Quận Hoàn Kiếm đề xuất sớm xây dựng cột mốc số 0 tạo điểm nhấn thu hút khách

29/05/2020 09:03 PM | Kinh doanh

Chiều 29/5, UBND quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) tổ chức hội nghị triển khai chương trình hành động phục hồi thúc đẩy phát triển du lịch, khắc phục ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Quận Hoàn Kiếm đề xuất sớm xây dựng cột mốc số 0 tạo điểm nhấn thu hút khách
Ký kết hợp tác giữa UBND quận Hoàn Kiếm với Liên minh kích cầu du lịch Việt Nam.

Theo ông Nguyễn Anh Quân, Phó Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm: Quận sẽ nghiên cứu, đề xuất thành phố xây dựng cột mốc số 0 của Hà Nội và cả nước tại không gian đi bộ hồ Hoàn Kiếm. Cột mốc  này sẽ là điểm nhấn không chỉ của Thủ đô, mà của cả nước; thu hút khách du lịch trong nước và quốc tế.

Quận sẽ tổ chức hội nghị mang tầm quốc gia để thảo luận và xin ý kiến về phương án kiến trúc cột mốc số 0 này.

Ông Dương Đức Tuấn, Bí thư Quận ủy cho biết: Quận đã có đề án xây dựng cột mốc số 0 gắn với kế hoạch cải tạo không gian hồ Hoàn Kiếm để có thể khởi công và hoàn thành vào dịp 10/10. Cùng với đó, quận có ý tưởng phục hồi lại cảnh vua Lê trả kiếm cho rùa thần, gắn với sự tích mang tên hồ Hoàn Kiếm, qua đó sẽ tạo ra sản phẩm du lịch hấp dẫn của quận trong thời gian tới.

Trong giai đoạn 2016-2019, quận Hoàn Kiếm triển khai nhiều giải pháp đồng bộ để phát triển du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn. Tốc độ tăng trưởng dịch vụ, thương mại, du lịch bình quân hằng năm đạt 18,19%; lượng khách du lịch quốc tế lưu trú trên địa bàn tăng bình quân 18,5%; công suất sử dụng phòng khách sạn đạt trung bình 70-80%.

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 từ đầu năm 2020, hoạt động du lịch của quận Hoàn Kiếm chịu nhiều tác động lớn. Doanh thu du lịch trong quý I giảm 39,7% và tiếp tục giảm sâu trong quý II. Dự kiến 6 tháng đầu năm 2020, khách du lịch đến quận Hoàn Kiếm giảm 66,63% so với cùng kỳ năm ngoái.

“Ước tính cả năm 2020, doanh thu từ du lịch sẽ chỉ đạt hơn 68% so với năm ngoái. Khách quốc tế lưu trú trên địa bàn giảm mạnh theo từng tháng, đến tháng 4, chỉ còn 82/675 cơ sở lưu trú còn hoạt động, công suất sử dụng phòng bình quân chỉ còn 35,5%”, ông Nguyễn Anh Quân cho biết.

Ngay khi dịch COVID-19 được kiểm soát, UBND quận Hoàn Kiếm đã xây dựng kịch bản phục hồi ngành du lịch. Theo đó, các hoạt động khôi phục du lịch diễn ra từ cuối quý II/2020 khi Việt Nam cơ bản kiểm soát được dịch, và sẽ tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động kích cầu du lịch trong quý III/2020 khi Việt Nam và thế giới cơ bản không có ca lây nhiễm trong cộng đồng.

Để nhanh chóng hồi phục, thúc đẩy phát triển du lịch trên địa bàn, quận Hoàn Kiếm tiếp tục thực hiện nhiều biện pháp đồng bộ như: Đẩy mạnh truyền thông du lịch "an toàn – thân thiện – chất lượng – hấp dẫn" tại các điểm đến, hỗ trợ thông tin cho du khách; chuẩn bị điều kiện để khai trương Không gian đi bộ mở rộng phía Nam khu phố cổ kết nối với không gian đi bộ hồ Hoàn Kiếm và phụ cận để tạo thành một thể thống nhất; tập trung nghiên cứu, triển khai Đề án thí điểm phát triển kinh tế ban đêm trên địa bàn quận; nghiên cứu đề xuất phương án tổ chức các không gian ẩm thực mới…

Nhằm thu hút khách nội địa, UBND quận Hoàn Kiếm đã ký kết hợp tác phát triển du lịch với Hiệp hội Du lịch Việt Nam và liên minh kích cầu du lịch Việt Nam.

XC

Báo Tin Tức

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Vinhomes phát hành xong 12.000 tỷ đồng trái phiếu

Trái phiếu của Vinhomes được đảm bảo bằng cổ phần của Tập đoàn Vingroup và cổ phần của Vincom Retail.

Té ngửa với chiếc đồng hồ Sơn Tùng M-TP đeo trong MV mới: Nhìn xa cứ ngỡ Apple, nhìn gần mới biết thì ra… Oppo

Mặc dù trông rất giống Apple Watch thế nhưng chiếc smartwatch được Sơn Tùng M-TP đeo trên tay trong MV ca nhạc mới lại tới từ thương hiệu OPPO.

Đập vỡ tủ kính lấy 70 tỷ "tiền tươi": Chiến dịch quảng cáo kinh điển và những sự thật "khó xơi" đầy bất ngờ

Đã có kha khá thông tin được tiết lộ nhưng dạo ấy, internet còn hạn chế vì thế người biết đến bề nổi của chiến dịch quảng cáo này thì nhiều mà người nắm rõ lại chẳng bao nhiêu.

Mẹ CEO YouTube và 23andMe: Tôi đã dạy dỗ nên 2 nữ CEO và một giáo sư, đây là những bí mật riêng để nuôi dưỡng những đứa trẻ thành công

Bất kỳ bố mẹ nào đều muốn giúp con cái có cuộc sống tốt - vừa hạnh phúc, vừa thành công và sử dụng tài năng của mình để biến thế giới thành một nơi tốt đẹp hơn.

Đọc thêm