Phượt thủ Hoàng Lê Giang thừa nhận nói dối về việc chinh phục đỉnh Denali ở Alaska, chính thức xin lỗi fan sau khi bị tố dựng chuyện

14/07/2019 01:36 PM | Sống

Giữa "tâm bão" của sự việc này, sáng ngày 14/7, Hoàng Lê Giang đã lên tiếng xin lỗi vì đã chia sẻ thông tin sai sự thật.

Phượt thủ Hoàng Lê Giang thừa nhận nói dối về việc chinh phục đỉnh Denali ở Alaska, chính thức xin lỗi fan sau khi bị tố dựng chuyện

Trong cộng đồng du lịch Việt nói chung và giới phượt thủ nói riêng, cái tên Hoàng Lê Giang đã không còn xa lạ gì. Với bảng thành tích du lịch khủng gồm 8 lần leo núi Himalaya, đã từng đặt chân đến 36 quốc gia, đồng thời cũng là người Việt đầu tiên chinh phục Bắc Cực, chàng trai sinh năm 1988 này được xem là một trong những travel blogger đình đám nhất tại Việt Nam ở thời điểm hiện tại.

Cách đây không lâu, Hoàng Lê Giang khiến nhiều người bất ngờ khi chia sẻ thông tin về việc chinh phục thành công đỉnh Denali trong chuyến leo núi ở Alaska vào tháng 6/2019. Tuy nhiên ngay sau đó, nhà leo núi 31 tuổi này lại vướng phải lùm xùm trên MXH khi bị tố nói dối việc chinh phục đỉnh Denali.

Phượt thủ Hoàng Lê Giang thừa nhận nói dối về việc chinh phục đỉnh Denali ở Alaska, chính thức xin lỗi fan sau khi bị tố dựng chuyện - Ảnh 1.

Hoàng Lê Giang trong một chuyến leo núi tại Nepal

Giữa "tâm bão" của sự việc này, sáng ngày 14/7, Hoàng Lê Giang đã lên tiếng xin lỗi vì đã chia sẻ thông tin sai sự thật. Trên Facebook cá nhân của mình, anh chàng đã đăng một bài viết khá dài để tường thuật lại đúng sự thật và nhận lỗi với hy vọng nhận được sự thông cảm của mọi người:

"Tôi là Hoàng Lê Giang, một người yêu leo núi, trước hết xin gửi lời xin lỗi đến những người yêu quý, ủng hộ tôi; tới cộng đồng yêu leo núi.

Trong thời gian vừa qua, tôi có thông tin đến những người theo dõi trang Facebook cá nhân trong album hình ảnh "Hành trình leo núi ở Alaska" về chuyến đi vào tháng 6/2019. Trong các thông tin đó, có một thông tin sai, đó là việc tôi đã lên đỉnh Denali. Sự thật là, tôi đã đăng ký khoá huấn luyện và khoá leo đỉnh Denali, tuy nhiên, tôi đã chỉ hoàn thành khoá huấn luyện, mà chưa leo đỉnh Denali.

Áp lực về thời gian đăng kí phải sớm, một ngân sách quá khủng của 1 hành trình mạo hiểm đến vùng Bắc Mỹ đầy nguy hiểm. Quan trọng nhất là đến cách 2 tháng thì chỉ còn 1 bên tổ chức và bắt buộc phải qua huấn luyện mới được đi vì tôi chưa đủ kinh nghiệm. Nếu mọi việc tốt tôi sẽ đi tiếp và leo thực tế ngay sau đó trong 1 chuyến riêng vì tập huấn giống đường leo thực tế và tôi đã thích nghi độ cao; nhưng thời gian quá lâu trên núi không cho phép cơ thể hồi phục và cũng đã bị chấn thương khó có thể tiếp tục.

Phượt thủ Hoàng Lê Giang thừa nhận nói dối về việc chinh phục đỉnh Denali ở Alaska, chính thức xin lỗi fan sau khi bị tố dựng chuyện - Ảnh 2.

Một trong những lần chinh phục Himalaya của anh chàng travel blogger 31 tuổi.


Tôi thành thật cúi đầu xin lỗi vì đã chia sẻ thông tin không chính xác, hành trình luyện tập này mình đã summit (độ cao/ đỉnh muốn chinh phục - PV), nhưng không summit đúng nơi mà tôi công bố. Nỗi lo sợ vào khoảnh khắc cận kề cái chết khi mình bị chấn thương trong hành trình leo vừa qua, đã làm tôi có một hành động khờ dại và không đúng đắn. Tôi cảm thấy rất có lỗi với mọi người; gia đình tôi và có lỗi với cả bản thân mình.

