Phiên tòa sáng 28/12: Đề nghị không dùng từ nhóm Trần Ngọc Bích hay Dr.Thanh hoặc Tân Hiệp Phát

28/12/2016 10:01 AM | Thời sự

Sáng nay (28/12), phiên tòa phúc thẩm xem xét kháng cáo của ông Phạm Công Danh (52 tuổi, nguyên Chủ tịch Ngân hàng Xây dựng - VNCB, Chủ tịch Tập đoàn Thiên Thanh) cùng các đồng phạm và những người liên quan đã bước sang ngày làm việc thứ 2.

Phiên tòa sáng 28/12: Đề nghị không dùng từ nhóm Trần Ngọc Bích hay Dr.Thanh hoặc Tân Hiệp Phát

9h08: Đề nghị không dùng từ nhóm Trần Ngọc Bích hay Dr.Thanh hoặc Tân Hiệp Phát

HĐXX cho biết hôm nay, Tòa nhận được đơn đề nghị của bà Trần Ngọc Bích với HĐXX không dùng từ nhóm Trần Ngọc Bích hay nhóm Dr Thanh hoặc nhóm Tân Hiệp Phát.

HĐXX đề nghị người tố tụng và các luật sư khi tham gia hỏi không nên dùng từ trên vì đây liên quan đến vấn đề cá nhân. Tòa lưu ý như thế.

Tòa đang tóm tắt nội dung đại án VNCB.

9h03: Phiên tòa xử Phạm Công Danh sáng 28/12

Sáng nay (28/12), phiên tòa phúc thẩm xem xét kháng cáo của ông Phạm Công Danh (52 tuổi, nguyên Chủ tịch Ngân hàng Xây dựng - VNCB, Chủ tịch Tập đoàn Thiên Thanh) cùng các đồng phạm và những người liên quan đã bước sang ngày làm việc thứ 2.

Phạm Công Danh và các đồng phạm bị xét xử về hành vi cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng; vi phạm quy định về cho vay của các tổ chức tín dụng xảy ra tại VNCB. Có 25 trong tổng số 36 bị cáo kháng cáo đối với bản án sơ thẩm của Tòa án nhân dân TP.HCM.

Phiên làm việc đầu tiên, bà Hứa Thị Phấn, bà Phạm Thị Trang (Trang Phố Núi) xin vắng mặt. Ông Trần Quý Thanh đã ủy quyền cho con gái là bà Trần Ngọc Bích tham gia tại tòa phúc thẩm.

Các luật sư đề nghị triệu tập ông Hà Văn Thắm, nhóm Phương Trang và Nhóm Phú Mỹ, đề nghị này đã được HĐXX xem xét quyết định trong quá trình xét xử. Viện kiểm sát đề nghị triệu tập ông Trần Trọng Nghĩa, cựu Phó phòng kinh doanh của VNCB.

Thời gian phần lớn ngày hôm qua, tòa giải quyết các thủ tục và xoay quanh vấn đề thay đổi thẩm phán. Luật sư bào chữa cho Phạm Công Danh và 4 bị cáo: Phạm Công Danh, Phan Thành Mai, Mai Hữu Khương và Hoàng Đình Quyết đều đề nghị thay đổi thẩm phán Huỳnh Thanh Duyên – người từng tham gia xét xử vụ án khác của Công ty Tân Hiệp Phát. Luật sư và các bị cáo cho rằng nếu thẩm phán Huỳnh Thanh Duyên xét xử cảm thấy có sự băn khoăn. Tuy nhiên, sau khi HĐXX thảo luận xét thấy các lý do trên không thuộc các quy định của Bộ luật tố tụng hình sự vì vậy HĐXX không chấp thuận yêu cầu thay đổi của luật sư và các bị cáo.

Sau phiên xét xử đầu tiên, tòa đã giải quyết xong các thủ tục. Từ hôm nay, tòa sẽ chuyển qua phần xét hỏi. Dự kiến thời gian xét xử phúc thẩm có thể kéo dài từ ngày 27/12-25/1/2017 nhưng cũng có thể kết thúc sớm hơn hoặc muộn hơn.

Theo Trí thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

CEO DN 500.000 tỷ đồng ở nhà cấp 4: Nói thẳng là tôi chẳng có tiền!

Nguyễn Vũ Quốc Anh cho biết anh chỉ có chất xám, không có tiền. CEO doanh nghiệp 500.000 tỷ thừa nhận trước đây làm vị trí nhỏ, nhưng may mắn học hỏi từ các sếp, và hay được đi nói chuyện cùng các CEO...

Hãy tận hưởng khi còn có thể, cốc cà phê bạn mua có thể sắp tăng giá nhiều lần vì siêu lạm phát

Những thứ đơn giản như cốc cà phê hàng ngày của bạn có thể sắp tăng giá mạnh.

CEO 8x lấy 500.000 tỷ đồng từ đâu? Câu trả lời là "xin anh Hai, anh Ba mỗi người vài tỷ đô"

Ông Nguyễn Vũ Quốc Anh cho biết có nhiều nguồn để huy động cho con số 500.000 tỷ đồng. Một trong số đó là xin đầu tư từ các doanh nghiệp lớn của Việt Nam, mỗi nơi vài tỷ đô.

Elon Musk rao bán căn nhà cuối cùng, quyết sống đời ở thuê

Elon Musk nói: "Sự giàu có khiến người ta cảm thấy chán nản. Sau khi bán tài sản, những người khác sẽ không còn công kích và tôi sẽ đi thuê nhà".

Đọc thêm