Quán quân Olympia kín tiếng bậc nhất chương trình: Sự nghiệp xuất sắc, làm Quản lý cấp cao tại công ty nổi tiếng thế giới

23/06/2021 07:55 AM | Sống

Sau bước đệm Quán quân Olympia, nam sinh này đã có sự nghiệp đáng ngưỡng mộ.

Quán quân Olympia kín tiếng bậc nhất chương trình: Sự nghiệp xuất sắc, làm Quản lý cấp cao tại công ty nổi tiếng thế giới

Trong chương trình Đường Lên Đỉnh Olympia mùa thứ 2, cậu học trò Phan Mạnh Tân (lớp chuyên Toán, THPT chuyên Hà Tĩnh) đã giành chiến thắng thuyết phục để mang về cho mình suất du học toàn phần Úc cho 4 năm học.

Là người kín tiếng, Phan Mạnh Tân ít khi chia sẻ trên trang cá nhân về cuộc sống của mình. Chỉ biết rằng, anh chàng đang công tác tại công ty IBM danh tiếng, có cuộc sống viên mãn bên gia đình.

Mới đây, Phan Mạnh Tân đã có những trải lòng trong bài vinh danh "Chân dung cựu học sinh tiêu biểu" của trường THPT chuyên Hà Tĩnh nhân dịp kỉ niệm 30 năm thành lập.

 Quán quân Olympia kín tiếng bậc nhất chương trình: Sự nghiệp xuất sắc, làm Quản lý cấp cao tại công ty nổi tiếng thế giới - Ảnh 1.

Quán quân Olympia kín tiếng bậc nhất chương trình - Phan Mạnh Tân

 Quán quân Olympia kín tiếng bậc nhất chương trình: Sự nghiệp xuất sắc, làm Quản lý cấp cao tại công ty nổi tiếng thế giới - Ảnh 2.

Anh chàng có sự nghiệp thành công ở Úc

Từ nhỏ, Phan Mạnh Tân đã là một người đam mê đọc sách. Bên cạnh đó, dù mới chỉ học cấp 1, cấp 2, môn học nào anh chàng cũng đi thi để thử thách bản thân mình. Điều này cũng phần nào đưa Mạnh Tân đi thi Đường Lên Đỉnh Olympia và giành chức Quán quân.

Sau khi sang Úc du học, 8x gặp vấn đề khó khăn nhất là môi trường đa văn hóa và khác biệt hoàn toàn với Việt Nam yêu cầu du học sinh phải cố gắng hòa nhập. "Những gì chưa được thử nghiệm, những gì chưa vượt qua lại tạo động lực cho tôi càng muốn gắn bó với nó".

Anh chàng du học ngành Công nghệ thông tin. Quán quân Olympia học giỏi đến mức được chọn học 1 năm danh dự (không qua Thạc sĩ) rồi được chuyển thẳng sang làm Tiến sĩ tin học. Sau khi tốt nghiệp, Phan Mạnh Tân có cơ hội được ở lại trường đại học để tiếp tục gắn bó với nghiên cứu và giảng dạy.

Song sau đó đã từ chối để nhận lời mời làm việc cho tập đoàn IBM - tập đoàn công nghệ thông tin lớn bậc nhất toàn cầu. Từ vị trí kiến trúc sư phần mềm, anh chàng đã trở thành Quản lý cấp cao thuộc bộ phận tư vấn.

Hiện tại, Phan Mạnh Tân đang có 2 cậu con trai kháu khỉnh. Vợ anh cũng là du học sinh, từng hoạt động chung hội sinh viên Việt Nam.

Trong một bài phỏng vấn, Phan Mạnh Tân cho biết đều cho 2 con học tiếng Việt bằng cách cho các bé đi chơi với gia đình người Việt vào dịp cuối tuần. "Vợ chồng tôi muốn nếp sống của gia đình tôi vẫn là nếp sống gia đình Việt, con cái phải nói được tiếng Việt tốt. Muốn văn hóa Việt Nam được bảo tồn, ít nhất trong gia đình nhỏ của tôi".

Khi chia sẻ trên VTV, Quán quân Olympia cũng từng tiết lộ về nguyên nhân chưa trở về nước. Bởi gia đình Phan Mạnh Tân đang sống ổn định ở nước ngoài, việc thay đổi sẽ gây đảo lộn cuộc sống nên anh hi vọng, khi các con tầm 18 tuổi sẽ có cơ hội quay về nước.

 Quán quân Olympia kín tiếng bậc nhất chương trình: Sự nghiệp xuất sắc, làm Quản lý cấp cao tại công ty nổi tiếng thế giới - Ảnh 3.

Nguồn: Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh, Đường Lên Đỉnh Olympia


Vân Trang

Pháp luật và bạn đọc

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chuyện gì đang diễn ra tại Facebook: Mark Zuckerberg mải mê với vũ trụ ảo, hàng loạt nhân tài dứt áo ra đi

Phải chăng ngay cả đến nhân viên của Facebook cũng nhận thấy ngày tàn đang đến gần?

Hiệp hội Blockchain Việt Nam chính thức ra mắt, sẽ sớm đưa Việt Nam ngang tầm quốc tế về kinh tế số

Hiệp hội Blockchain Việt Nam chính thức ra mắt, trở thành cầu nối có tính pháp nhân duy nhất giữa Cộng đồng Blockchain Việt Nam với các cơ quan, ban ngành Nhà nước nhằm xây dựng khung pháp lý cho ngành công nghệ Blockchain Việt Nam hướng đến mục tiêu quốc gia kỹ thuật số - kinh tế số.

CafeTrip

Hà Giang có khu resort nằm sâu trong rừng, giá phòng 11-30 triệu đồng/đêm: Rộng cả nghìn mét vuông nhưng chỉ phục vụ 6 khách/đêm

Đây là điểm đến được nhiều người nổi tiếng lựa chọn như ca sĩ Quang Vinh, Influencer Lê Hà Trúc.

Phút vụt sáng thành tỷ phú giàu có bậc nhất thế giới rồi vụt tắt của ông chủ Shopee

Vài tháng trước Forrest Li nắm trong tay 22 tỷ USD, hiện tại con số này chỉ còn 4,7 tỷ USD.

Đọc thêm