Phạt tiếp người bán hàng rong đổ nước lèo thừa vào nồi

27/12/2022 09:32 AM | Xã hội

Sáng 27-12, lãnh đạo UBND TP Nha Trang (Khánh Hòa) cho biết chủ tịch UBND phường Lộc Thọ vừa có quyết định xử phạt bổ sung người bán hàng rong 2 triệu đồng vì vi phạm các quy định trong kinh doanh thức ăn đường phố.

Phạt tiếp người bán hàng rong đổ nước lèo thừa vào nồi - Ảnh 1.

Bà Tý đổ thức ăn thừa của khách vào nồi nước lèo - Ảnh cắt từ video clip

Theo ông Lưu Thành Nhân - phó chủ tịch UBND TP Nha Trang, căn cứ theo quy định tại điểm đ khoản 02 điều 16 nghị định 115/2018/NĐ-CP ngày 4-9-2018 của Chính phủ, về vi phạm các quy định khác về điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm theo quy định của pháp luật trong kinh doanh thức ăn đường phố, UBND phường Lộc Thọ tiếp tục có quyết định xử phạt 2 triệu đồng với bà Huỳnh Thị Tý (80 tuổi, trú phường Vạn Thắng, TP Nha Trang).

Trước đó, bà Tý đã bị chủ tịch UBND phường Lộc Thọ xử phạt hành chính 2,5 triệu đồng vì hành vi sử dụng trái phép hè phố để kinh doanh dịch vụ ăn uống gây cản trở giao thông.

Sau khi lực lượng chức năng của phường Lộc Thọ kiểm tra, lập biên bản về việc bà Tý chiếm vỉa hè để bán hàng trái quy định, bà thừa nhận việc đổ nước thừa sau khi khách uống vào chai để dùng lại. Tuy nhiên, bà không thừa nhận việc đổ thức ăn thừa vào nồi để bán lại cho khách ăn tiếp.

Theo bà Tý, đó là tô đồ ăn cuối cùng bán cho khách nên khi khách ăn thừa bà đổ lại vào nồi để mang về.

Phạt tiếp người bán hàng rong đổ nước lèo thừa vào nồi - Ảnh 2.

Các gánh hàng rong, buôn bán bên ngoài cổng bệnh viện ghi nhận vào ngày 22-12 - Ảnh: MINH CHIẾN

Như Tuổi Trẻ Online đã đưa tin trước đó, ngày 21-12, trên mạng xã hội đã lan truyền video clip quay lại hình ảnh bà Tý bán hàng ăn ở đường Quang Trung, gần cổng Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa (thuộc phường Lộc Thọ, TP Nha Trang).

Trong video đó có cảnh nhân lúc vắng khách, bà Tý đổ chỗ nước lèo thừa sau khi khách ăn xong vào nồi nước lèo.

Không những vậy, một số ly nước khách đã uống cũng được bà đổ lại vào bình nước. Ngay sau khi video clip này lan truyền, cộng đồng mạng xã hội rất bức xúc vì việc buôn bán mất vệ sinh này.

Theo Minh Chiến

Cùng chuyên mục
XEM