Xin mọi người hãy tha thứ và cho tôi cơ hội để tiếp tục thực hiện những thử thách gian nan trước mắt, tôi cam kết sẽ không bao giờ lặp lại hành động non dại này. Một bài học đáng giá của cả cuộc đời.

Thông tin sai này đã làm tổn thương những người yêu quý và theo dõi hành trình chinh phục ước mơ leo núi của tôi, không chỉ trong chuyến đi Alaska lần này, mà còn trong suốt quá trình tôi được sự ủng hộ của cộng đồng để được chạm đến ước mơ chinh phục những đỉnh núi trên thế giới. 

Tôi chân thành xin lỗi và mong được tha thứ.

Phượt thủ Hoàng Lê Giang thừa nhận nói dối về việc chinh phục đỉnh Denali ở Alaska, chính thức xin lỗi fan sau khi bị tố dựng chuyện - Ảnh 3.

Hoàng Lê Giang trong chuyến đi Thổ Nhĩ Kỳ.


Tôi đã đăng kí đi lại vào năm 2020 để có thể chuẩn bị tốt hơn về thời gian cũng như thể lực; việc cố gắng summit lại vào năm 2020 cũng là lời xin lỗi tôi gửi đến mọi người. Tôi sẽ đối diện với sự thật và đương đầu với nguy hiểm gian nan.

Tôi sẽ dũng cảm đối diện với những giới hạn của bản thân, và thông tin đúng sự thật để không phụ lòng những người yêu quý và ủng hộ ước mơ leo núi của tôi. 

Một lần nữa, cho tôi được xin lỗi vì những tổn thương mà tôi đã gây nên.

Hiện tôi đang ở Ladakh Ấn Độ nên mấy ngày qua khó liên lạc và sắp tới cũng sẽ không có sóng để liên lạc. Mong sự thông cảm.

Hoàng Lê Giang".

Phượt thủ Hoàng Lê Giang thừa nhận nói dối về việc chinh phục đỉnh Denali ở Alaska, chính thức xin lỗi fan sau khi bị tố dựng chuyện - Ảnh 4.

Hình ảnh chinh phục đỉnh Denali do Hoàng Lê Giang đăng tải.


Trước đó, khi Hoàng Lê Giang đăng tải hình ảnh được cho là chụp tại đỉnh Denali, nhiều người đã tỏ ý nghi ngờ về tính xác thực của bức ảnh này. Cụ thể, một nhà leo núi khá nổi tiếng có tên K đã lên tiếng về vụ việc này sau khi vô tình liên lạc với công ty Alaska Mountaineering School (AMS) - đơn vị tổ chức chuyến leo núi Denali (Alaska, Mỹ). Đại diện của công ty này cũng xác nhận rằng Hoàng Giang đã tham gia khóa huấn luyện leo Denali của họ. Tuy nhiên, anh ấy vẫn chưa chinh phục Denali. Thêm nữa, trong đoàn huấn luyện hôm đó, không có ai tách riêng leo núi cả.

Phượt thủ Hoàng Lê Giang thừa nhận nói dối về việc chinh phục đỉnh Denali ở Alaska, chính thức xin lỗi fan sau khi bị tố dựng chuyện - Ảnh 5.

Hình ảnh thực tế của đỉnh Denali trên chuyên trang du lịch nổi tiếng National Geographic.

Chỉ vài giờ sau khi được đăng tải trên Facebook cá nhân của Hoàng Lê Giang, bài viết đã nhận được gần 1,5k lượt thích cùng hàng trăm bình luận trái chiều từ cư dân mạng. Có không ít người đánh giá cao thái độ cầu thị và thành thật của blogger nổi tiếng này:

Đào Hữu Khương: "Chưa lên đỉnh Denali, nhưng bạn đã can đảm vượt qua con dốc của chính mình. Hành trình còn dài, chúc bạn bền chí, tới đích mình đã chọn!".

Lý Mai Ly: "Bạn rất dũng khí khi viết lên các dòng chân thành này. Tiếp tục cố gắng và coi như bài học quý cho cuộc sống nhé".

Thanh Thái: "Cám ơn anh đã dũng cảm".

Võ Thái Linh: "Tôi ủng hộ Giang việc nói ra sự thật. Hiếm người dám nói như bạn. Chúc bạn mau hồi phục".

