Phạt tiền người 'chặt chém' du khách 1,7 kg măng cụt/1 triệu đồng

12/05/2019 07:46 PM | Thời sự

Sau một thời gian vào cuộc điều tra, lực lượng chức năng thành phố Huế đã xác định được người "chặt chém" du khách khi mua 1,7 kg măng cụt với giá một triệu đồng, đồng thời, ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính để răn đe.

Phạt tiền người 'chặt chém' du khách 1,7 kg măng cụt/1 triệu đồng

Chiều 12/5, Công an thành phố Huế thông tin, Công an phường Hương Long vừa quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với bà Lê Thị Én (52 tuổi, trú phường Hương Long) về hành vi dùng thủ đoạn gian dối để chiếm đoạt tài sản.

Theo đó, bà Én bị xử phạt 1,5 triệu đồng và buôc phải trao trả lại 1 triệu đồng đã chiếm đoạt của du khách. Ngoài xử lý hành chính cá nhân này, Công an phường Hương Long cũng yêu cầu 48 hộ kinh doanh, bán hàng rong xung quanh khu vực chùa Thiên Mụ cam kết không để xảy ra tình trạng tương tự.

Cơ quan chức năng đã lắp đặt 5 camera giám sát an ninh tại khu vực tham quan du lịch và mua bán này để kiểm soát tình hình.

Trước đó, như tin đã đưa, khi tham quan chùa Thiên Mụ (Huế), một du khách mua 1,7kg quả măng cụt từ quầy trái cây gần chùa chỉ với giá 70.000 đồng, nhưng khi họ đưa nhầm hai tờ tiền mệnh giá 500.000 đồng thì chủ hàng không trả lại tiền thừa.

Qua kiểm tra, lực lượng công an phát hiện một quầy hàng hoa quả có hành vi bán 1,7kg măng cụt cho khách du lịch nước ngoài với giá 100.000 đồng, nhưng lợi dụng khách không biết mệnh giá tiền, nên lấy của khách 1 triệu đồng mà không trả lại tiền thừa. Đối tượng “chặt chém” này ngay sau đó đã được công an mời về trụ sở làm việc.

Trước đó, trên tài khoản Facebook cá nhân của một người đàn ông tên Cường đã đăng tải phản ánh việc người này chứng kiến một du khách nước ngoài bị chiếm đoạt tiền khi mua trái cây tại điểm du lịch chùa Thiên Mụ.

Sự việc tiếp đó được phản ánh đến Trung tâm Giám sát Điều hành Đô thị thông minh tỉnh TT-Huế. Sau đó, lực lượng chức năng đã tiến hành vào cuộc, xác minh, làm rõ.

Theo Ngọc Văn

Tiền Phong

Từ khóa:  chặt chém, du khách
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

VN-Index giảm hơn 60 điểm sau chuỗi ngày bay cao

VN-Index đóng cửa phiên sáng với mức giảm kỷ lục 75 điểm. Sang phiên chiều, thị trường đã hồi phục trở lại và chốt phiên chỉ còn giảm gần 61 điểm.

Câu chuyện kinh doanh

Chiến lược "kiềng ba chân" làm nên thành công của Highlands Coffee, bất cứ ai làm F&B cũng có thể học hỏi

Nhóm Thức Uống của Highlands được xây dựng trong thế " Kiềng Ba Chân", chiến lược này đã & đang mang lại thành công cho Highlands. Nhóm thức ăn của Highlands là một chiến lược sản phẩm rất thú vị, nó sẽ giúp ông bà chủ café nhận ra mình cần làm gì cho quán.

Không chỉ là nền tảng giải trí, TikTok còn là kênh giúp bán BĐS hiệu quả: Chỉ cần video viral, nhà sẽ được giá hơn hẳn

Toby Albert-Corban, một nhà môi giới giới thiệu các căn hộ danh tiếng ở London, cho biết những ngôi nhà mà anh đăng lên TikTok đều nhận được nhiều lời hỏi mua hơn hẳn so với cách tiếp cận thông thường.

Đọc thêm