Quán "bún chả Obama" bị khách phàn nàn mất vệ sinh, thái độ phục vụ kém

12/10/2016 02:11 PM | Kinh doanh

Mới đây, quán bún chả Hương Liên - nằm trên đường Lê Văn Hưu (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) nổi lên với tên gọi "bún chả Obama" bị khách hàng phàn nàn rau có "vật thể lạ", thái độ phục vụ kém, coi thường thực khách.

Quán "bún chả Obama" bị khách phàn nàn mất vệ sinh, thái độ phục vụ kém

Khách phát hiện có "vật thể lạ" trong rau

Mới đây, trên trang cá nhân của tài khoản L.T. xuất hiện đoạn chia sẻ phàn nàn về chất lượng phục vụ cũng như vệ sinh không sạch sẽ của quán bún chả Hương Liên - nơi Tổng thống Obama từng ghé đến ăn trong chuyến công du tại Hà Nội đợt tháng 5 vừa qua.


Những dòng chia sẻ trên trang cá nhân của tài khoản L.T - (Ảnh chụp màn hình).

Những dòng chia sẻ trên trang cá nhân của tài khoản L.T - (Ảnh chụp màn hình).

Chia sẻ trên trang cá nhân của mình, tài khoản L.T. viết:

"Chọn giờ không phải là cao điểm (1h30), những mong được thưởng thức nhiều hơn là chỉ đơn thuần món ăn chắc là ngon Tổng thống Mỹ mới ghé đến. Tầng trệt chỉ có một bàn khách, những bàn khác được dọn gọn gàng, ghế xếp thành chồng, sàn nhà vừa lau sạch sẽ. Chưa kịp hỏi đã nghe tiếng ông chủ: lên tầng hai, dưới này nhân viên nghỉ rồi!

Lên tầng hai! Cầu thang dính nhớp nháp, giấy vung vãi khắp các bậc thang như bươm bướm tìm chỗ đậu mà vẫn không ngăn được dòng người nườm nượp lên xuống. Có khoảng 8-9 bàn trong phòng này, bàn nào cũng có khách ngồi. Câu hỏi rụt rè "Em ơi, còn chỗ không?" rơi bâng quơ vào không khí đặc quánh mùi hình sự và đáp xuống nền nhà trắng màu khăn giấy! Hỏi tới lần thứ ba mới được một em mặt như đâm lê, khoát tay chỉ một bàn có cô Tây đang ngồi đơn côi cùng một tô chả: "ngồi chung đây đi". May quá, bàn bên cạnh có người vừa đứng lên, khỏi phiền cô Tây đang ngơ ngác. Chân bàn trắng xóa khăn lau mồm, rau và bún tứ tung.

Quán này đặc biệt thật. Các em phục vụ được bố trí với trình độ chuyên môn hóa cao: em bê bún, em bê chả, em bê rau. Ồn ào, lộn xộn mà ai chờ cứ chờ, em bê cứ bê. Vừa bê vừa cự nự nhau. Anh thanh niên ngồi chung bàn bất đắc dĩ thì ngấu nghiến bún với chả, khỏi cần rau, vì chắc đói quá, chờ hết nổi. Một thực khách Mỹ ngồi trong góc quay qua chôm đĩa rau còn lại của bàn có người vừa ăn xong.

Rồi cuối cùng cũng có bún, có chả, có rau. Công bằng mà nói, thịt khá mềm, chả nặn hình vuông, không giống chả thịt bằm truyền thống Hà Nội. Nước mắm cũng khá ổn. Đang hào hứng với đĩa rau bỗng phát hiện một "vật thể lạ", lung linh nằm ngay giữa những lá xà lách. Suýt chút nữa ói vào bát người bên cạnh! Ngoắc em phục vụ lại, em cười ỏn ẻn, không nói một lời, mang đĩa rau đi mất!".


Vỏ lon và giấy lau vứt bừa bộn dưới sàn nhà - (Ảnh: Facebook).

Vỏ lon và giấy lau vứt bừa bộn dưới sàn nhà - (Ảnh: Facebook).

