Phúc lợi top đầu nước Mỹ, lương cao chót vót nhưng muốn vào Facebook, ứng viên phải vượt qua những câu hỏi 'điên đầu' và siêu dị này

22/05/2022 16:12 PM | Sống

Không phải ngẫu nhiên mà nhiều người cho rằng những câu hỏi phỏng vấn ở Facebook là khó nhằn nhất.

Facebook được xem là một trong những môi trường tốt nhất nếu bạn muốn làm việc trong ngành công nghệ. Thực tập sinh tại đây kiếm được nhiều hơn công chức thông thường tới 25.000 USD. Tuy nhiên muốn vào đây thì các ứng viên cũng phải trải qua vòng tuyển chọn và 'sàng lọc' nhân tài cực kỳ hóc búa.

Trang Glassdoor, một cộng đồng liên quan đến việc làm trực tuyến, đã bình chọn Facebook là một trong những công ty mà bạn sẽ phải đối mặt với những câu hỏi phỏng vấn khó nhằn nhất khi ứng tuyển.

 Phúc lợi top đầu nước Mỹ, lương cao chót vót nhưng muốn vào Facebook, ứng viên phải vượt qua những câu hỏi điên đầu và siêu dị này  - Ảnh 1.

Ảnh: Internet

Dưới đây là những câu hỏi như thế, bạn hãy thử sức xem bản thân có 'đủ trình' để trở thành một trong những thành viên của Facebook không:

1. Bạn được phát 2 quả trứng và phải vào một tòa nhà 100 tầng. Trứng có thể rất khó vỡ hoặc rất dễ vỡ, có nghĩa là nó có thể bị vỡ nếu rơi từ tầng 1 hoặc thậm chí không vỡ nếu rơi từ tầng 100. Hai quả trứng giống hệt nhau. Bạn cần phải tìm ra trong tòa nhà 100 tầng ấy, tầng nào là tầng cao nhất để một quả trứng có thể bị rơi mà không bị vỡ và cần phải thả bao nhiêu lần. Bạn được phép làm vỡ 2 quả trứng trong quá trình này? - Vị trí Khoa học dữ liệu.

2. Nếu bạn định thiết kế lại một máy ATM, bạn sẽ làm như thế nào? - Vị trí Thiết kế sản phẩm Facebook.

3. Có bao nhiêu bài đăng chúc mừng sinh nhật trên Facebook xuất hiện vào một ngày bất kì nào đó? - Vị trí Khoa học dữ liệu.

4. Bạn có nghĩ Facebook nên được cung cấp tại Trung Quốc? - Vị trí Phân tích hoạt động của người dùng.

5. Bạn nên tính phí bao nhiêu để rửa hết tất cả các cửa sổ tại thành phố Seattle? - Vị trí Nhân viên bán hàng trực tuyến.

6. Mô tả cách trang web hoạt động. (Đó là toàn bộ câu hỏi, không có ngữ cảnh) - Vị trí Giám đốc Dự án Kỹ thuật.

7. Người ta đã tiêu bao nhiêu tiền trên mạng internet? - Vị trí Quản lý khách hàng.

8. Bạn sẽ thiết kế một chiếc điều khiển từ xa TV đơn giản hơn ra sao? - Vị trí Thiết kế sản phẩm.

9. Bạn sẽ trao đổi những thông tin khó chịu như thế nào? - Vị trí Đào tạo.

10. Bạn được gieo xúc xắc tối đa ba lần. Sau đó bạn sẽ nhận được X USD, trong đó X là con số cao nhất bạn đạt được khi gieo xúc xắc. Bạn có thể ngừng việc gieo xúc xắc tại bất kì lần nào (giả sử nếu bạn nhận được số 6 ngay trong lần đầu tiên, bạn có thể dừng luôn). Hỏi số tiền bạn nhận được kỳ vọng là bao nhiêu?- Vị trí Khoa học dữ liệu Facebook

11. Bạn sẽ bố trí một cuộc phỏng vấn trong phòng này như thế nào? - Vị trí Sản xuất nội dung.

12. Cả nước Mỹ có bao nhiêu máy hút bụi? - Vị trí Chuyên viên phân tích rủi ro.

13. Bạn có những lựa chọn nào để ngăn không cho người dùng trên một mạng không dây mà bạn cũng đang truy cập (nhưng không có quyền admin) ngốn sạch băng thông với hành vi streaming video? - Vị trí Kỹ sư sản xuất.

14. McDonald’s bán được bao nhiêu bánh Big Macs mỗi năm tại Mỹ? - Vị trí Phân tích dữ liệu.

15. Bạn sẽ xây dựng Facebook cho người khiếm thị như thế nào? - Vị trí Giám đốc sản phẩm.

16. Hãy chia sẻ kế hoạch hành động của bạn nếu bạn thấy lượng upload ảnh bỗng nhiên sụt tới 50% - Vị trí Phân tích hành vi người dùng.

 Phúc lợi top đầu nước Mỹ, lương cao chót vót nhưng muốn vào Facebook, ứng viên phải vượt qua những câu hỏi điên đầu và siêu dị này  - Ảnh 2.

Ảnh:Business Insider

17. Facebook có nên tiếp tục bổ sung các tính năng hay dựa vào ứng dụng của bên thứ 3? - Vị trí Thiết kế sản phẩm.

18. Nếu có thể trở thành một loài động vật, bạn sẽ là loại động vật nào và tại sao? - Vị trí Phân tích hoạt động người dùng.

19. Điều gì bạn thấy ít tự hào nhất trong CV của mình? - Vị trí Giải pháp truyền thông.

20. Nếu được cấp quyền truy cập vào tất cả dữ liệu Facebook thu thập, bạn sẽ làm gì với nó? - Vị trí Phân tích sản phẩm.

21. Nếu bạn có 100 số thẻ tín dụng (cùng tất cả thông tin), bạn sẽ kiếm được tối đa bao nhiêu tiền trong vòng 24 giờ chỉ bằng giao dịch trực tuyến? - Vị trí Chuyên viên phân tích rủi ro.

22. Có 25 con ngựa đua, không có đồng hồ bấm giờ. 5 đường đua. Hãy xác định 3 con ngựa chạy nhanh nhất sau số lượt đua ít nhất? - Vị trí Thực tập sinh trại hè kỹ sư phần mềm.

23. Quy trình bạn sẽ thực hiện để phát hiện một hồ sơ giả là gì? - Vị trí Phân tích hoạt động người dùng.

(Theo Business Insider)

Theo Ánh Lê

Cùng chuyên mục
XEM