Phiên tòa sáng 28/12: Đề nghị không dùng từ nhóm Trần Ngọc Bích hay Dr.Thanh hoặc Tân Hiệp Phát

28/12/2016 10:01 AM | Thời sự

Sáng nay (28/12), phiên tòa phúc thẩm xem xét kháng cáo của ông Phạm Công Danh (52 tuổi, nguyên Chủ tịch Ngân hàng Xây dựng - VNCB, Chủ tịch Tập đoàn Thiên Thanh) cùng các đồng phạm và những người liên quan đã bước sang ngày làm việc thứ 2.

9h08: Đề nghị không dùng từ nhóm Trần Ngọc Bích hay Dr.Thanh hoặc Tân Hiệp Phát

HĐXX cho biết hôm nay, Tòa nhận được đơn đề nghị của bà Trần Ngọc Bích với HĐXX không dùng từ nhóm Trần Ngọc Bích hay nhóm Dr Thanh hoặc nhóm Tân Hiệp Phát.

HĐXX đề nghị người tố tụng và các luật sư khi tham gia hỏi không nên dùng từ trên vì đây liên quan đến vấn đề cá nhân. Tòa lưu ý như thế.

Tòa đang tóm tắt nội dung đại án VNCB.

9h03: Phiên tòa xử Phạm Công Danh sáng 28/12

Sáng nay (28/12), phiên tòa phúc thẩm xem xét kháng cáo của ông Phạm Công Danh (52 tuổi, nguyên Chủ tịch Ngân hàng Xây dựng - VNCB, Chủ tịch Tập đoàn Thiên Thanh) cùng các đồng phạm và những người liên quan đã bước sang ngày làm việc thứ 2.

Phạm Công Danh và các đồng phạm bị xét xử về hành vi cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng; vi phạm quy định về cho vay của các tổ chức tín dụng xảy ra tại VNCB. Có 25 trong tổng số 36 bị cáo kháng cáo đối với bản án sơ thẩm của Tòa án nhân dân TP.HCM.

Phiên làm việc đầu tiên, bà Hứa Thị Phấn, bà Phạm Thị Trang (Trang Phố Núi) xin vắng mặt. Ông Trần Quý Thanh đã ủy quyền cho con gái là bà Trần Ngọc Bích tham gia tại tòa phúc thẩm.

Các luật sư đề nghị triệu tập ông Hà Văn Thắm, nhóm Phương Trang và Nhóm Phú Mỹ, đề nghị này đã được HĐXX xem xét quyết định trong quá trình xét xử. Viện kiểm sát đề nghị triệu tập ông Trần Trọng Nghĩa, cựu Phó phòng kinh doanh của VNCB.

Thời gian phần lớn ngày hôm qua, tòa giải quyết các thủ tục và xoay quanh vấn đề thay đổi thẩm phán. Luật sư bào chữa cho Phạm Công Danh và 4 bị cáo: Phạm Công Danh, Phan Thành Mai, Mai Hữu Khương và Hoàng Đình Quyết đều đề nghị thay đổi thẩm phán Huỳnh Thanh Duyên – người từng tham gia xét xử vụ án khác của Công ty Tân Hiệp Phát. Luật sư và các bị cáo cho rằng nếu thẩm phán Huỳnh Thanh Duyên xét xử cảm thấy có sự băn khoăn. Tuy nhiên, sau khi HĐXX thảo luận xét thấy các lý do trên không thuộc các quy định của Bộ luật tố tụng hình sự vì vậy HĐXX không chấp thuận yêu cầu thay đổi của luật sư và các bị cáo.

Sau phiên xét xử đầu tiên, tòa đã giải quyết xong các thủ tục. Từ hôm nay, tòa sẽ chuyển qua phần xét hỏi. Dự kiến thời gian xét xử phúc thẩm có thể kéo dài từ ngày 27/12-25/1/2017 nhưng cũng có thể kết thúc sớm hơn hoặc muộn hơn.

Theo Trí thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chuyên gia tài chính cá nhân Lâm Minh Chánh: Bạn nên đầu tư dài hạn vào ngân hàng, chứng chỉ quỹ, chứng khoán tốt... và không nên đụng đến Forex!

Muốn thảnh thơi tận hưởng cuộc sống khi về hưu, ngay từ bây giờ chúng ta phải vạch ra một kế hoạch đầu tư tài chính cụ thể. Nguyên tắc là đầu tư càng sớm càng tốt và ‘không bỏ trứng vào một giỏ’, nên đầu tư dàn trải vào nhiều công cụ đầu tư phòng thủ như ngân hàng, vàng, chứng khoán tốt...một cách dài hạn.

Cùng bán iPhone 12 Series: Khi FPT Shop giao xong 4.500 máy kiếm trăm tỷ, TGDĐ nhắn khách chờ đến cuối tháng 12

FPT Shop vừa thông báo đã giao xong 4.500 iPhone 12 Series trong 24 giờ mở bán. Trong khi đó tại Thế giới Di động, các dòng điện thoại iPhone 12 Series hiện đang ở tình trạng đặt cọc. Theo thông tin trên website này, phải đến cuối tháng 12/2020 các điện thoại iPhone dòng mới mới đến được tay khách hàng.

Gia sản nghìn tỷ của thiếu gia Minh 'nhựa'

Nhắc đến Minh "nhựa” nhiều người sẽ nghĩ ngay đến siêu xe cùng hàng hiệu. Nền tảng của vị thiếu gia này chính là Long Thành Plastic- ông lớn ngành nhựa với doanh thu hàng năm cả nghìn tỷ đồng.

Từ 11/1/2021, người dân được sử dụng pháo hoa trong đám cưới, lễ, sinh nhật

Ngày 27/11/2020, Chính phủ ban hành Nghị định 137/2020/NĐ-CP về quản lý, sử dụng pháo.

Đọc thêm