Chia sẻ với chúng tôi về vấn đề này, chị Linh - người đăng tải những dòng phản ánh trên cho biết: "Tôi không phải là trường hợp đầu tiên phàn nàn về thái độ "chảnh" của nhân viên cũng như tình trạng giấy ăn bừa bộn dưới sàn nhà của quán, tuy nhiên chủ quán cũng chỉ đứng ra xin lỗi chứ không hề có động thái chấn chỉnh, cải thiện những bất cập nói trên".

Theo chị Linh, dù đông khách, nhân viên mệt mỏi, áp lực nhưng khi khách hàng đến đây thì luôn mong muốn nhận được chất lượng phục vụ tốt, thái độ hòa nhã chứ không phải thờ ơ, kênh kiệu như vậy. "Tôi mong muốn trong thời gian tới, quán bún chả Hương Liên sẽ có những giải pháp cải thiện tình hình, để thu hút thực khách hơn, không chỉ là người Việt mà còn quảng bá bún chả truyền thống tới du khách nước ngoài".

Sau khi đăng tảỉ, những dòng chia sẻ trên đã thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng. Một số người cũng bày tỏ ý kiến góp ý thêm với quán. "Tuy giá thành không đổi nhưng chất lượng phục vụ đi xuống thật là đáng buồn. Tuy khách có đông nhưng cũng cần giữ vệ sinh quán, phục vụ tươi cười niềm nở chút khách hàng cũng muốn quay lại hơn. Mình có ghé đây ăn một vài lần nhưng vào những lúc vắng khách nên cũng chưa gặp tình trạng này", tài khoản Q.L. bảy tỏ.

"Dù đông khách hay ít khách nhưng chất lượng vệ sinh phải đặt lên hàng đầu. Nhìn đống giấy ăn vứt bừa bãi dưới sàn, "vật thể lạ" trong rau thấy rùng mình. Mình chắc không có ý định đến đây thưởng thức thêm lần nào nữa quá", tài khoản A.X. chia sẻ.

Một số khác cũng đưa ra ý kiến quán ăn cần xem lại khâu vệ sinh và chất lượng phục vụ khách hàng để không mất khách, giá cả phải chăng thôi thì chưa đủ.


Giấy ăn đã sử dụng vứt bừa bãi dưới chân bàn - (Ảnh: Facebook).

Giấy ăn đã sử dụng vứt bừa bãi dưới chân bàn - (Ảnh: Facebook).

"Chúng tôi luôn tiếp thu ý kiến của khách hàng để hoàn thiện mình"

Trước sự việc này, trao đổi với chúng tôi, bà Liên, chủ quán bún chả Hương Liên, chia sẻ: "Khi nghe được những phản ánh tiêu cực của thực khách, trước hết tôi xin gửi lời xin lỗi chân thành tới khách hàng. Dù đúng dù sai thế nào, tôi cũng nghĩ hẳn chúng tôi đã chưa đem lại sự hài lòng cho khách và đó là thiếu sót của chúng tôi, rất mong thực khách thông cảm".

Tuy nhiên, bà Liên cũng cho rằng mọi việc sẽ dễ dàng giải quyết hơn nếu góp ý của khách hàng mang tính xây dựng hơn. "Khách hàng có thể góp ý nhưng nên nói đúng và có thể nói cho chúng tôi biết thay vì vội vàng chia sẻ lên mạng xã hội như vậy. Chúng tôi luôn tiếp thu ý kiến của khách hàng để hoàn thiện mình ngày một tốt hơn".

Bà Liên cũng thẳng thắn thừa nhận, bản thân mình luôn cảm thấy chưa đáp ứng tốt toàn bộ nhu cầu khách hàng. "Vì cửa hàng chật hẹp, khách lại đông nên phục vụ cũng có lúc còn chậm trễ. Đó cũng là lý do tôi từ chối tham dự giải vinh danh chất lượng phục vụ của TP Hà Nội".


Quán bún chả Hương Liên có khá đông khách đến thưởng thức.

Quán bún chả Hương Liên có khá đông khách đến thưởng thức.

