO Amazon.

 

“Hãy theo đuổi ước mơ của mình chứ không phải tiền bạc. Nó sẽ tự đuổi theo bạn.” Tony Hsieh- CEO Zappos.

 

“Nếu điều gì đó cực kì quan trọng đối với bạn, thì hãy bất chấp tất cả mũi nhọn đang hướng về mình mà vẫn cứ làm điều bạn khao khát” Elon Musk- nhà sáng lập Tesla Motors & SpaceX.

 

“Tôi không bao giờ cố gắng thực hiện bất kỳ quyết định nào mà không có hứng thú cả.” Jack Nickell- nhà sáng lập & CEO Threadless.

 

“Hãy khao khát những gì bạn không thể chạm đến được, chỉ cần bắt đầu thì cuối cùng chính nó sẽ trở thành tất cả của bạn.” Sara Blakely- nhà sáng lập SPANX.

 

“80% cuộc đời bạn đều dành cho công việc, phần còn lại bạn chỉ muốn nghỉ ngơi mà thôi, vậy tại sao bạn không được quyền ‘nghỉ ngơi’ trong chính công việc của mình.” Richard Branson- nhà sáng lập Virgin Group.

 

“Bạn không thể thay đổi được thực tế, nhưng bạn có thể thay đổi được suy nghĩ của mình, hãy làm thương mại đi” Daymond John Investor- nhà sáng lập FUBU & nhà đầu tư Tank Shark

 

“Hãy tìm một thứ mà mình yêu thích và làm nó tốt hơn bất cứ ai khác.” Jason Goldberg- nhà sáng lập Fab.

 

“Rủi ro không phải xảy ra khi ta làm điều gì mạo hiểm. Rủi ro chỉ xảy ra khi ta không làm bất cứ điều gì mạo hiểm cả.” Andy Dunn- CEO & nhà sáng lập Bonobos.

 

“Thành công không phải dựa trên mức độ thịnh vượng mà bạn tích lũy, mà là sức ảnh hưởng và sự thay đổi mà bạn tạo ra.” Neil Blumenthal- nhà sáng lập & đồng CEO Warby Parker.

 

“Đừng than phiền, hoặc là từ bỏ hoàn toàn, hoặc là hành động để tốt hơn.” Tina Roth Eisenberg-nhà sáng lậpTattly.

Thiên Trang

Theo Shopify

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Tiến sĩ về làm nông dân: Hồi sinh đồi đá trơ trọi nhờ cỏ dại, trồng cacao không hoá chất tạo dòng socola đắt nhất Việt Nam

Không chỉ áp dụng tại Stone Hill Farm, kỹ thuật của ông còn trở thành chìa khóa khai thác hàng trăm ngàn ha tại Ea Súp - nơi lâu nay chỉ trồng cây ngắn ngày. Ông cũng hy vọng có thể giúp người dân tiếp cận với những kỹ thuật trồng cây trên đất dốc này, nhằm phát triển nông lâm nghiệp vừa có tính kinh tế, vừa bền vững và bảo vệ môi trường.

Vừa nhậm chức, ông Biden thẳng tay bỏ ngay nút bấm gọi Coke tại phòng Bầu dục của ông Trump

Ông Trump cho biết chỉ cần ông nhấn chiếc nút, một quản gia của Nhà Trắng sẽ mang cho ông một ly soda (thường là Diet Coke) đến tận phòng Bầu dục.

Shark Tank Việt Nam

Hậu Shark Tank, startup vận chuyển từng được Shark Vương rót vốn đã tăng doanh thu gấp 10 lần so với 3 năm trước, cán mốc 60 tỷ đồng

Theo nguồn tin từ Shark Tank Việt Nam, doanh thu của SuperShip tăng trưởng mạnh từ 7,4 tỷ đồng trong năm 2017 lên hơn 60 tỷ đồng trong năm 2020, tức là gấp gần 10 lần sau khi gọi vốn trên sóng truyền hình.

Câu chuyện kinh doanh

Ông chủ đứng sau chuỗi siêu thị nội thất Nhà Xinh: Khủng hoảng là cơ hội để bật lên, nên có bao nhiêu tiền chúng tôi 'tất tay' mang ra đầu tư hết!

Những kinh nghiệm trong quá khứ mà AA Corporation từng trải qua cho thấy, sau khủng hoảng là thời cơ tốt để doanh nghiệp bật lên nếu dám dũng cảm ‘tất tay’ trước đó. Thế nên, bên cạnh việc rốt ráo sáng tạo những sản phẩm mới phù hợp với thị trường, AA mang hết tiền đang có ra đầu tư mở rộng nhà xưởng cũng như tìm kiếm cơ hội M&A.

Đọc thêm