Pháp: Tiền mật mã bây giờ là 'động sản', thuế giảm từ 45% xuống 19%

29/04/2018 19:22 PM | Công nghệ

Hội đồng Nhà nước Pháp đã thay đổi thuế suất đối với doanh số tiền mật mã thành tỷ lệ cố định là 19%, thay vì 45% như trước đây

Conseil d’Etat của Pháp (Hội đồng Nhà nước) đã thay đổi thuế suất đối với doanh số tiền mật mã thành tỷ lệ cố định là 19%, thay vì lên đến 45% như trước đây, hãng tin tức địa phương, Le Monde đưa tin hôm thứ Năm 26/4.

Hội đồng Nhà nước nói rằng sự thay đổi thuế xuất phát từ một phân loại Bitcoin (BTC) mới tách biệt với hoạt động thương mại hoặc phi thương mại:

"Việc kinh doanh 'bitcoin' nằm trong các nguyên tắc của danh mục lợi nhuận vốn của động sản (movable property)."

Các ngoại lệ đối với tỷ lệ cố định là thu nhập từ khai thác tiền mật mã, sẽ bị đánh thuế là lợi nhuận phi thương mại và thu nhập do hoạt động chuyên môn, sẽ bị đánh thuế là lợi nhuận công nghiệp và thương mại.

Le Monde lưu ý rằng quyết định thay đổi thuế suất tiền mật mã được đưa ra sau khi công dân kêu gọi cơ quan quản lý cao nhất của Pháp hồi đầu năm nay để thay đổi các quy định đối với các giao dịch tiền mật mã đã được thực hiện từ tháng 7 năm 2014.

Pháp đã thực hiện việc xây dựng các quy định pháp lý cho tiền mật mã trong năm nay. Vào đầu năm, Bộ trưởng Bộ Kinh tế đã thành lập một lực lượng đặc nhiệm (nhóm làm việc) tiền mật mã để đánh giá quy định pháp lý, và vào tháng Ba, chính phủ đã đề xuất cấm các công ty đầu tư kinh doanh tiền mật mã cho đến khi các quy định đã được triển khai áp dụng.

Cũng trong tháng Ba, các nhà quản lý thị trường tài chính của Pháp đã được báo cáo là đang xem xét luật pháp theo hướng sẽ khuyến khích sự phát triển của việc gây quỹ thông qua phát hành đồng tiền mật mã lần đầu (ICO).

Theo Đình Kiên

Cùng chuyên mục
XEM