Phát ngôn ấn tượng trong tuần: Tội phạm tăng, công an ở đâu?

13/02/2017 09:16 AM | Thời sự

"Tội phạm tăng, công an ở đâu?" là vấn đề mà Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng đặt ra trong buổi làm việc với lãnh đạo Quận 2 vừa qua.

Phát ngôn ấn tượng trong tuần: Tội phạm tăng, công an ở đâu?

Trong buổi làm việc với lãnh đạo Quận 2, Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng chất vấn: "Quận 2 có 156.000 dân, 500 công an. Tức là về dân thì gấp rưỡi, công an thì gấp 20 lần so với xã Vĩnh Lộc A của huyện Bình Chánh, thế nhưng tình trạng trộm cắp, tai nạn giao thông lại cao hơn. Vậy, 500 anh công an đi đâu hết?".

Ngoài ra, trong tuần vừa qua, "Đừng vô cảm với dân" cũng là một phát ngôn ấn tượng khác của Bí thư Thành ủy TP.HCM liên quan đến việc Sở Tài nguyên Môi trường cắm mốc bảo vệ hành lang bờ sông vào ngay... giữa nhà dân. Ông Đinh La Thăng cho rằng việc cắm mốc trong khi nhà dân đã được phép xây dựng, là cơ quan chức năng còn vô cảm, chưa có trách nhiệm tận cùng.

Bên cạnh đó, "Không để những vấn đề báo chí nêu rơi vào im lặng" cũng là phát ngôn rất đáng chú ý được đưa ra trong tuần qua.

"Làm sao để những vấn đề báo chí nêu không rơi vào im lặng", là mong muốn của Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng, tại cuộc gặp mặt đầu xuân với lãnh đạo các cơ quan báo chí. Bởi việc tiếp nhận, giải quyết và phản hồi các vấn đề báo chí nêu luôn có giá trị cho công tác lãnh đạo, quản lý.

Theo PV

VTV

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nikkei: Việt Nam hưởng lợi nhiều nhất từ chiến tranh thương mại Mỹ - Trung!

"Tôi nghĩ rằng họ có cái nhìn đủ thực tế để hiểu rằng dòng tiền đầu tư sẽ chảy vào chỗ nào hiệu quả nhất", Chuyên gia Burke nói với tờ Nikkei.

Vụ Thuỷ Tiên trao tiền từ thiện, cán bộ đến từng nhà thu lại: UBND huyện xác nhận có sự việc, đã yêu cầu cán bộ thôn trả lại 400 triệu đồng cho dân

Theo Chủ tịch UBND huyện Quảng Trạch (Quảng Bình), đây là việc làm của cán bộ thôn không thông qua huyện. Sau khi nắm bắt được thông tin sự việc, UBND huyện đã cho xác minh, yêu cầu cán bộ thôn Ngoạ Cương trả lại số tiền cho người dân.

Con tỷ phú Việt Nam học việc để nối nghiệp gia đình ra sao?

Hầu hết các tỷ phú đình đám nhất Việt Nam đều tuyên bố công khai việc không ép con phải đi theo nghiệp của bố mẹ hay gia đình. Tuy nhiên, con của các tỷ phú vẫn vào làm việc trong doanh nghiệp của bố và phải… học việc.

Sau 2 năm làm YouTube, cuộc sống hai mẹ con kênh "Ẩm thực mẹ làm" đã thay đổi như thế nào?

Cùng trò chuyện với Đồng Văn Hùng để biết thêm về sự khác biệt cuộc sống sau khi tham gia YouTube.

Đọc thêm