Nguyên tắc đầu tư của tỷ phú bitcoin: Dành ra 1% tài sản để mua bitcoin, sau đó hãy quên nó đi tối thiểu trong 5 năm tới, lý tưởng là 10 năm

16/06/2017 08:43 AM | Kinh doanh

Nguyên tắc khá đơn giản: Chỉ cần dành ra 1% tài sản để mua bitcoin, sau đó quên nó đi trong 5 - 10 năm tới.

Nguyên tắc đầu tư của tỷ phú bitcoin: Dành ra 1% tài sản để mua bitcoin, sau đó hãy quên nó đi tối thiểu trong 5 năm tới, lý tưởng là 10 năm

Trong giới nhà giàu ở thung lũng Silicon, Wences Casares được mệnh danh là “bệnh nhân từ thời đầu” (patient zero) của cơn bùng phát đồng tiền bitcoin, không chỉ ở thời điểm hiện tại mà là mới ngay khi đồng tiền ảo này ra đời.

Chính người đàn ông này là người đã mời gọi những tỷ phú Bill Gates, Reid Hoffman… và nhiều người nổi tiếng khác đầu tư vào bitcoin tại những bữa tiệc và những sự kiện dành chỉ riêng cho giới tinh hoa nước Mỹ. Tất nhiên, trong những thời điểm bitcoin tăng giá tới 3000 USD đổi 1 coin như vừa qua, Casares cũng được xếp ngang hàng với giới tinh hoa này, nếu xét về mặt tiền bạc.

Người đàn ông Argentina này đã từng thành lập nhiều công ty cung cấp dịch vụ internet, trò chơi trực tuyến, và thậm chí là cả một ngân hàng. Đồng thời, ông còn là thành viên Hội đồng quản trị của cổng thanh toán trực tuyến toàn cầu Paypal - nơi cũng đã nuôi dưỡng thiên tài Elon Musk của hiện tại.

Giờ đây, ông dành hết thời gian và tâm huyết để xây dựng một công ty lưu trữ bitcoin có tên là Xapo. Trong một buổi tiệc của nhóm chính sách bảo mật tiền điện tử Coin Center tại New York vào tối 22/5 vừa qua, ông Casares đã có một bài phát biểu về bitcoin.

Những lời khuyên quý báu dành cho những nhà đầu tư đang muốn bỏ tiền vào bitcoin được Casares dần dần gợi mở. Nếu bạn đang 'tiếc hùi hụi' vì không bỏ tiền vào bitcoin sớm để trở thành tỷ phú vào thời điểm này, và vẫn đang nuôi giấc mộng lớn làm giàu từ đồng tiền ảo này thì những lời khuyên này chính xác là dành cho bạn.

Theo Casares, công thức thành công của bitcoin sẽ là: dành ra 1% tài sản hoặc ít hơn, để mua bitcoin, sau đó hãy quên nó đi tối thiểu trong 5 năm tới, lý tưởng là 10 năm.


Wences Casares - người đàn ông đã giàu lên từ bitcoin

Wences Casares - người đàn ông đã giàu lên từ bitcoin

Giả thuyết mà Casares đưa ra là: “Hoặc bạn sẽ mất 1% giá trị tài sản, điều mà hầu hết mọi người có thể chịu được, hoặc bạn sẽ kiếm được hàng triệu USD”. Casares cũng tính toán rằng có 20% khả năng đồng bitcoin sẽ rớt giá hoàn toàn và trở về mức 0.

"Nếu đồng bitcoin thất bại, nó sẽ trở nên vô giá trị”, ông nói. Tuy nhiên, “nếu thành công, trong vòng 5 đến 7 năm thì nó (giá trị của 1 coin) sẽ có giá trị hơn 1 triệu USD”. Vị giám đốc công ty lưu trữ bitcoin Xapo đặt cược cho khả năng thành công này là tới mức trên 50%.

Casares cho biết rằng ông đã chứng kiến những người mua bitcoin tại mức giá rẻ – chỉ 13 USD – đã thua lỗ chỉ vì họ cố gắng kiếm lợi nhuận một cách nhanh chóng.

