Phụ nữ thích đàn ông tự tin - Sự tự tin đó được định nghĩa như thế nào?

28/06/2019 08:42 AM | Khoa học

Sai lầm của chúng ta là cứ đi tìm đáp án phức tạp cho những câu hỏi đơn giản.

Phụ nữ thích đàn ông tự tin - Sự tự tin đó được định nghĩa như thế nào?

Theo Franklin Veaux, nhà văn, đồng tác giả của cuốn sách More Than Two: A Practical Guide to Ethical Polyamory*

Điều này thường khiến ta nghĩ ngợi quá nhiều trong khi câu trả lời đơn giản đến nỗi, nhiều người không nhận ra.

Hãy tưởng tượng ra 3 anh trai. Tạm đặt tên là Alan, BobCharles. Bối cảnh dành cho họ là một buổi tiệc tùng. Tại đây có Denise, cô gái mà 3 anh kể trên đều thích.

Alan mãi ngồi trong góc cả buổi tối, không chuyện trò gì với ai.

Bob có bắt chuyện với vài người, gã lượn qua để chào Denise. Chỉ chào thế thôi.

Còn Charles lại gần và tự giới thiệu với Denise. Họ nói chuyện một hồi. Charles hỏi han và mở lời trước Denise một cách khéo léo. Buổi tiệc kết thúc, Charles bảo Denise rằng được gặp cô là điều rất hay ho và rủ thứ 6 đi cà phê tiếp.

Dưới con mắt thống kê có phần khô khan, bạn hãy trả lời tôi xem: Ai trong 3 gã trai kia có nhiều cơ hội đi chơi với Denise nhất?

Khi mọi người nói rằng sự tự tin thật hấp dẫn, điều đó không có nghĩa là tất cả phụ nữ trên thế giới đã thông đồng để khẳng định: Họ sẽ chỉ hẹn hò với những anh chất lượng hay bí ẩn, hoặc khó chinh phục.

Nó cũng không có nghĩa là, đàn ông phải vượt qua một số bài kiểm tra thì mới lọt vào mắt xanh của phụ nữ. Đáp án đơn giản hơn thế rất nhiều.

Rõ ràng nhé, người chủ động mở lời mời kẻ khác đi chơi, thường sẽ có tỷ lệ được đi chơi cao hơn hẳn những anh chỉ "xin chào" một tiếng rồi đi mất.

Và, cái anh thường xuyên "xin chào," sẽ có nhiều cơ hội rủ được người khác đi chơi hơn anh ngồi im như phỗng trong góc phòng.

Phụ nữ thích đàn ông tự tin - Sự tự tin đó được định nghĩa như thế nào? - Ảnh 1.

Sự "tự tin" đầy bí ẩn này, chủ yếu ở chỗ bạn có dám mở mồm trò chuyện với người khác hay không. Nó còn phụ thuộc vào điều bạn muốn hỏi nữa. Điều quan trọng là, bạn dám nghe những lời từ chối và không coi đó là thứ quá khủng khiếp, như ngày tận thế chẳng hạn.

Đơn giản đúng không, sự tự tin, chính là bạn có dũng khí làm điều mình muốn và nhận thức được bản thân có khả năng thất bại nhưng điều đó có xá gì. Thất bại thì làm lại.

Còn câu chuyện về 4 anh chị A, B, C, D kể trên - đó chỉ là một trong vô vàn tình huống có thể xảy ra trong đời thực. Nhỡ đâu Denise thích đàn ông kiệm lời và ghét những gã lắm mồm thì sao?

Tóm lại là, trong chuyện tình cảm, thử thì biết mà không thử thì cứ mãi hoang mang. Bạn chọn cách nào?

Theo Long J

Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Muốn thoát cảnh mãi 'bán thân' với lương vài triệu như lời khuyên của shark Hưng, người trẻ mới ra trường lương 7-10 triệu có thể làm giàu bằng 3 cách

Nếu chúng ta chỉ kiếm tiền bằng tiền công, tiền lương, dùng sức lao động, thời gian, có thể cao hơn chút nữa là dùng trí tuệ để kiếm tiền. Thì đây là cách kiếm tiền sơ đẳng nhất hay nói đùa là "bán thân".

Mất 760 triệu USD trong 1 ngày, Jeff Bezos không còn là người giàu nhất hành tinh

Và người giàu nhất hành tinh mới (một lần nữa) lại là Bernard Arnault, Giám đốc điều hành của đế chế thời trang xa xỉ LVMH.

Nhà sáng lập tập đoàn Lotte qua đời

Ông chủ tập đoàn Lotte là một trong những nhà sáng lập chaebol cuối cùng của Hàn Quốc.

Làm sếp giỏi là phải biết 5 cách để giữ động lực cho nhân viên những ngày giáp Tết

Nhằm giúp nhân viên không cảm thấy mất tinh thần và tù túng, nhưng cũng không để ai xao nhãng nhiệm vụ giai đoạn giáp Tết, quản lý nhân sự hãy thực hiện 5 điều sau.

Đọc thêm