Bình Nguyễn: "Ai cũng có lúc mắc sai lầm. Mỗi lần vấp ngã là thêm được bài học cho chính mình và từ chính mình. Mong em tự soi lại mình để điều chỉnh bản thân. Chúc em có thêm lòng dũng cảm và ý chí để vượt qua những thử thách mới!".

Phượt thủ Hoàng Lê Giang thừa nhận nói dối về việc chinh phục đỉnh Denali ở Alaska, chính thức xin lỗi fan sau khi bị tố dựng chuyện - Ảnh 6.

Một trong những hình ảnh đẹp của Hoàng Lê Giang trong chuyến đi Himalaya lần thứ 8.


Tuy nhiên, bên cạnh đó vẫn có không ít bình luận chỉ trích việc làm của Hoàng Lê Giang, thậm chí còn tỏ ra nghi ngờ với những thông tin mà trước đây anh chàng từng chia sẻ:

Trúc Nguyễn: "Chia sẻ thông tin không đúng sự thật chính là dối trá. Anh dối trá với toàn thể những người đã và đang hâm mộ anh. Nếu không bị bóc phốt trên diện rộng, liệu rằng anh có công khai xin lỗi? Nhưng cuối cùng thì anh cũng đã/ phải xin lỗi. Mình có đam mê, có khát vọng, có năng lực thì đừng quá ham danh anh nhé. Mong anh sẽ có thêm nhiều chuyến đi tốt đẹp".

Phương Nguyễn: "Vậy ngoài Denali, thì còn chuyến nào là "thông tin không đúng sự thật" nữa không?" 

Nguyễn Minh Đức: "Đây là lối hành văn xử lý khủng hoảng truyền thông, không phải là lời lẽ sám hối thật sự. Lời xin lỗi ăn năn thật sư đến cộng đồng và người hâm mộ sẽ là: tôi xin lỗi vì đã lừa dối mọi người và bản thân".

Thanh Đỗ: "1 lần thất tín vạn lần thất tin, mặt mũi nào còn tham gia năm 2020 cho dù có chinh phục được thì có ý nghĩa gì nữa.".

Trong lúc sự việc này còn chưa lắng xuống, không ít người vẫn nhắc lại câu chuyện lùm xùm cách đây 2 năm của blogger 31 tuổi này. Cụ thể, một du khách đã từng đòi lại tiền tour xem tuần lộc ở Na Uy do Hoàng Lê Giang dẫn đoàn vì cho rằng "bị lừa", còn Giang giải thích anh đã dẫn chuyến đi đúng như giới thiệu.

Hiện tại câu chuyện trên vẫn đang nhận được nhiều ý kiến trái chiều. Còn bạn, bạn nghĩ sao về lời xin lỗi của travel blogger Hoàng Lê Giang?

Theo Bun Bun

Helino

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Sắc tím tràn ngập thị trường, VN-Index bật tăng 56 điểm, lấy lại mốc 1.200

Toàn thị trường ghi nhận hơn 870 cổ phiếu tăng giá, trong đó gần 1/4 là tăng trần. 30 mã lớn nhất HOSE đều tăng giá, trong đó có tới 13 mã tăng trần.

Hiệp hội Blockchain Việt Nam chính thức ra mắt, sẽ sớm đưa Việt Nam ngang tầm quốc tế về kinh tế số

Hiệp hội Blockchain Việt Nam chính thức ra mắt, trở thành cầu nối có tính pháp nhân duy nhất giữa Cộng đồng Blockchain Việt Nam với các cơ quan, ban ngành Nhà nước nhằm xây dựng khung pháp lý cho ngành công nghệ Blockchain Việt Nam hướng đến mục tiêu quốc gia kỹ thuật số - kinh tế số.

CafeTrip

Hà Giang có khu resort nằm sâu trong rừng, giá phòng 11-30 triệu đồng/đêm: Rộng cả nghìn mét vuông nhưng chỉ phục vụ 6 khách/đêm

Đây là điểm đến được nhiều người nổi tiếng lựa chọn như ca sĩ Quang Vinh, Influencer Lê Hà Trúc.

BizInsider

Chuyện gì đang diễn ra tại Facebook: Mark Zuckerberg mải mê với vũ trụ ảo, hàng loạt nhân tài dứt áo ra đi

Phải chăng ngay cả đến nhân viên của Facebook cũng nhận thấy ngày tàn đang đến gần?

Đọc thêm