Phỏng vấn NÓNG Quán quân Olympia mùa 21: Nhà vô địch duy nhất dự định không du học Úc, biết được lý do ai cũng thông cảm!

14/11/2021 13:30 PM | Xã hội

Quán quân của Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 21 - Nguyễn Hoàng Khánh đã tiết lộ thêm về những dự định của mình.

Sáng ngày 14/11, trận chung kết năm Đường Lên Đỉnh Olympia đã chính thức được diễn ra. Nhà Tân vô địch đã được tìm ra là Nguyễn Hoàng Khánh (đến từ trường THPT Bạch Đằng, Quảng Ninh).

Cậu bạn đã giành chiến thắng vô cùng thuyết phục khi suốt 4 vòng đều vươn lên vị trí dẫn đầu, giải được câu Vượt chướng ngại vật siêu khó (từ khoá: Miễn dịch cộng đồng). Qua đó giành được điểm số chung cuộc 315.

Chúng tôi đã liên hệ với Hoàng Khánh và nhận được nhiều thông tin thú vị về Tân Quán quân Olympia này!

 Phỏng vấn NÓNG Quán quân Olympia mùa 21: Nhà vô địch duy nhất dự định không du học Úc, biết được lý do ai cũng thông cảm! - Ảnh 1.

Cảm xúc của Hoàng Khánh như thế nào sau trận chung kết?

Mình cảm thấy rất vui và tự hào khi giành được vòng nguyệt quế, cũng như giúp cho tỉnh Quảng Ninh có được 3 thí sinh giành ngôi vô địch Olympia.

Bạn có cảm thấy tiếc nuối với phần thi nào của mình?

Mình không có điều gì luyến tiếc, vì luôn coi thi xong là xong rồi. Bình thường mình còn bấm chuông nhanh hơn, nhưng do tay run với cả dính mồ hôi nên bị lỡ mất mấy câu về phía Việt Thái. Nhưng dù sao mình cũng giành được ngôi vô địch rồi.

Bạn chọn gói câu hỏi khá an toàn trong vòng thi cuối, chỉ là 10-10-10. Liệu đây có phải phương án thi đấu nhẹ nhàng?

Mình nghĩ gói câu hỏi đó sẽ ít điểm hơn, nhưng cũng giúp giảm đi phần nào rủi ro cho mình.

 Phỏng vấn NÓNG Quán quân Olympia mùa 21: Nhà vô địch duy nhất dự định không du học Úc, biết được lý do ai cũng thông cảm! - Ảnh 2.

Bạn có màn bấm chuông khá nhanh trong phần Vượt chướng ngại vật, bạn có thể chia sẻ cảm xúc khi đó?

Nghĩ lại thì mình thấy bản thân khá chắc chắn câu hỏi, nhưng cũng liều mạng thật. May mắn là cuối cùng mình cũng hoàn thành tốt phần thi này.

Bạn có định du học Úc như các Quán quân Olympia khác?

Mình định học thêm lập trình cho cuộc sống sau này. Mình muốn trở thành doanh nhân thành đạt.

Nhưng mình cũng không có dự định đi du học Úc. Bởi tình hình dịch Covid-19 đang phức tạp, môi trường học tập trong nước cũng là khá lý tưởng với mình. Còn học trường nào ở Việt Nam thì mình xin phép không bật mí.

Nếu không phải vì lý do dịch bệnh thì bạn vẫn có ý định du học chứ?

Mình nghĩ là có, thực ra dịch Covid-19 không phải lý do lớn nhất khiến mình không có ý định đi du học. Tất nhiên quyết định này mình còn phải hỏi thêm từ gia đình, ba mẹ và bạn bè nữa.

Bạn có nghĩ bản thân sẽ có cuộc sống thay đổi sau khi giành chiến thắng tại Đường Lên Đỉnh Olympia?

Mình nghĩ chức Quán quân Olympia chỉ là một thành tựu bên lề cuộc sống. Mình vẫn cần liên tục cố gắng và nỗ lực cho ước mơ của mình.

Cảm ơn Khánh về cuộc trò chuyện này!

 Phỏng vấn NÓNG Quán quân Olympia mùa 21: Nhà vô địch duy nhất dự định không du học Úc, biết được lý do ai cũng thông cảm! - Ảnh 3.
 Phỏng vấn NÓNG Quán quân Olympia mùa 21: Nhà vô địch duy nhất dự định không du học Úc, biết được lý do ai cũng thông cảm! - Ảnh 4.

Vân Trang

Cùng chuyên mục
XEM