Phóng viên Malaysia gây gổ với phóng viên Việt Nam trong buổi họp báo trước trận Malaysia - Việt Nam

10/12/2018 15:04 PM | Xã hội

Phóng viên Malaysia đã không giữ được bình tĩnh và có hành động không đẹp mắt tại phòng họp báo, trước trận chung kết lượt đi AFF Cup 2018.

Một phóng viên người Malaysia đã đi lên sát khu vực bàn họp báo và muốn phân định phải trái với một đồng nghiệp Việt Nam. Ông Rahman, cán bộ truyền thông của AFF còn phải cảnh cáo sẽ đuổi phóng viên Malaysia ra ngoài, không cho tác nghiệp nếu không tìm lại được sự bình tĩnh.

Sự việc bắt đầu vào thời điểm HLV Tan Cheng Hoe và đội trưởng Zaquan Adhan của Malaysia bước vào phòng họp báo để tiến hành bắt tay HLV Park Hang-seo cùng tiền vệ Trọng Hoàng. Đó là khoảnh khắc quan trọng, khiến một số phóng viên ảnh ngồi sát bàn họp báo muốn đứng lên lấy góc chụp ảnh. Điều này vô tình làm vướng khung hình của các phóng viên đứng phía sau, khiến mâu thuẫn bắt đầu nổ ra.

Phóng viên Malaysia gây gổ với phóng viên Việt Nam trong buổi họp báo trước trận Malaysia - Việt Nam - Ảnh 1.

Phóng viên người Malaysia gây gổ với phóng viên Việt Nam trong quá trình tác nghiệp tại buổi họp báo trước trận chung kết lượt đi AFF Cup 2018. Ảnh: Quyết Thắng.


Nhiều phóng viên đứng phía sau lớn tiếng cảnh báo, đồng thời phàn nàn rất nhiều với cán bộ truyền thông AFF mong có biện pháp xử lý. Bức xúc vì mâu thuẫn trong tác nghiệp, phóng viên Malaysia không giữ được bình tĩnh và đi hẳn lên trên để nói chuyện phải trái.

Sau đó, anh tiếp tục lời qua tiếng lại với một phóng viên Việt Nam khác. Rất may, không có sự việc đáng tiếc xảy ra sau sự can thiệp của cán bộ truyền thông AFF. Vấn đề cũng đã được giải quyết êm thấm sau khi hai phóng viên gặp gỡ và bắt tay nhau khi họp báo kết thúc.

Đội tuyển Việt Nam và Malaysia sẽ chạm trán vào tối 11/12 tại SVĐ Bukit Jalil trong khuôn khổ chung kết lượt đi AFF Cup 2018. Trận đấu vốn đã nóng ở trên khán đài lẫn trên sân, nay còn nóng ở cả khu vực phòng họp báo vì một số mâu thuẫn nghề nghiệp từ các phóng viên.

Theo Hiếu Lương

Cùng chuyên mục
XEM
Đọc thêm