Quán phở ở Hạ Long ngăn cán bộ y tế phun khử trùng bị xử phạt 15 triệu đồng, đình chỉ kinh doanh

01/02/2021 03:08 PM | Kinh doanh

Cửa hàng bán phở do để đông người vào ăn đã bị UBND phường Hồng Hải (TP Hạ Long) lập biên bản, xử phạt 15 triệu đồng và đình chỉ kinh doanh cho đến khi có thông báo được phép mở cửa trở lại.

Quán phở ở Hạ Long ngăn cán bộ y tế phun khử trùng bị xử phạt 15 triệu đồng, đình chỉ kinh doanh

Theo Zing.vn , TP Hạ Long (Quảng Ninh) xuất hiện 2 ca mắc Covid-19, chính quyền thành phố yêu cầu hàng quán chỉ được bán cho khách mang về. Vào sáng 31/1, đoàn liên ngành đã đi kiểm tra nhiều quán ăn vẫn cho khách vào ăn. Một nam chủ quán không đeo khẩu trang lớn tiếng ngăn cản, không cho cán bộ y tế vào bên trong phun khử trùng.

Theo đoạn video được Zing.vn đăng tải, người đàn ông ở quán phở vừa nói vừa dùng tay gạt vào người cán bộ y tế mặc đồ bảo hộ đeo bình phun khử trùng, nói lớn: "Ông bảo ông phun cái gì... Đừng phun. Không phun".

 Quán phở ở Hạ Long ngăn cán bộ y tế phun khử trùng bị xử phạt 15 triệu đồng, đình chỉ kinh doanh - Ảnh 1.

Biên bản xử phạt quán ăn ở phường Hồng Hải. Ảnh: VOV

Theo Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Ninh, trong sáng hôm qua, trên địa bàn thành phố Hạ Long đã có 5 cơ sở kinh doanh vi phạm những quy định trong công tác phòng, chống dịch bị các lực lượng chức năng tiến hành lập rào chắn, phun tiêu độc khử trùng vào toàn bộ hàng quán để đảm bảo an toàn và lập biên bản, xử phạt vi phạm hành chính theo quy định.

Trong đó, có cửa hàng bán phở do để đông người vào ăn đã bị UBND phường Hồng Hải lập biên bản, xử phạt 15 triệu đồng và đình chỉ kinh doanh cho đến khi có thông báo được phép mở cửa trở lại.

Ông Nguyễn Hữu Nhã, Phó Chủ tịch UBND TP Hạ Long cho biết, trước khi ra quân tiến hành xử phạt, các đơn vị chức năng của thành phố đã liên tục phát loa thông báo và nhắc nhở các cơ sở kinh doanh phải đảm bảo các quy định của Chính phủ và của tỉnh trong công tác phòng, chống dịch. Vì vậy, đối với những trường hợp cố tình vi phạm, thành phố sẽ làm rất mạnh tay để có thể khoanh vùng, dập dịch sớm; đảm bảo cho người dân có thể đón Tết trong an toàn.

Theo báo Quảng Ninh điện tử, trên địa bàn Quảng Ninh mới đây đã có rất nhiều trường hợp vi phạm quy định trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19 bị xử phạt hành chính.

Tại TP Móng Cái, chỉ trong 4 ngày, các ngành chức năng, chính quyền địa phương thành phố đã xử phạt hành chính 32 người với số tiền trên 82 triệu đồng. Trong đó, thành phố kiên quyết xử lý nghiêm đối với các trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng, trốn hoặc vi phạm quy định về cách ly y tế, cách ly tại nhà không đảm bảo, xúc phạm người thi hành công vụ, mở cửa kinh doanh dịch vụ ăn uống, Internet, tụ tập đông người nơi công cộng…

Trong tối 31/1, Đoàn kiểm tra liên ngành TP Móng Cái do Phòng Văn hoá - Thông tin thành phố chủ trì, phối hợp với Công an thành phố và UBND phường Trần Phú đã tiến hành kiểm tra đột xuất hoạt động Internet tại cơ sở T&T Gaming Center, địa chỉ tại số 4 Đông Trì, phường Trần Phú, TP Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh.

Tại thời điểm kiểm tra, cơ sở này đang tổ chức hoạt động trò chơi điện tử công cộng. Tổng số khách chơi là 20 người. Đoàn đã lập biên bản vi phạm hành chính, phạt tiền 35 triệu đồng, thu hồi giấy phép kinh doanh của cơ sở này. Đồng thời, UBND phường Trần Phú xử lý các cá nhân vi phạm quy định về phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định (mức phạt từ một triệu đồng đến ba triệu đồng/người).

 Quán phở ở Hạ Long ngăn cán bộ y tế phun khử trùng bị xử phạt 15 triệu đồng, đình chỉ kinh doanh - Ảnh 2.

Tiệm game tại Móng Cái bị xử phạt 35 triệu đồng, tước GPKD vì tổ chức cho 20 khách hàng tụ tập, vi phạm quy định phòng, chống dịch Covid-19. Ảnh: báo Quảng Ninh

(Tổng hợp)

PV

Doanh nghiệp và Tiếp thị

Từ khóa:  hạ long, Quán phở
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Mỹ xác nhận FBI đang điều tra cựu Tổng thống Trump

VOV.VN - Bộ Tư pháp Mỹ xác nhận Cục Điều tra liên bang Mỹ (FBI) đang điều tra cựu Tổng thống Donald Trump. Ông Trump ngay sau đó cũng tuyên bố đang hợp tác toàn diện với các cơ quan chức năng.

Y tế Đức Minh - DN liên quan tiệc chia tay Giám đốc CDC Quảng Ninh của ai, làm ăn ra sao?

Tích cực nhập khẩu kit test nhanh Covid-19 rồi phân phối lại, giai đoạn 2019 - 2021, Y tế Đức Minh đều đặn ghi nhận mức doanh thu cả nghìn tỉ đồng, vượt trội so với giai đoạn 2016 - 2018.

Sẽ tiếp thu ý kiến chính đáng của người dân về quy hoạch bán đảo Quảng An

Đại diện quận Tây Hồ cho biết, các ý kiến xác đáng của người dân về khu vực trung tâm bán đảo Quảng An tỷ lệ 1/500 sẽ được cơ quan thẩm quyền tiếp thu, nghiên cứu…

INFOGRAPHIC: Giá xăng đã biến động như thế nào trong thời gian qua?

Từ 15h ngày 11/8, giá xăng E5 RON 92 giảm thêm 904 đồng còn 23.725 đồng/lít RON 95-III giảm 939 đồng còn 24.669 đồng/lít.

Đọc thêm