Riêng về trường hợp mà nickname L.T kể lại, bà Liên khẳng định mọi việc cô kể chưa hoàn toàn đúng sự thật. "Khoảng thời gian 1h30, nhân viên quán tôi bắt đầu nghỉ ăn trưa. Vì thế tầng 1 không phục vụ nữa. Tuy nhiên, tôi luôn là người trực ở đó và bất cứ khi nào có khách đến là tôi đều hướng dẫn họ lên tầng 2 một cách rất lịch sự chứ không hề ăn nói sỗ sàng như vậy".

Về chi tiết khách hàng phản ánh phải ngồi ghép, đợi lâu, bà Liên cho hay: "Quán tôi thường khá đông khách nên phục vụ còn chậm trễ. Bún chả không thể nhanh được mà phải nướng, quạt lại chả nên thường lâu la".

Nói về việc vì sao đã bưng chả ra rồi mà còn thiếu rau, bún, đồ ăn mỗi lúc bê ra một thứ bà Liên cho biết: "Từng thức đồ sẽ tập trung vào một chỗ và nhân viên bê ra lần lượt. Cái này cũng chủ yếu là do nhân viên còn chậm trễ. Tuy nhiên tôi cũng mong khách thông cảm vì lúc 1h30, nhân viên đã rất mệt mỏi.

Trước đây, khoảng thời gian này quán thường nghỉ bán nhưng vì nay đông khách quá, nhiều người đi từ xa đến ăn bún chả nên chúng tôi không nỡ từ chối, đành cố sức phục vụ nhưng vì sức lực còn hạn chế nên mong khách hiểu cho".

Về việc rau lẫn sâu, khăn lau cũ kĩ, bà Liên khẳng định không có. "Tôi chưa từng nghe khách nào nói rau nhà tôi còn lẫn sâu bẩn. Rau sống chúng tôi dùng đều là rau an toàn, không thuốc trừ sâu nên lâu nay vẫn được khách hàng tin tưởng còn giấy ăn thay mới liên tục, làm sao có chuyện cũ nát như vậy được".

Teo Kim Anh - Thu Hường

Trí Thức Trẻ/Kênh 14

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Jack Ma 1 lần nữa tạo nên lịch sử, Ant Group vừa IPO thành công, thu về số tiền kỷ lục lên tới 34 tỷ USD

Ant Group của Jack Ma vừa IPO thành công, thu về 34,1 tỷ USD, giá trị công ty đạt 310 tỷ USD.

Câu chuyện kinh doanh

Trò chuyện cùng cựu thí sinh Olympia viết code Bluezone: 11 năm gắn bó với Bkav vì văn hóa và ‘sếp Quảng’, ước muốn làm ‘travel blogger’

"Bkav có văn hóa tập thể dục giữa giờ, vào 10h sáng và 3h chiều mỗi ngày. Con trai thì chống đẩy mỗi người 30 cái, con gái tập thể dục nhẹ nhàng hơn. Rồi văn hóa đi chân đất trong văn phòng, cho mình cảm giác thoải mái và gần gũi với văn hóa của Việt Nam", Khánh Võ - cựu thí sinh cuộc thi "Đường lên đỉnh Olympia", người viết dòng code đầu tiên cho ứng dụng Bluezone - chia sẻ.

Vay nợ của Hòa Phát lên xấp xỉ 2 tỷ USD, mỗi ngày trả 5,7 tỷ đồng tiền lãi

Hòa Phát đang trong giai đoạn vay nợ lớn để phát triển khu liên hợp Dung Quất. Nhờ đó, kết quả kinh doanh khu vực miền Nam khởi sắc và đưa doanh thu lợi nhuận tập đoàn lên cao nhất từ trước tới nay.

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng, Đặng Lê Nguyên Vũ đều có chung 1 thói quen làm việc, nếu rèn luyện được như họ bạn sẽ thành công

Sử dụng thời gian hiệu quả thể hiện qua việc chỉ dành cho việc họp hành 10-15 phút với tỷ phú Phạm Nhật Vượng hay 6 tháng làm việc của mình bằng người khác làm 20 năm đối với chủ tịch tập đoàn Trung Nguyên.

Đọc thêm