Trong khi đó những nhà đầu tư đến sau, dù phải mua ở giá cao hơn nhưng đã có lợi nhuận thu về cao chỉ bằng cách mua và kiên trì nắm giữ. Hãy nhớ nguyên tắc đầu tư, công thức thành công của bitcoin đã được nhắc bên trên: "dành ra 1% tài sản hoặc ít hơn, để mua bitcoin, sau đó hãy quên nó đi tối thiểu trong 5 năm tới, lý tưởng là 10 năm".

Chuyện làm giàu từ bitcoin có thể là hàm hồ vào thời điểm 5, 6 năm trước. Nhưng giờ đây, khi đồng tiền này đã đạt đỉnh 3.000 USD - đồng tiền có giá trị cao nhất trên thế giới, thì người ta không thể xem thường cơ hội đầu tư này.

"Hãy tưởng tượng thế giới sẽ như thế nào khi một bitcoin có giá 1 triệu USD. Điều này sẽ đưa nó trở thành đồng tiền trung tâm của thế giới" - Ông Casares nói.

Một ví dụ của những tài sản tương tự như bitcoin chính là vàng. Trên thực tế, trong 5000 năm qua, vàng đã luôn được sử dụng làm phương tiện thanh toán chuẩn của toàn cầu, mặc dù có những hạn chế nhất định về lưu trữ và vận chuyển cồng kềnh.


Đã đến lúc bạn đầu tư vào bitcoin

Đã đến lúc bạn đầu tư vào bitcoin

"Tương lai của bitcoin, với sự tối ưu hóa của công nghệ hỗ trợ là blockchain, cũng như vậy: bitcoin sẽ phương tiện thanh toán chuẩn của toàn cầu. Blockchain sẽ khiến đồng tiền này trở thành thứ tài sản được bảo mật kỹ càng nhất và giao dịch minh bạch nhất trên thế giới.

Thậm chí, khác với mua bán vàng, mua bán bitcoin sẽ dễ dàng hơn rất nhiều, miễn là bạn có đủ số tiền", ông Casares kết luận.

Vượng Lê

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Phó TGĐ Tiki: Đầu tư vào hàng trăm MV của sao Việt hiệu quả gấp 20 lần các hình thức quảng cáo trên Youtube!

Trong cuộc chiến thương mại điện tử “đẫm máu” có người đến, có người đi, Tiki là doanh nghiệp Việt hiếm hoi thuộc nhóm “người ở lại”, và ở tới 10 năm, dù có 5 lần suýt chết hoặc “vô hòm”. 2019 là năm đánh dấu tên tuổi của đơn vị TMĐT này khi đi cùng với một loạt sản phẩm âm nhạc, từ "Đừng yêu nữa, em mệt rồi" của Min đến "Anh ơi ở lại" của Chipu...

Bạn là gà hay đại bàng, không phải do gene mà là do lựa chọn: Hay tự ái, luôn nghĩ mình đúng, thích "gáy, nổ" sẽ mãi mãi chỉ là kiếp gà mà thôi!

Nếu bạn chọn làm đại bàng, hãy sống theo chân lý là "tôi chọn sự vĩ đại". Một khi đã chọn sự vĩ đại, sẽ không chấp nhặt suy nghĩ và hành động của bọn gà, đồng nghĩa luôn tiến về phía trước, sống lừng lẫy, ngạo nghễ với tất cả khả năng tiềm tàng của bản thân!

Founder 9x của Spiderum: 10 năm làm vận động viên chuyên nghiệp, tốt nghiệp Đại học loại giỏi ở Phần Lan vẫn quyết về nước để khởi nghiệp

“Vì sao những người trẻ như mình luôn thụ động và hoang mang trong thời buổi thông tin tràn ngập? Tôi đã từng tự hỏi mình như vậy rất nhiều lần trên những con đường phủ đầy tuyết trắng ở Bắc Âu”, Trần Việt Anh (sinh năm 1993), sáng lập mạng xã hội Spiderum chia sẻ.

Đọc thêm