Phóng viên Hàn Quốc: Có 2 điều kỳ tích Hàn Quốc 2002 không bằng được U23 Việt Nam

30/01/2018 08:25 AM | Xã hội

Có mặt tại Việt Nam để thực hiện bộ phim tư liệu về thành công của U23 Việt Nam và HLV Park Hang-seo, phóng viên Jeong Sang Tae của đài truyền hình JTBC đã có ít nhiều chia sẻ.

"Anh biết không, ở Hàn Quốc, người ta gọi ông Park Hang-seo là "Hiddink Gạo" sau thành công với U23 Việt Nam đấy.

"Hiddink" là bởi kỳ tích ông ấy làm cho bóng đá Việt Nam rất giống với những gì HLV Guus Hiddink từng làm cho Hàn Quốc ở World Cup 2002, còn "Gạo", là bởi điều mà người Hàn Quốc biết đến nhiều nhất về Việt Nam là gạo. Việt Nam xuất khẩu rất nhiều gạo. Gạo là hình ảnh đại diện cho Việt Nam với người Hàn Quốc".

Phóng viên Jeong Sang Tae đã mở đầu cuộc nói chuyện như thế. Khi được hỏi về cảm nhận của mình với kỳ tích mà HLV Park Hang-seo đem về cùng U23 Việt Nam, phóng viên truyền hình này không ngần ngại chia sẻ:

 Phóng viên Hàn Quốc: Có 2 điều kỳ tích Hàn Quốc 2002 không bằng được U23 Việt Nam - Ảnh 1.

Thủ thành Bùi Tiến Dũng được Jeong Sang Tae tin sẽ trở thành một ngôi sao lớn.

"Ông Park Hang-seo là một HLV cực kỳ tài năng, xem U23 Việt Nam đá tại giải lần này, tôi cảm nhận được sức mạnh tinh thần mà người Hàn Quốc từng có ở World Cup 2002 - giải đấu thành công nhất trong lịch sử của chúng tôi. Trải nghiệm mấy ngày qua của tôi ở Việt Nam khiến tôi rất nhớ những ngày xưa ấy.

Có một điểm tôi thấy rất trùng hợp giữa U23 Việt Nam hôm nay và đội tuyển Hàn Quốc 16 năm về trước, đó là vị trí thủ môn. Năm 2002, Hàn Quốc có một thủ môn cực kỳ xuất sắc, và thành công ở giải đấu ấy là bước dậm nhảy để anh trở thành một ngôi sao lớn của bóng đá Hàn Quốc.

Ở giải đấu vừa qua, các bạn cũng có một thủ môn cực kỳ xuất sắc, nhất là trên chấm 11m. Tôi có linh cầm rằng thủ thành Bùi Tiến Dũng sẽ trở thành một ngôi sao lớn, như thủ thành Lee Woon-jae của Hàn Quốc".

 Phóng viên Hàn Quốc: Có 2 điều kỳ tích Hàn Quốc 2002 không bằng được U23 Việt Nam - Ảnh 2.

Phóng viên Jeong Sang Tae (giữa) cùng ê kíp của đài JTBC tại Hà Nội. Ảnh: Tâm Anh.

Trong suốt sự nghiệp thi đấu quốc tế của mình, thủ thành Lee Woon-jae mà phóng viên Jeong Sang Tae nhắc đến đã chặn đứng thành công 11 trong số 12 quả phạt đền mà mình từng phải đối mặt.

Ở giải đấu vừa qua, thủ thành Bùi Tiến Dũng cũng đã cản phá thành công đến 4 cú sút từ chấm 11m của đối phương, qua đó đem về chiến thắng cho U23 Việt Nam trước U23 Iraq và Qatar, đều sau loạt sút luân lưu.

 Phóng viên Hàn Quốc: Có 2 điều kỳ tích Hàn Quốc 2002 không bằng được U23 Việt Nam - Ảnh 3.

Sự cuồng nhiệt của người hâm mộ Việt Nam khiến các phóng viên Hàn Quốc ngạc nhiên. Ảnh: Gia Chính.

"Song có 2 điều mà kỳ tích 2002 của Hàn Quốc, theo tôi là không bằng được với U23 Việt Nam lần này. Thứ nhất là cú sút phạt của Quang Hải. Những đồng nghiệp Hàn Quốc của tôi đã phải thốt lên: "Trời ơi! Sao cậu ấy lại sút được quả phạt đẹp đến như thế nhỉ?". Cú sút phạt ấy không cầu thủ Hàn Quốc nào làm được.

Thứ hai, tôi đã từng đắm mình trong chiến tích của Hàn Quốc 16 năm về trước, nên đã có sự chuẩn bị tinh thần khi sang Việt Nam làm phim về kỳ tích của Việt Nam. Nhưng khi tôi ra hiện trường thì trời ơi, người hâm mộ cứ kéo đến, kéo đến thật đông, đông đến mức tôi không thể hình dung nổi.

Người hâm mộ Việt Nam cuồng nhiệt quá, đến mức tôi không thể nào tưởng tượng nổi. Quang cảnh ấy, có lẽ tôi chỉ sẽ được thấy duy nhất một lần trong đời. Ở Hàn Quốc không bao giờ có được", phóng viên Jeong Sang Tae giãi bày.

U23 Việt Nam tại SVĐ Mỹ Đình

Theo Tâm Anh

Cùng chuyên mục
XEM