Phát hiện 2 ca dương tính SARS-CoV-2 tại Công ty MEDA, đã tiếp xúc rất nhiều người

07/07/2021 04:28 PM | Thời sự

Hà Nội vừa ghi nhận 2 ca dương tính SARS-CoV-2 mới, đây là các công nhân Công ty MEDA - Khu công nghiệp Thăng Long, 2 ca bệnh mới này có đã tiếp xúc với nhân viên bảo vệ mắc Covid-19 trước đó.

Phát hiện 2 ca dương tính SARS-CoV-2 tại Công ty MEDA, đã tiếp xúc rất nhiều người

Sáng 7-7, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) TP Hà Nội đã thông tin về 2 trường hợp dương tính SARS-CoV-2 tại Công ty MEDA - Khu công nghiệp Thăng Long.

 Phát hiện 2 ca dương tính SARS-CoV-2 tại Công ty MEDA, đã tiếp xúc rất nhiều người  - Ảnh 1.

2 ca dương tính mới đều đã tiếp xúc với ca Covid-19 là nhân viên bảo vệ của Công ty SEI cùng Khu công nghiệp Thăng Long - Ảnh: Ngô Nhung

CDC Hà Nội sáng cùng ngày 7-7 nhận được thông báo của Bệnh viện đa khoa Phương Đông từ đường dây nóng về 2 trường hợp có kết quả xét nghiệm dương tính SARS-CoV-2, là nhân viên công ty MEDA.

Qua khai thác, ngày 6-7, công ty MEDA có hợp đồng với Bệnh viện đa khoa Phương Đông làm xét nghiệm sàng lọc Covid-19 cho toàn bộ nhân viên (59 người), kết quả có 2 trường hợp dương tính, số còn lại âm tính. 2 mẫu bệnh phẩm dương tính đã được gửi đến Bệnh viện Nhi Trung ương xét nghiệm khẳng định cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2 ngày 7-7. Cả 2 bệnh nhân này đều có yếu tố dịch tễ là tiếp xúc với bệnh nhân Covid-19 số 21338 - nhân viên bảo vệ của Công ty SEI cùng khu công nghiệp Thăng Long.

Trường hợp thứ nhất là nam giới (SN 1987; trú tại Tây Xá, Hoàng Kim, Mê Linh). Trong khoảng thời gian từ 29-6 đến ngày 5-7, bệnh nhân tiếp xúc với người nhà gồm vợ và 3 con; tiếp xúc với nhiều đồng nghiệp cùng công ty, kho Nam Hồng và Công ty SEI, trong đó có bệnh nhân 21338 của Công ty SEI đã được công bố dương tính ngày 6-7.

Trường hợp thứ 2 là nam giới (SN 1998; trú tại Vân Điềm, Vân Hà, Đông Anh). Từ ngày 28-6 đến 5-7, ban ngày đi làm tại công ty, tiếp xúc với các đồng nghiệp cùng công ty và Công ty SEI, sau đó tối về nhà (ở cùng ông, bà, bố, mẹ và em). Ngày 4-7, ở nhà bạn là Đỗ Thành Đạt (Dục Tú, Đông Anh), trưa và chiều tham dự đám cưới tại Việt Hùng (Đông Anh) có tiếp xúc với nhiều bạn bè. Tối ngày 5-7 có về nhà trọ gần cổng C của khu công nghiệp để nghỉ.

Ngay sau khi ghi nhận được thông tin 2 ca dương tính SARS-CoV-2 từ Bệnh viện đa khoa Phương Đông thông báo, CDC Hà Nội đã phối hợp cùng các đơn vị liên quan điều tra dịch tễ và rà soát các trường hợp tiếp xúc gần. Sơ bộ xác định được 76 F1 của 2 bệnh nhân gồm trong khu nhà trọ 6 người, công ty MEDA 30 người, kho Nam Hồng 30 người; người nhà 10 người. Hiện tại, công việc rà soát những người có tiếp xúc gần và những người có liên quan tới ca bệnh, thực hiện lấy mẫu xét nghiệm, cách ly và theo dõi sức khỏe vẫn đang được tiếp tục.

Như vậy, tính từ ngày 5-7 đến nay, Hà Nội đã có 16 trường hợp dương tính SARS-CoV-2, trong đó 7 trường hợp thuộc chùm ca bệnh ở khu công nghiệp Thăng Long liên quan đến Bắc Giang, 7 trường hợp thuộc chùm ca bệnh tại huyện Mỹ Đức (liên quan tỉnh Nghệ An); 2 trường hợp liên quan đến TP HCM (1 ở Hoàng Mai và 1 ở Đống Đa).

B H Thanh

NLĐ

Từ khóa:  khu công nghiệp
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Câu chuyện mùa thu: Năm 2021, TGDĐ mở chuỗi TopZone bán đồ Apple chuẩn hãng, việc mà “đối thủ” FPT Retail đã làm từ năm 2012 và kinh doanh ngon lành suốt 9 năm qua

FPT Retail mới thực là tay chơi nhanh nhẹn và bản lĩnh khi tiếp cận sớm và được Apple công nhận là đối tác đại lý ủy quyền cấp cao nhất tại Việt Nam từ năm 2012. Rõ ràng, sự hấp dẫn của thương hiệu Apple đã khiến TGDĐ không thể chỉ chịu khoanh tay đứng nhìn. Dù họ đã đứng nhìn tới 9 năm!

Gia tộc Samsung tổng lực trả thuế thừa kế: Mẹ và hai em gái bán cổ phần, riêng ‘thái tử’ Lee Jae-yong trả bằng tiền mặt và bán nhà

Để trả thuế, "thái tử" Lee Jae-yong bán nhà, vay ngân hàng chứ không bán bất kỳ cổ phần nào tại Samsung.

BizInsider

Giải mã chuyện "vua thép ASEAN" Trần Đình Long tham vọng làm điều hòa, tủ đông quy mô tỷ đô lớn nhất Việt Nam, thậm chí đem 50% đi xuất khẩu

Theo thông tin từ Bloomberg, Hoà Phát đặt mục tiêu doanh thu sản xuất đồ điện gia dụng đạt 1 tỷ USD vào năm 2030 và trở thành nhà sản xuất thiết bị cho gia đình lớn nhất Việt Nam.

Đọc thêm