Phơi quần áo đối diện cửa ra vào, nên hay không?

14/04/2022 03:59 PM | Sống

Việc phơi quần áo đối diện cửa ra vào không chỉ tác động xấu tới phong thủy mà còn ảnh hưởng đến không gian của ngôi nhà cũng như tầm nhìn của mọi người.

Phơi quần áo đối diện cửa ra vào, nên hay không?

Theo quan niệm trong phong thủy, lối vào cửa chính là hơi thở của cả ngôi nhà, tương tự như mũi và miệng của con người. "Đường thở" đóng vai trò quan trọng, tất nhiên không thể bị cản trở.

Treo quần áo đối diện cửa ra vào là điều không tốt, ảnh hưởng đến tài vận của gia đình. Lý do là vì quần áo có đủ loại, trong đó có đồ lót, một số nơi quan niệm thần tài rất kiêng kỵ điều này.

Cửa là nơi mọi người ra vào, sẽ rất khó coi nếu những bộ quần áo đập vào mắt khi bước vào nhà. Phơi quần áo đối diện cửa ra vào gây cản trở tầm nhìn của mọi người, khiến ngôi nhà không được thông thoáng, ảnh hưởng đến sự phát triển sự nghiệp của gia đình bạn.

Phơi quần áo đối diện cửa ra vào, nên hay không? - Ảnh 1.

Phơi quần áo đối diện cửa ra vào sẽ ảnh hưởng không tốt đến phong thủy, không gian của ngôi nhà cũng như tầm nhìn của mọi người. Ảnh minh họa

Trong trường hợp không có chỗ treo quần áo nào khác, bạn tốt nhất nên thay đổi vị trí, tránh phơi đối diện với cửa ra vào.

Một số nơi thích hợp để phơi quần áo

Khoảng sân rộng

Phơi quần áo ở khoảng sân rộng giúp không khí lưu thông thuận lợi hơn. Về mặt phong thủy, nếu không gian phơi quần áo quá nhỏ thì dễ bị ngưng tụ quá nhiều không khí bẩn, lâu ngày càng thu hút nhiều tà khí. Nếu muốn chắn tà khí thì nên phơi đồ ở sân rộng.

Ban công

Quần áo phơi ở ban công sẽ khô nhanh hơn vì luồng khí ban công rất mạnh, điều kiện nắng khá tốt. Trong phong thủy, sự lưu chuyển mạnh mẽ của không khí và ánh nắng dồi dào sẽ ngăn chặn tà khí, giúp gia đình hạnh phúc hơn.

Sân thượng

Nơi giặt đồ và phơi đồ nên đặt khuất tầm nhìn từ ngoài vào, với các ngôi nhà mái bằng thì nên bố trí chỗ giặt và phơi trên sân thượng. Bạn thiết kế thêm một phòng giặt nhỏ có mái che để tránh nắng mưa và không lo thất lạc đồ đạc.

Sân thượng là nơi thoáng gió và tụ khí rất tốt, vừa cung cấp không khí trong lành, ánh nắng mặt trời, vừa có thể ngăn chặn tà khí không tốt.

* Thông tin trong bài chỉ mang tính giải trí, tham khảo

Theo Đinh Kim

Đời sống pháp luật

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Vingroup thoái toàn bộ vốn tại One Mount Group

Sau chuyển nhượng, One Mount Group không còn là công ty liên kết của Vingroup.

Shark Tank Việt Nam

Cô gái bán nệm bị cả Shark Phú, Shark Linh chê năm nào mở flagship showroom đầu tiên, số nhân viên tăng 17 lần

“Ông lớn bán rẻ hơn thì em tính thế nào?”, “Công ty còn trẻ nên tôi không đầu tư” là những câu quen thuộc của Shark Phú và Shark Linh. 4 năm trước, Đặng Thùy Trang lên Shark Tank Việt Nam gọi vốn khi Ru9 mới 2 tháng tuổi. Ra về tay trắng, cô gái lớn lên từ Nga mong rằng trong thời gian tới, công ty có thể chứng minh điều ngược lại với các Shark…

Tân Hoàng Minh ngừng kinh doanh các chi nhánh trên cả nước từ 1/7

Việc ngừng kinh doanh chi nhánh nhằm giúp Tân Hoàng Minh hạn chế chi phí, dồn tiền trả nhà đầu tư trái phiếu sau khi Chủ tịch Tân Hoàng Minh Đỗ Anh Dũng bị bắt giam.

Đọc thêm