Phương pháp giúp bé gái 4 tuổi nói lưu loát 7 thứ tiếng, bố mẹ Việt nào cũng áp dụng được cho con

28/10/2016 17:07 PM | Công nghệ

Hẳn khi xem xong video sau đây, bạn sẽ bất ngờ khi biết rằng, thiên thần mới chỉ 4 tuổi này đã giao tiếp được nhiều thứ tiếng hơn cả các chuyên gia ngành ngôn ngữ.

Mới đây, chương trình truyền hình thực tế "Những con người kì diệu" của Nga đã phát sóng về một em bé có thể trò chuyện và hát 7 thứ tiếng dù chỉ mới 4 tuổi.

Bạn không nghe nhầm đâu, Angelina Belle Devyatkina là bé gái chỉ mới 4 tuổi, nhưng đã có thể trò chuyện, hát được tới…7 thứ tiếng ngay trên sóng truyền hình.

Cô bé đã chinh phục cả khán phòng, ban giám khảo, cùng toàn thể người xem truyền hình, không chỉ bởi vẻ đáng yêu hồn nhiên, mà còn với khả năng đặc biệt của mình.

Bé gái 4 tuổi nói thành thạo 7 thứ tiếng khiến cả thế giới kinh ngạc - Nguồn: MailOnline

Bí quyết nào giúp cô bé mới chỉ 4 tuổi đã nói được thành thạo 7 thứ tiếng?

Công thức ở đây rất đơn giản: Tài năng + Chăm chỉ + Đi đúng hướng = Thần đồng

Để làm được điều này, Belle được bố mẹ cho tiếp xúc với các ngôn ngữ khác nhau khá sớm. Ngay từ lúc 2 tuổi, Belle đã được cho làm quen với tiếng Anh và tiếng Nga.

Sau khi nhận thấy tài năng của con mình còn vượt xa hơn sự mong đợi, bố mẹ Belle quyết định sẽ phát triển thêm tài năng này.

Bằng cách mời những người trông trẻ đến từ nhiều quốc gia khác nhau để sử dụng tiếng bản ngữ dạy cho Belle, giờ đây cô bé đã thông thạo tới 6 thứ tiếng chính thức của Liên Hiệp Quốc gồm: Anh, Tây Ban Nha, Pháp, Trung Quốc, Nga, Đức, cộng thêm cả tiếng Ả Rập.

Chị Yulia Devyatkina - mẹ của bé cho biết, Belle hiện dành 6 tiếng mỗi ngày để học ngoại ngữ, chia thành 2 khung giờ khác nhau, từ 10h đến 13h, 17h đến 20h.

Nhiều người khi nghe thấy lịch học khá dày đối với một cô bé 4 tuổi đã lấy làm lo ngại về tuổi thơ của thiên thần nhỏ này. Nhưng vì cô bé rất hứng thú với cách truyền tải của các "giáo viên" nên bố mẹ Belle vẫn duy trì hoạt động của con mình đều đặn.


Cô bé Angelina Belle Devyatkina mới chỉ 4 tuổi.

Cô bé Angelina Belle Devyatkina mới chỉ 4 tuổi.

Nhà tâm lý học người nga Anna Semenovich cũng đưa ra bình luận về gia đình Devyatkina: "Trước Cách mạng Nga, nếu một đứa trẻ của gia đình quý tộc không thể nói 3-4 ngoại ngữ trước tuổi lên 5 hoặc 6, là một sự xấu hổ. Vì vậy, 5-6 ngôn ngữ từng là tiêu chuẩn cho một thanh niên có học thức trong thế kỷ 19 ở Nga".

Dù vậy, Semenovich cũng gửi lời chúc đến gia đình bé Belle: "Tôi muốn chúc cô bé nhiều may mắn, nhưng công chúng cần hiểu con đường trở thành thiên tài thật sự rất gian nan. Đó là lý do tại sao hầu hết thần đồng không đạt được đến kỳ vọng như tiềm năng mình có".

Không thể phủ nhận, cô bé Belle đã xuất sắc nhường nào khi thành thạo các ngôn ngữ thuộc các nhóm kí tự khác nhau như Ấn - Âu (tiếng Nga, Pháp, Anh, Tây Ban Nha, Đức), Semit (Ả Rập) và Hán - Tạng (Trung Quốc). Đó quả là một điều đáng kinh ngạc với cả thế giới!

Hoàng Yến

Cùng chuyên mục
XEM