Phó Chủ tịch tài chính: VFF đã lo được tiền trả lương song HLV Park nghỉ vì lý do gia đình

24/10/2022 11:23 AM | Xã hội

Theo tiết lộ của ông Lê Văn Thành, Phó Chủ tịch phụ trách tài chính và tài trợ VFF, việc ông Park Hang Seo quyết định chia tay bóng đá Việt Nam sau 5 năm gắn bó hoàn toàn không liên quan đến lý do tài chính.

Ông Thành cho biết nguyên nhân dẫn tới quyết định nêu trên của ông Park hoàn toàn xuất phát từ lý do cá nhân, cụ thể là lý do gia đình, còn từ khía cạnh VFF thì ông Thành khẳng định ông và các cộng sự đã đàm phán được với các nhà tài trợ, tìm được nguồn kinh phí trả lương cho HLV Park và đội ngũ trợ lý người Hàn Quốc nên không chịu nhiều áp lực tài chính.

Ông Thành nói: “Quyết định không gia hạn hợp đồng của HLV Park Hang Seo hoàn toàn không phải vì có vấn đề với chuyện lương bổng.

Ông ấy đề xuất nghỉ với lý do có tuổi, muốn dành thời gian cho gia đình và bản thân, sau nhiều năm sống trong áp lực bóng đá. Với những gì HLV Park đã làm cho bóng đá Việt Nam những năm qua, chúng ta phải tôn trọng quyết định của ông ấy” .

Có nhiều thông tin cho biết VFF đang xúc tiến tìm kiếm HLV ngoại mới cho ĐT Việt Nam với tiêu chí về lương bổng là không cao hơn những gì HLV Park Hang Seo đang nhận.

Phó Chủ tịch tài chính VFF tiết lộ lý do ông Park ra đi - Ảnh 1.

HLV Park Hang Seo và ông Lê Văn Thành, Phó Chủ tịch phụ trách tài chính và tài trợ VFF

Ông Thành từ chối tiết lộ danh sách những ứng viên mà VFF đang cân nhắc vì lý do cần tôn trọng HLV Park Hang Seo, bởi nhà cầm quân người Hàn Quốc vẫn đang làm việc tại Việt Nam.

Tuy nhiên, ông Thành khẳng định lương bổng sẽ không phải là rào cản để VFF tìm kiếm những ứng viên thực sự xuất sắc nhằm thay thế ông Park.

Theo ông Thành, VFF vẫn tiếp tục tìm kiếm các doanh nghiệp hợp tác trả lương cho HLV và đội ngũ trợ lý, đồng thời quỹ của VFF hiện cũng khá ổn khi số tiền tài trợ nhận được của khoá vừa qua cao gấp đôi khoá trước.

Ông Lê Văn Thành là Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công ty cổ phần thể thao Động Lực, có kinh nghiệm nhiều năm với thể thao Việt Nam, ngoài tài trợ từng nắm vai trò Chủ tịch Liên đoàn bóng chuyền, Trưởng ban vận động tài trợ Ủy ban Olympic, Ủy viên Ban chấp hành VFF, Trưởng ban Tài chính và vận động tài trợ VFF khoá 8 trước khi trúng cử làm Phó Chủ tịch phụ trách tài chính VFF tại Đại hội thường niên vào tháng 11/2020.

Tại thời điểm đó, phát biểu bên hành lang hội nghị sau khi trúng cử, ông Lê Văn Thành nói: "Mục tiêu của tôi là tập trung vào công tác bán vé và bản quyền truyền hình bóng đá để tăng nguồn thu cho VFF.

Hai mảng này còn trống, chưa khai thác triệt để, nếu các vấn đề tôi đưa ra được thực hiện đúng kế hoạch, mỗi năm có thể mang về nguồn thu gấp 2-3 lần hiện tại cho VFF. Người làm tài trợ là bán các sản phẩm của bóng đá, không phải xin tài trợ thì mới chuyên nghiệp và lâu dài".

Theo HA

Cùng chuyên mục
XEM