Phát hiện hàng trăm ca nhiễm COVID-19 tại các cơ sở chế biến thịt ở châu Âu

22/05/2020 08:51 AM | Thời sự

Ireland phát hiện 828 người mắc COVID-19 tại các cơ sở chế biến thịt của nước này. Pháp cũng vừa phát hiện hơn 100 ca nhiễm virus SARS-CoV-2 tại một lò mổ ở Cotes d'Amor.

Phát hiện hàng trăm ca nhiễm COVID-19 tại các cơ sở chế biến thịt ở châu Âu

Đài phát thanh và truyền hình Ireland (RTE) ngày 20/5 đưa tin tổng cộng 828 người làm việc tại các nhà máy chế biến thịt ở nước này đã được xác nhận mắc COVID-19. Riêng tuần trước có 328 ca mắc tại các cơ sở này.

Những con số trên làm dấy lên quan ngại các cơ sở chế biến thịt trở thành các ổ dịch mới ở Ireland do khó đảm bảo các điều kiện về giãn cách xã hội.

Ở giai đoạn đầu đại dịch COVID-19 bùng phát tại Ireland, hầu hết các ca mắc ở các cơ sở chăm sóc sức khỏe, đặc biệt ở các nhà dưỡng lão đã có rất nhiều người cao tuổi tử vong do bệnh dịch này, nhất là những người có bệnh lý nền.

Để ngăn chặn dịch COVID-19 lây lan, Hiệp hội ngành chế biến thịt của Ireland (MII) cho biết các cơ sở chế biến thịt đã triển khai hàng loạt biện pháp phòng, chống dịch bệnh này.

Phát hiện hàng trăm ca nhiễm COVID-19 tại các cơ sở chế biến thịt ở châu Âu - Ảnh 1.

Tại Pháp, cơ quan y tế nước này ngày 20/5 thông báo ghi nhận hơn 100 ca nhiễm SARS-CoV-2 tại một lò mổ ở Cotes d'Amor, miền Tây nước Pháp, sau đợt xét nghiệm thứ 2. Tổng cộng khoảng 818 người đã được xét nghiệm SARS-CoV-2 tại cơ sở này.

Các công ty bảo hiểm người lao động cho biết tất cả các trường hợp tiếp xúc với các ca nhiễm nói trên đều có nguy cơ nhiễm, do đó phải thực hiện cách ly 2 tuần, tiến hành xét nghiệm và đeo khẩu trang.

Các cơ sở chế biến thịt thường có nhiều nguy cơ trở thành ổ dịch do khó đảm bảo giãn cách xã hội vì người lao động làm việc ở khoảng cách rất gần nhau.

Hoài Linh

VTV

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Kiếm 281 tỷ đồng từ Google, 8x Đà Nẵng tiết lộ: Doanh thu là thành quả của cả đội, có những dự án lỗ vài tỷ là chuyện thường!

Người này cũng cho biết doanh thu nói trên không phải của riêng anh mà là của cả một đội nhóm phía sau.

Câu chuyện kinh doanh

Thế lực công nghệ đứng sau chuỗi Pizza 4P’s: 100% IT “nhà làm”, chuyển đổi số nhanh gấp 3 lần Tiki, lọt top 10 TMĐT Việt Nam

Trong năm 2021, mục tiêu của Pizza 4P's là ứng dụng AI vào tất cả các sản phẩm tuyến trên, đồng thời ứng dụng "internet of things" để tự động hóa càng nhiều thứ càng tốt, hướng đến quy mô 1.000 nhà hàng.

Câu chuyện kinh doanh

Vì sao thu nhập 20-30 triệu đồng/tháng không mua nổi nhà ở Hà Nội và Sài Gòn?

Tương lai cho thị trường căn hộ bình dân và nhà ở xã hội - phân khúc có nguồn cung lớn, vẫn khá mù mờ trong thời gian tới.

Tập đoàn tư nhân Việt bí ẩn bán ngô, đậu nành cho các ông lớn Masan, CP, Cargill, Green Feed... mang về doanh thu tỷ đô

Tân Long là nhà cung cấp nguyên liệu thức ăn chăn nuôi lớn nhất tại Việt Nam. Năm 2017, đơn vị này cung cấp 3,7 triệu tấn cho nhiều doanh nghiệp sản xuất thực ăn chăn nuôi lớn như CP Việt Nam, VINA Feed, Sojitz, Cargill, Green Feed...

Đọc thêm