Phụ huynh trường Gateway đưa con đến trường sau vụ bé lớp 1 tử vong: "Ngày đầu tiên đi học, đúng 4h chiều cũng nhận thông tin không tìm thấy con..."

07/08/2019 08:53 AM | Thời sự

Nhiều phụ huynh đưa con đi học tại trường Gateway trong sáng nay đều vô cùng buồn bã khi nhắc sự việc thương tâm xảy ra với cháu L. H. L. Không ít người chia sẻ lo ngại của mình về dịch vụ đưa đón của nhà trường, cho biết có thể sẽ chuyển con mình sang tại 1 trường học khác.

Sáng 7/8, việc học tập tại Trường Phổ thông liên cấp quốc tế Gateway (Dịch Vọng, Hà Nội) vẫn diễn ra bình thường sau sự việc cháu bé L. H. L. (6 tuổi) tử vong trên ô tô đưa đón . Vẫn đưa con đến lớp, tuy nhiên rất nhiều phụ huynh đã có tâm lý hoang mang, lo lắng, ai nấy đều vô cùng buồn bã khi nhắc đến sự việc thương tâm xảy đến với người bạn học của con cái mình.

Phụ huynh trường Gateway đưa con đến trường sau vụ bé lớp 1 tử vong: Ngày đầu tiên đi học, đúng 4h chiều cũng nhận thông tin không tìm thấy con... - Ảnh 1.

Hoạt động học tập tại trường Gateway sáng 7/8 vẫn diễn ra bình thường.


Chia sẻ với phóng viên, chị Phạm Thị Miên cho biết do nhà gần nên chị luôn tự đưa đón con đi học mỗi ngày. Hôm qua khi nghe tin về sự việc của cháu bé L.H.L, gia đình chị hết sức bất ngờ, bàng hoàng và đau xót. Chị cho rằng, nguyên nhân dẫn đến sự việc chính là do quy trình làm việc tắc trách từ phía nhà trường.

"Chị rất là tiếc, không dám tin nổi. Từ những ngày đầu trường rất đông, có thể do vậy mà các cô giám sát không chặt chẽ. Con chị chuyển sang trường này từ năm thứ 2, bây giờ là năm thứ 4. Trường hợp trường học để quên học sinh, chị rất bất ngờ và không thể tưởng tượng được. Để xảy ra vụ việc như này không thể nào chấp nhận được. Trách nhiệm của nhà trường rất lớn, vì sự việc con ở trên xe cả ngày mà không ai hay biết là không thể chấp nhận. Bản thân chị, dù bé không phải con, nhưng chị cảm thấy đau xót. Thế thử hỏi bố mẹ học sinh chịu nổi không. Bố mẹ không thể sống nổi.

Chị chưa hiểu cô giáo phụ trách đưa đón các cháu là do nhà trường tuyển hay trong dịch vụ thuê xe. Trước đó nhà trường có quy định rất nghiêm túc về việc đưa đón học sinh (mail cho từng phụ huynh, ai lựa chọn sẽ đăng kí, khoảng 2 triệu/ tháng chứ không có sự bắt ép) nhưng thực ra vì ở gần trường nên chưa bao giờ chị thuê dịch vụ đưa đón. Chị trực tiếp đưa con đến trường.

Dịch vụ đưa đón này cần phải thay đổi, chặt chẽ và nghiêm túc hơn. Nếu buổi sáng nhận thấy sự vắng mặt của học sinh, nhà trường phải báo đến phụ huynh ngay lập tức, chứ không thể chậm trễ. Chị thấy phòng tiếp đón học sinh còn nhiều sai sót, vì dường như các cô chưa "quen" với sự gia tăng số lượng học sinh. Như mọi năm số lượng học sinh thấp hơn, việc đón - trả rất đảm bảo. Nhà trường, sau vụ việc này, nên thay đổi quy trình quản lý, đón trả học sinh" - chị Miên chia sẻ.

Phụ huynh trường Gateway đưa con đến trường sau vụ bé lớp 1 tử vong: Ngày đầu tiên đi học, đúng 4h chiều cũng nhận thông tin không tìm thấy con... - Ảnh 2.

Chị Phạm Thị Miên


Cùng quan điểm như chị Miên, phụ huynh Lê Thị Minh và bà Nguyễn Thị Hiệp đều cho rằng trường Gateway có trách nhiệm trong sự việc xảy ra với cháu bé L.H.L khi giáo viên làm việc tắc trách, thiếu trách nhiệm.

