Phát hiện 2 loại rau 'trường thọ' được người Nhật ca ngợi mọc hoang ở Việt Nam

15/06/2023 06:31 AM | Sống

Đây là 2 loại rau giàu dinh dưỡng, có nhiều lợi ích đối với sức khỏe, đặc biệt rau này bán giá siêu rẻ nên chúng ta hoàn toàn có thể ăn mỗi ngày.

Ở Nhật Bản, hai loại rau được mệnh danh là “rau trường thọ” rất phổ biến trong chế độ ăn uống của người Nhật. Loại rau này hương vị thơm ngon, hàm lượng dinh dưỡng dồi dào có thể giúp bồi bổ sức khỏe và kéo dài tuổi thọ. Đó là rau lang và rong biển.

Rau lang

Ở nước ta rau khoai lang (rau lang) được biết đến như thực phẩm rẻ tiền, có lợi cho hệ tiêu hóa. Đây cũng là loại rau chứa nhiều khoáng chất, vitamin, protein… rất tốt cho cơ thể.

Các nhà khoa học đã nghiên cứu và chỉ ra, dinh dưỡng trong rau khoai lang tốt hơn nhiều so với củ khoai lang.

Người Nhật đặc biệt ưa thích rau khoai lang. Ở đất nước này, rau khoai lang được bán giá rất đắt và được bình chọn là "rau sống thọ" bởi nguồn dinh dưỡng quý giá mà chúng sở hữu. Loại rau này được xem là kho tàng vitamin, bởi lượng vitamin B2 trong rau khoai lang nhiều gấp 10 lần so với củ khoai lang. Ngoài ra, loại rau này cũng rất giàu chất xơ, vitamin B6, vitamin C, chất chống oxy hóa...

Nếu thường xuyên ăn rau khoai lang, nội tạng của bạn sẽ được thanh lọc. Do rau khoai lang có tính bình, vì thế món rau này sẽ giúp thanh nhiệt và làm mát cơ thể, đặc biệt tốt cho thải độc ruột và các cơ quan nội tạng khác như gan, thận.

Lá khoai lang còn giúp bảo vệ thị lực, ngăn ngừa bệnh tim mạch, giúp hạ huyết áp và ổn định lượng đường trong máu, nâng cao khả năng miễn dịch cho cơ thể.

Nhờ chứa nhiều vitamin K, rau này còn có tác dụng giảm nguy cơ ung thư ruột kết, tuyến tiền liệt, mũi, miệng, dạ dày và các bệnh tim mạch. Thậm chí, có nghiên cứu chứng minh những bệnh nhân ung thư gan nếu bổ sung đủ vitamin K mỗi ngày sẽ khiến chức năng gan được cải thiện hơn.

Lá khoai lang có thể được nấu theo nhiều cách khác nhau, xào hoặc luộc. Một số món ăn tiêu biểu từ lá khoai lang như rau lang xào tỏi, canh rau lang nấu thịt, rau lang luộc.

Phát hiện 2 loại rau 'trường thọ' được người Nhật ca ngợi mọc hoang ở Việt Nam - Ảnh 1.

Rong biển được người Nhật coi là "rau trường thọ"

Rong biển

Rong biển giàu chất dinh dưỡng, chứa nhiều i-ốt và canxi, tác dụng chữa bệnh bướu cổ. Loài rau này được mệnh danh là báu vật của biển cả. Người Nhật dùng rong biển để cuộn sushi, làm salad rong biển, canh rong biển đậu hũ.

Các món ăn từ rong biển có thể cung cấp cho bạn nguồn dinh dưỡng phong phú, không chỉ giàu protein, chất xơ và khoáng chất mà còn cung cấp nhiều loại vitamin và chất chống oxy hóa giúp duy trì sức khỏe và sự cân bằng của cơ thể.

(Tổng hợp)


Theo Thanh Thanh/VTC News

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chủ tịch STI Holdings: Ngày xưa làm phải ra lãi, không là chết luôn, còn startup bây giờ 'vẽ' được những bài toàn lớn nhưng không phải lo tồn tại

"Các startup thế hệ 2015-2016 và sau này không phải kiếm tiền, thậm chí sống rất lâu bằng tiền của nhà đầu tư. Điều này tạo ra một thế hệ doanh nhân thực sự khác. Họ vẽ ra được những bài toán rất lớn, nhưng không phải lo tồn tại", ông Phan Minh Tâm – Chủ tịch STI Holdings nêu thực tế.

Dời trụ sở về 'gần' Gelex, Eximbank đặt tham vọng lớn 2025: Lợi nhuận tăng vọt 33%, cao chưa từng thấy

Eximbank vừa chuyển trụ sở ra Hà Nội và sẽ trình cổ đông kế hoạch lợi nhuận 5.580 tỷ đồng năm 2025, tăng 33% so với 2024.

Elon Musk biến nợ vay thương vụ 44 tỷ USD thành ‘vàng’: Ngân hàng lãi đậm nhờ tin tưởng vào ông chủ Tesla

Từ "hàng ế", số nợ vay của Elon Musk đã trở thành "hàng nóng" khi nhà đầu tư tin tưởng hơn vào doanh nhân quyền lực nhất thế giới.

Chân dung ‘mối mới’ của Nissan: Công ty chuyên lắp ráp điện thoại tham vọng làm ô tô điện, dự tính sẽ thu về hơn 30 tỷ USD

Muốn áp dụng chuyên môn sản xuất hàng loạt vào làm ô tô, công ty này muốn hợp tác với Nissan để hiện thực hóa ước mơ của mình.