Phát hiện hàng trăm ứng dụng chứa malware trên kho ứng dụng App Gallery của Huawei

26/11/2021 11:39 AM | Công nghệ

Các nhà nghiên cứu đã cảnh báo Huawei để xóa những ứng dụng này khỏi App Gallery.

Phát hiện hàng trăm ứng dụng chứa malware trên kho ứng dụng App Gallery của Huawei

Theo một báo cáo mới đây, các nhà nghiên cứu từ công ty sản xuất phần mềm anti-virus Dr.Web đã phát hiện một lượng lớn ứng dụng độc hại chứa malware trên cửa hàng ứng dụng App Gallery của Huawei.

Phát hiện hàng trăm ứng dụng chứa malware trên kho ứng dụng App Gallery của Huawei - Ảnh 1.

Dr.Web cho biết họ phát hiện tổng cộng đến 190 ứng dụng và chúng đã được cài đặt tổng cộng gần 9,3 triệu lần. Dr.Web nói rằng malware được nhận diện dưới tên “Android.Cynos.7.origin” và là phiên bản đã chỉnh sửa của malware Cynos từng một thời khiến người dùng điêu đứng từ 2014 vì thu thập dữ liệu từ điện thoại của nạn nhân.

Phát hiện hàng trăm ứng dụng chứa malware trên kho ứng dụng App Gallery của Huawei - Ảnh 2.

Báo cáo cho biết malware này có khả năng gửi SMS, chặn SMS, tải xuống và cài đặt các ứng dụng bổ sung.

Phát hiện hàng trăm ứng dụng chứa malware trên kho ứng dụng App Gallery của Huawei - Ảnh 3.

Các nhà nghiên cứu đã cảnh báo Huawei và họ đã xóa những ứng dụng này khỏi App Gallery. Tuy nhiên, nếu bạn đã lỡ cài các ứng dụng này vào máy thì vẫn bị ảnh hưởng. Bạn có thể kiểm tra danh sách ứng dụng tại đây. Một vài số trong đó, ví dụ như Hurry up and hide, đã được tải đến hơn 2 triệu lần, Cat adventures gần 500 ngàn lần.

https://genk.vn/phat-hien-hang-tram-ung-dung-chua-malware-tren-kho-ung-dung-app-gallery-cua-huawei-20211125191340018.chn

Theo Ryankog

Pháp luật & bạn đọc

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

NÓNG: Khởi tố vụ án, khởi tố bị can cặp vợ chồng chủ shop thời trang làm nhục nữ sinh ở Thanh Hóa

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa, Công an TP Thanh Hóa đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự làm nhục người khác; cưỡng đoạt tài sản xảy ra tại shop thời trang Mai Hường, số 93 đường Lê Hoàn, phường Lam Sơn, TP Thanh Hóa.

3 năm may mắn của Việc Có: Từ sân khấu Shark Tank, Startup Việt, tới thực địa Covid khắc nghiệt và bí quyết tăng gấp 4 lần doanh thu

Việc Có là một startup khá may mắn, vì vừa ra đời đã được nhận sự hỗ trợ tương đối từ hệ sinh thái khởi nghiệp Việt. Dù vậy, điều đó chẳng có ý nghĩa gì với virus Corona, startup này vẫn bị Covid-19 quật cho tơi bời. Tuy nhiên, cùng việc tăng trưởng gấp gần 4 lần so với năm 2020, Việc Có lần đầu chứng minh: mình không chỉ có may mắn mà thực lực cũng rất đáng gờm.

Sau phiên giảm sâu 39 điểm, chứng khoán Việt Nam có đang quá nóng?

Thị trường chứng khoán vừa trải qua phiên giảm mạnh gần 39 điểm, xóa hết thành quả đạt được trong tháng 11. Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng, dư địa tăng trưởng của VN-Index vẫn còn rất lớn.

Đọc thêm