Quan chức Singapore cảnh báo thận trọng khi đầu tư NFT, tiền ảo

12/01/2022 02:14 PM | Kinh doanh

Các quan chức Singapore cảnh báo, khi mua bán các tài sản ảo như NFT hay vật phẩm trong vũ trụ ảo, mọi người phải đánh giá thận trọng và tham gia “có trách nhiệm”.

Quan chức Singapore cảnh báo thận trọng khi đầu tư NFT, tiền ảo
Quan chức Singapore cảnh báo thận trọng khi đầu tư NFT, tiền ảo - Ảnh 1.

S Iswaran, Bộ trưởng Công nghệ và Thông tin truyền thông Singapore, cho biết chính phủ Singapore đang “nghiên cứu kỹ lưỡng” các đặc điểm và rủi ro của những công nghệ như blockchain, tài chính phi tập trung, NFT và vũ trụ ảo.

“Tương tự với thế giới thực, Chính phủ sẽ tìm cách cân bằng giữa thúc đẩy sức sống kinh tế, duy trì ổn định xã hội và bảo đảm an sinh xã hội trong môi trường số”. Ông Iswaran kêu gọi các cá nhân và doanh nghiệp “phát huy vai trò bằng cách tham gia có trách nhiệm trong vũ trụ ảo”.

Singapore bày tỏ mong muốn trở thành trung tâm của công nghệ tài chính và tiền mã hóa. Nhiều công ty trong ngành cũng thành lập trụ sở hay văn phòng tại đây. Tuy nhiên, quốc đảo sử dụng cách tiếp cận thận trọng. Chỉ có ít pháp nhân được cấp giấy phép hoạt động tiền ảo và quy trình kiểm tra diễn ra lâu hơn dự kiến. Trong số các hãng không xin được giấy phép có Binance, sàn giao dịch tiền ảo lớn nhất thế giới.

Thành viên Quốc hội Shahira Abdullah cho biết, người dân Singapore đã tổn thất hơn 100.000 USD vì “cơn sốt game” Neko Inu, dù không công bố chi tiết thông tin. Bà đã đặt câu hỏi cho Bộ trưởng Nội vụ Affairs K Shanmugam về việc Bộ đã làm gì để giáo dục và bảo vệ giới trẻ khỏi mắc bẫy của các phi vụ lừa đảo game tiền số.

“Khi giao dịch với tiền điện tử, chúng tôi hối thúc người dân chỉ giao dịch với các pháp nhân được quy định”, Ngân hàng Trung ương Singapore nhấn mạnh. Ngân hàng khuyến nghị bất kỳ người dân nào cũng nên thực hành tâm lý hoài nghi để hỏi, kiểm tra và xác nhận trước khi thực hiện bất kỳ khoản mua sắm nào trên các nền tảng liên quan đến tiền ảo, dù để đầu tư hay chơi game.


Theo Du Lam

ICTNews

Từ khóa:  bitcoin, NFT, vũ trụ ảo
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Lê Đắc Giang - CEO Phê Phim: Từ du học sinh Mỹ đầy mơ mộng đến người xây kênh YouTube đánh giá phim số 1 Việt Nam

Sở hữu kênh YouTube 1,52 triệu người theo dõi, Phê Phim hiện là kênh review (đánh giá) phim đứng đầu thị trường Việt Nam. Tuy nhiên, với nhà sáng lập kiêm CEO Lê Đắc Giang, chừng ấy vẫn chưa đủ. Những con sóng ngầm về lý tưởng luôn thôi thúc chàng trai 30 tuổi tiến về phía trước, theo đuổi mục tiêu xa hơn thế.

Founder Mira Florist & Garden: Chàng trai bỏ IT vì quá mê hoa, trở thành ông chủ, bán cả trăm triệu một tác phẩm hoa mang phong cách quý tộc Anh

Từ một chàng trai sáng sáng đi chợ mua hoa về cắm trong phòng, Trần Hoàng Anh đã biến niềm đam mê ấy thành công việc kinh doanh “hái ra tiền”. Đặc biệt, tại “xứ sở” của mình, anh có thể nghiêm túc và thoả sức nghiên cứu, học hỏi, phát triển những phong cách cắm hoa độc đáo, vừa thoả mãn cái Tôi sáng tạo, vừa mang lại giá trị khủng.

Vay tiền ngân hàng: Tài sản thế chấp và thu nhập trả nợ thôi chưa đủ, vì sao?

Nhiều người cho rằng, chỉ cần có sổ đỏ hoặc chứng minh thu nhập là có thể dễ dàng tiếp cận với nguồn vốn ngân hàng. Nhưng thực tế không phải như vậy.

Bong bóng startup thế giới sắp vỡ tung?

Không gian startup 2021 bị so sánh với bong bóng dotcom năm 2000.

Đọc thêm