Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ: Sẽ có một bộ chính sách cho lĩnh vực nông nghiệp

24/06/2017 09:40 AM | Thời sự

Đây là khẳng định của Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ tại buổi tiếp xúc cử tri huyện Can Lộc (Hà Tĩnh) sau kỳ họp thứ ba, Quốc hội khóa XIV.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ: Sẽ có một bộ chính sách cho lĩnh vực nông nghiệp

Thông báo với cử tri huyện Can Lộc, Phó Thủ tướng cho biết vấn đề sản xuất nông nghiệp đã dành được sự quan tâm đặc biệt của Quốc hội tại kỳ họp thứ ba vừa qua. Theo đó, hướng đi mới của ngành nông nghiệp phải kết hợp giữa tổ chức lại sản xuất thông qua quy hoạch, đổi mới phương thức sản xuất, hợp tác sản xuất và đồng thời tăng cường ứng dụng khoa học, công nghệ trong sản xuất, chế biến để tạo ra các sản phẩm có chất lượng cao.

Để phát triển ngành nông nghiệp, Phó Thủ tướng đặc biệt nhấn mạnh vai trò của doanh nghiệp. Bởi lẽ nếu không có doanh nghiệp hỗ trợ thì khó tạo ra chuỗi sản xuất trong nông nghiệp. Do đó, Phó Thủ tướng tái khẳng định chủ trương thu hút mạnh mẽ doanh nghiệp đầu tư vào nông nghiệp, nông thôn và cho biết Chính phủ sẽ có một bộ chính sách cho lĩnh vực này.

“Sắp tới, Chính phủ sẽ lấy ý kiến của 63 tỉnh, thành phố về việc sửa Nghị định 210 của Chính phủ về thu hút doanh nghiệp đầu tư vào nông nghiệp và sẽ có một bộ chính sách cho lĩnh vực này”, Phó Thủ tướng nêu rõ.

Trong tuần này, Chính phủ đã cho phép Bộ NN&PTNT thành lập Cục Chế biến và Phát triển thị trường nông sản. Theo Phó Thủ tướng, đây là việc làm nhắm từng bước khắc phục tình trạng chế biến và tiêu thụ rất yếu của nông sản Việt Nam.

Theo DQ

Trí thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Hành trình trở thành người giàu thứ 2 thế giới của Elon Musk: Cậu bé từng bị bạn 'đánh cho đến ngất đi' trở thành kẻ bán giấc mơ vĩ đại nhất trong lịch sử

Cậu bé Elon Musk hướng nội, bị bạn bắt nạt năm nào giờ đã trở thành người giàu thứ 2 thế giới, vượt cả Bill Gates.

Elon Musk chính thức thay thế Bill Gates trở thành người giàu thứ hai thế giới

Đây là lần thứ hai trong 8 năm Bill Gates có thứ hạng thấp hơn vị trí thứ hai trong danh sách 500 người giàu nhất của Bloomberg.

Bị bắt vì lừa đảo 57 tỷ đồng, Jason Nguyễn từng ‘nổi như cồn’ nhờ nói đạo lý: Làm ra 1 triệu USD không khó! Đi cùng với tiền tài là cái giá không phải ai cũng biết!

Chắc hẳn ai từng ngưỡng mộ Nguyên cũng đang rất “shock” khi sự thật đằng sau một CEO điển trai lại không đẹp như những lời đạo lý mà cậu thường “chém gió” trên mạng.

Giúp Samsung "đổ rác", một doanh nghiệp Việt lãi hơn 1.100 tỷ trong 4 năm, tỷ suất lợi nhuận cao bất ngờ

Hoạt động xử lý chất thải cho Samsung dường như lại là lĩnh vực màu mỡ nhất với lợi nhuận cũng như tỷ suất lợi nhuận cao một cách khó tin theo như các số liệu tài chính của Thuận Thành Environment.

Đọc thêm