Phát hiện du thuyền của tỷ phú Abramovich ở nơi giới thượng lưu Nga thường lui tới sau hơn một tuần 'đi trốn'

22/03/2022 15:23 PM | Kinh doanh

Siêu du thuyền Solaris trị giá 600 triệu USD của tỷ phú Roman Abramovich đã cập bến Thổ Nhĩ Kỳ sau hơn một tuần rong ruổi trên biển mà không rõ điểm đến.

Siêu du thuyền sang trọng Solaris trị giá 600 triệu của nhà tài phiệt Nga Roman Abramovich đã cập cảng Thổ Nhĩ Kỳ ngày hôm qua, sau một tuần không rõ điểm đến.

Theo trang web theo dõi tàu Marine Traffic, Solaris đã đến cảng Bodrum ở tây nam Thổ Nhĩ Kỳ. Du thuyền khởi  hành từ Tivat ở Montenegro hôm 13/3, tránh các điểm đến khác ở châu Âu vì lo ngại bị ảnh hưởng bởi lệnh trừng phạt của EU.

Trạng thái của Solaris lần đầu tiên thay đổi trong 8 ngày “du ngoạn trên biển”. Người phát ngôn của trang web nói trên chia sẻ với tờ Insider rằng rất có thể du thuyền đã sử dụng trạng thái để khiến mọi người nhầm lẫn về điểm đến cuối cùng của nó.

Phát hiện du thuyền của tỷ phú Abramovich ở nơi giới thượng lưu Nga thường lui tới sau hơn một tuần đi trốn - Ảnh 1.

Du thuyền Solaris của tỷ phú Roman Abramovich đã cập cảng Thổ Nhĩ Kỳ sau hơn một tuần "đi trốn". Ảnh: Getty Image

Trước đây, Bodrum rất nổi tiếng với giới thượng lưu Nga, nhưng địa điểm này cũng có thể được chọn do lập trường của Thổ Nhĩ Kỳ đối với chiến sự ở Nga, giúp Solaris ít có nguy cơ bị bắt giữ hơn. Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ đã chỉ trích các lệnh trừng phạt nhằm vào Nga, đồng thời cũng ủng hộ Ukraine.

Roman Abramovich bị EU trừng phạt hôm 15/3, có nghĩa là tài sản của vị tỷ phú bị đóng băng và bị cấm kinh doanh. Solaris được cập cảng tại xưởng đóng tàu ở Barcelona để bảo dưỡng từ cuối năm 2021. Nó rời Tây Ban Nha hôm 8/3, hai ngày trước khi Abramovich bị Anh trừng phạt và lên đường đến Tivat ở Montenegro vào ngày 12/3.

Theo Phương Kim

Cùng chuyên mục
XEM