Phạt tiền người 'chặt chém' du khách 1,7 kg măng cụt/1 triệu đồng

12/05/2019 19:46 PM | Xã hội

Sau một thời gian vào cuộc điều tra, lực lượng chức năng thành phố Huế đã xác định được người "chặt chém" du khách khi mua 1,7 kg măng cụt với giá một triệu đồng, đồng thời, ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính để răn đe.

Chiều 12/5, Công an thành phố Huế thông tin, Công an phường Hương Long vừa quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với bà Lê Thị Én (52 tuổi, trú phường Hương Long) về hành vi dùng thủ đoạn gian dối để chiếm đoạt tài sản.

Theo đó, bà Én bị xử phạt 1,5 triệu đồng và buôc phải trao trả lại 1 triệu đồng đã chiếm đoạt của du khách. Ngoài xử lý hành chính cá nhân này, Công an phường Hương Long cũng yêu cầu 48 hộ kinh doanh, bán hàng rong xung quanh khu vực chùa Thiên Mụ cam kết không để xảy ra tình trạng tương tự.

Cơ quan chức năng đã lắp đặt 5 camera giám sát an ninh tại khu vực tham quan du lịch và mua bán này để kiểm soát tình hình.

Trước đó, như tin đã đưa, khi tham quan chùa Thiên Mụ (Huế), một du khách mua 1,7kg quả măng cụt từ quầy trái cây gần chùa chỉ với giá 70.000 đồng, nhưng khi họ đưa nhầm hai tờ tiền mệnh giá 500.000 đồng thì chủ hàng không trả lại tiền thừa.

Qua kiểm tra, lực lượng công an phát hiện một quầy hàng hoa quả có hành vi bán 1,7kg măng cụt cho khách du lịch nước ngoài với giá 100.000 đồng, nhưng lợi dụng khách không biết mệnh giá tiền, nên lấy của khách 1 triệu đồng mà không trả lại tiền thừa. Đối tượng “chặt chém” này ngay sau đó đã được công an mời về trụ sở làm việc.

Trước đó, trên tài khoản Facebook cá nhân của một người đàn ông tên Cường đã đăng tải phản ánh việc người này chứng kiến một du khách nước ngoài bị chiếm đoạt tiền khi mua trái cây tại điểm du lịch chùa Thiên Mụ.

Sự việc tiếp đó được phản ánh đến Trung tâm Giám sát Điều hành Đô thị thông minh tỉnh TT-Huế. Sau đó, lực lượng chức năng đã tiến hành vào cuộc, xác minh, làm rõ.

Theo Ngọc Văn

Cùng chuyên mục
XEM