Chị Lê Thị Minh: "Chị cảm thấy đau lòng trước sự việc cháu bé 6 tuổi tử vong thương tâm. Trách nhiệm đầu tiên phải thuộc về cô phụ trách học sinh trên xe bus. Và chắc chắn nhà trường phải điều chỉnh lại quy trình quản lý học sinh. Phải kiểm tra sỉ số các con sau khi đón trả tại các điểm. Con chị mới vào lớp 1 nên giai đoạn đầu chị sẽ đưa đến trường để cháu có tinh thần. Sau này có thể chị sẽ suy nghĩ về việc sử dụng dịch vụ đưa đón nếu bố mẹ quá bận, chi phí là 2 triệu/ tháng".

Bà Nguyễn Thị Hiệp cũng chia sẻ: "Tại sao chỉ có mấy đứa cháu mà khi xuống lại không điểm danh? Chiều hôm qua tôi đang trên gác thì nghe tiếng xe cấp cứu, nhiều người tập trung. Nhưng thật không ngờ cháu bé 6 tuổi tử vong thương tâm".

Phụ huynh trường Gateway đưa con đến trường sau vụ bé lớp 1 tử vong: Ngày đầu tiên đi học, đúng 4h chiều cũng nhận thông tin không tìm thấy con... - Ảnh 3.

Chị Lê Thị Minh

Phụ huynh trường Gateway đưa con đến trường sau vụ bé lớp 1 tử vong: Ngày đầu tiên đi học, đúng 4h chiều cũng nhận thông tin không tìm thấy con... - Ảnh 4.

Bà Nguyễn Thị Hiệp


Còn chị Lê Kim Cúc - phụ huynh có con học lớp 1 Seoul của trường Gateway cho biết, chị rất hài lòng với cơ sở vật chất của nhà trường tuy nhiên dịch vụ đưa đón của trường quả thực có vấn đề khi chính con chị đã 1 lần bị lạc trên xe đưa đón. Chị Cúc cũng bày tỏ có thể sẽ cho con chuyển trường để an tâm hơn cho sự an toàn của con.

Chị Cúc nói: "Con mình cũng cùng khoá bạn ấy. Ngày đầu tiên con đi học, đúng 4h chiều cũng nhận được thông tin là không tìm thấy con mình. Các cô đón con mình từ lớp xuống xe bus như thế nào? Có thể buổi đầu nên cháu chưa biết đường. Trách nhiệm này thuộc về người phụ trách xe, chứ làm sao để con mình đi một mình xuống, cháu làm sao biết xe nào mà tìm.

Hôm nay lại nghe được tin một bạn học sinh tử vong, thì thôi nếu có mất tiền chắc mình cũng cho con nghỉ học, chứ số tiền đó không bù lại cho mình đứa con khác. Cơ sở vật chất nhà trường rất tốt, không ai phủ nhận điều ấy, nhưng năng lực giáo viên và năng lực quản lý nhà trường lại không như mong đợi.

Mình không có thời gian đi trách nhà trường, mình chỉ nghĩ đảm bảo an toàn cho con mình trước, là mình sẽ chuyển trường. Mình đã kỳ vọng vào trường này phải đảm bảo sự an toàn đầu tiên. Tiền học phí cả đưa đón chưa khuyến mãi là 180 triệu, còn mình được khuyến mãi đóng cho con là 167 triệu".

Phụ huynh trường Gateway đưa con đến trường sau vụ bé lớp 1 tử vong: Ngày đầu tiên đi học, đúng 4h chiều cũng nhận thông tin không tìm thấy con... - Ảnh 5.

Chị Lê Kim Cúc không giấu được sự bất an.


Phụ huynh Ngô Thành Đạt cũng chia sẻ với phóng viên: "Anh từng nghe nhiều tin quên đón con trên xe, nghe qua thật buồn cười, nhưng không ngờ lại xảy ra ở Việt Nam mình. Trên mạng xã hội mọi người bàn tán rất nhiều rồi, nhà trường cũng đã nhận trách nhiệm, phía phụ huynh hôm nay cũng sẽ có một buổi họp với nhà trường và sẽ phối hợp để quản lý thật tốt quy trình đón - trả các con. Anh nghĩ đây là việc cần thiết nhất bây giờ. Hầu hết các trường đều đón các con bằng xe bus bên ngoài, nên việc giám sát rất phức tạp vì số lượng xe nhiều.

