Phát hiện chủng virus biến thể mới lây lan rất nhanh ở Bắc Kinh

21/01/2021 02:05 PM | Thời sự

Bắc Kinh vừa ghi nhận 2 ca bệnh là chủng virus biến thể tại Anh. Đây là điều rất đáng lo ngại bởi chủng virus này lây lan rất nhanh.

Phát hiện chủng virus biến thể mới lây lan rất nhanh ở Bắc Kinh

Theo báo cáo mới nhất sáng nay từ Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc, dịch đang lây lan không chỉ ở vùng đông bắc Trung Quốc, mà xuất hiện thêm 2 tỉnh mới là Sơn Đông và Thiểm Tây. Điều đáng lo ngại là tại Thủ đô Bắc Kinh , cơ quan chức năng đã xác định chủng virus biến thể - vốn lây lan rất nhanh.

Phát hiện chủng virus biến thể mới lây lan rất nhanh ở Bắc Kinh - Ảnh 1.

Nhân viên bưu điện Đại Hưng kiểm tra thân nhiệt trước khi giao hàng. Ảnh: Báo Nhân dân

Trong ngày 20/1, Trung Quốc ghi nhận 126 ca mắc trong cộng đồng, tập trung chủ yếu ở các tỉnh vùng đông bắc là Hắc Long Giang, Cát Lâm, Hà Bắc, Bắc Kinh. Đáng chú ý hôm nay 2 tỉnh mới là Sơn Tây và Sơn Đông, mỗi tỉnh có 2 ca bệnh.

Cùng với nguy cơ lây lan dịch trên diện khá rộng, lãnh đạo Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh CDC Thành phố Bắc Kinh cho biết, Bắc Kinh ghi nhận 2 ca bệnh là chủng virus biến thể tại Anh. Ngay lập tức TP Bắc Kinh đã cho phong tỏa và quản lý nghiêm ngặt hơn 1,7 triệu dân tại quận Đại Hưng và đưa khu vực này thành vùng nguy cơ cao nhất.

Chính quyền TP Bắc Kinh đã quy định, lao động ngoại tỉnh muốn về quê đón Tết phải có xét nghiệm âm tính 7 ngày và phải chịu cách ly giám sát tại nhà 14 ngày. Hầu hết các tỉnh thành đều ra quy định nghiêm ngặt, khuyến cáo người dân ăn Tết tại chỗ. Trung Quốc cũng siết chặt quản lý các viện dưỡng lão, không cho người nhà thăm nuôi trong dịp Tết.

Trung Quốc đang tiến hành xét nghiệm hàng loạt tại các ổ dịch để nhanh chóng tìm ra các ca bệnh còn trong cộng đồng sau khi cơ quan chức năng nước này thừa nhận có phần lơi lỏng quản lý dịch ở nông thôn. Chỉ 1 tuần nước này ghi nhận hơn 750 ca dương tính và nhiều ca không triệu chứng.

THÁI BÌNH

VTV

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Không thể 'đốt tiền' thêm nữa, Shopee quyết định tăng tỷ lệ hoa hồng thu từ người bán, cắt giảm mã 'freeship'

Liệu Shopee còn người dùng khi tăng tỷ lệ hoa hồng thu từ người bán và giảm mã freeship?

Những người con của “vua hàng hiệu” Johnathan Hạnh Nguyễn: Sinh ra từ vạch đích, kế nhiệm mảng kinh doanh nghìn tỷ từ cha

Tỷ phú Johnathan Hạnh Nguyễn có 2 đời vợ và 8 người con, ở cả Philippines và Việt Nam. Trong đó, nhiều nhân vật đã nhẵn mặt với công chúng, có người lại chọn cách sống kín tiếng.

Một clip góc khác cho thấy Nguyễn Ngọc Mạnh đã vất vả và nỗ lực đến thế nào khi cố gắng cứu em bé

Mạng xã hội truyền tay một đoạn clip ở góc rõ hơn ghi lại cảnh anh Nguyễn Ngọc Mạnh cố gắng trèo lên mái tôn, xác định đúng vị trí và đón cháu bé 3 tuổi. Cả 2 cùng ngã xuống, cháu bé đập vào tay anh, giảm lực nên không bị văng xuống mặt đất.

Đọc thêm