Anh không thể hiểu nổi, số lượng học sinh trên xe rất ít, tại sao lại quên một cháu bé trên xe như thế. Ai có con cũng sẽ hiểu, thực sự anh rất chia buồn với gia đình cháu L. Đây là một bài học quá lớn đối với tất cả các trường về công tác quản lý xe bus.

Buổi sáng vợ chồng anh đưa cháu đến trường, buổi chiều xe bus đưa cháu về. Và hôm nay nhóm phụ huynh hẹn nhau đến làm việc với nhà trường, muốn kiểm tra chất lượng và đặt câu hỏi về vấn đề đón trả các cháu".

Phụ huynh trường Gateway đưa con đến trường sau vụ bé lớp 1 tử vong: Ngày đầu tiên đi học, đúng 4h chiều cũng nhận thông tin không tìm thấy con... - Ảnh 6.

Anh Ngô Thành Đạt


Trước đó vào sáng ngày 6/8, gia đình đã đưa cháu bé L.H.L (6 tuổi) ra ô tô đưa đón học sinh để đến trường. Đến 16h45, gia đình nhận được cuộc gọi của cô giáo phụ trách đón cháu bé thông báo cháu bé đã tử vong.

Lãnh đạo phường Dịch Vọng cho biết, nạn nhân là học sinh lớp 1 của Trường Phổ thông liên cấp quốc tế Gateway. Học sinh này được xe của nhà trường đưa đón, nhưng khi đến trường thì không xuống xe. Lái xe cũng như giáo viên không phát hiện ra vụ việc.

Được biết bé trai mới đi học ngày thứ hai tại ngôi trường này.

Theo Minh Nhân

Trí thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Người đầu tiên đưa Rolls-Royce về Việt Nam tiết lộ 4 nguyên tắc vàng nếu muốn bán biệt thự, xe sang, du thuyền cho người giàu

Ngoài 4 nguyên tắc mang tính then chốt trên, ông Hiếu Minh cho rằng công thức ứng xử chung cho tất cả dân sale khi muốn tiếp cận và chinh phục khách hàng giàu - siêu giàu, đó là sự chân thành.

Mỗi tuần một chuyên gia

Chuyên gia tài chính cá nhân Lâm Minh Chánh: Bạn nên đầu tư dài hạn vào ngân hàng, chứng chỉ quỹ, chứng khoán tốt... và không nên đụng đến Forex!

Muốn thảnh thơi tận hưởng cuộc sống khi về hưu, ngay từ bây giờ chúng ta phải vạch ra một kế hoạch đầu tư tài chính cụ thể. Nguyên tắc là đầu tư càng sớm càng tốt và ‘không bỏ trứng vào một giỏ’, nên đầu tư dàn trải vào nhiều công cụ đầu tư phòng thủ như ngân hàng, vàng, chứng khoán tốt...một cách dài hạn.

Cùng bán iPhone 12 Series: Khi FPT Shop giao xong 4.500 máy kiếm trăm tỷ, TGDĐ nhắn khách chờ đến cuối tháng 12

FPT Shop vừa thông báo đã giao xong 4.500 iPhone 12 Series trong 24 giờ mở bán. Trong khi đó tại Thế giới Di động, các dòng điện thoại iPhone 12 Series hiện đang ở tình trạng đặt cọc. Theo thông tin trên website này, phải đến cuối tháng 12/2020 các điện thoại iPhone dòng mới mới đến được tay khách hàng.

Vâng lời bố mẹ vào ĐH ngành Luật, đến năm thứ 3 nghe "tiếng lòng" bỏ đi học cao đẳng lập trình, chàng trai 25 tuổi được ông Hoàng Nam Tiến mời về làm GĐ phát triển Mega App

"Em đã từng theo học một trường Đại học ngành Luật như bố mẹ mong muốn, định hướng. Học đến năm thứ 3, em bắt đầu suy nghĩ sau này mình sẽ làm gì với công việc này? Lên văn phòng ngồi 8 tiếng thế là xong? Nhưng em không muốn như thế, không muốn cái gì gò bó chân của mình. Em muốn chạy ra ngoài kia và biết thế giới đang như thế nào…", Lê Mạnh Cường tâm sự.

Đọc thêm