Vụ lừa 4.000 tỷ: Đề nghị triệu tập bầu Kiên, Trần Xuân Giá

06/01/2014 03:52 PM | Pháp luật

Trong phần thủ tục khai mạc phiên tòa, luật sư Lưu Văn Tám, bảo vệ quyền lợi của ngân hàng ACB đã đề nghị HĐXX triệu tập Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc và Kế toán trưởng của Vietinbank ra tòa.

Vụ lừa 4.000 tỷ: Đề nghị triệu tập bầu Kiên, Trần Xuân Giá

Liên quan việc ACB bị xác định là đơn vị đã bị Huyền Như lừa đảo chiếm đoạt 718 tỉ đồng, luật sư Tám cho rằng HĐXX cần triệu tập những người có trách nhiệm tại ACB tại thời điểm xảy ra vụ việc là Nguyễn Đức Kiên (bầu Kiên, nguyên phó chủ tịch HĐQT ACB), ông Trần Xuân Giá (nguyên chủ tịch HĐQT ACB), Lý Xuân Hải (nguyên tổng giám đốc ACB) và Lê Vũ Kỳ, Trịnh Kim Quang -đều nguyên phó chủ tịch ACB.

Theo luật sư, những lãnh đạo ACB trên có liên quan trực tiếp đến vụ việc nên cần phải tham dự phiên tòa để tham dự thẩm vấn, xem xét để xác định trách nhiệm bồi thường hoặc không bồi thường sau này.

Được biết, danh sách lãnh đạo ACB mà luật sư Tám đề nghị tòa triệu tập hiện đều đang bị truy tố trong vụ cố ý làm trái, kinh doanh trái phép xảy ra tại ACB.

Ngay sau kiến nghị của luật sư bảo vệ của ACB và đại diện các luật sư yêu cầu hoãn phiên tòa được đưa ra, luật sư bảo vệ quyền lợi cho Vietinbank “đáp trả" các luật sư đồng nghiệp cho rằng Vietinbank chỉ có quyền và nghĩa vụ liên quan, đề nghị tòa bác yêu cầu của các luật sư khác để triệu tập lãnh đạo Vietinbank bởi đại diện Vietinbank tại tòa đã có mặt.

Chính bởi sự “nóng” ngay từ những phút ban đầu này mà chủ tọa phiên tòa phải nhắc nhở các luật sư tham gia phiên tòa rằng đây mới chỉ là phần khai mạc, chưa phải là phần xét hỏi và diễn biến của phiên tòa, đây chỉ là phần thủ tục, nên các luật sư chỉ có thể nêu việc có hoãn phiên tòa không và triệu tập những ai còn mọi lập luận khác để đến phiên tranh luận.

HĐXX cũng không chấp nhận đề nghị của luật sư Tám về việc triệu tập bầu Kiên cùngcác cựu lãnh đạo ACB mà cho biết trong quá trình xét xử nếu cần thiết sẽtriệu tập sau.

Chiều nay, VKSND TP.HCM sẽ công bố cáo trạng vụ án.

>> Xét xử Huyền Như

Theo H.Điệp

kyanh

Tuổi trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun Hee và cuộc đại cải cách "New Management 1993"

Chúng tôi xin giới thiệu câu chuyện của ông Tô Chính Nghĩa - Nguyên Giám đốc Điều hành Miền Bắc & Miền Trung Việt Nam Samsung Vina Electronics về Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun Hee.

Cổ phiếu Vingroup liên tục tăng giá trong tháng 10, tài sản tỷ phú Phạm Nhật Vượng vượt mốc 200.000 tỷ đồng

Giá cổ phiếu Vingroup lên cao nhất kể từ tháng 3, khi Việt Nam bắt đầu ghi nhận những ca mắc Covid-19 đầu tiên. Trong tháng 10, cổ phiếu Vingroup tăng giá 14/18 phiên đã qua.

Doanh thu teo tóp vì làn sóng Covid-19 thứ hai, "gà đẻ trứng vàng" của ông Johnathan Hạnh Nguyễn vẫn có lãi nhờ được trả lại tiền mặt bằng

Lợi nhuận gộp Sasco đạt gần 38 tỷ đồng trong quý 3/2020, nhưng lợi nhuận trước thuế lại lên tới gần 42 tỷ đồng. Nguyên nhân là do Sasco được hoàn nhập 38 tỷ đồng chi phí tiền thuê mặt bằng, đồng thời có lãi từ chênh lệch tỷ giá.

Sinh năm 1998, game thủ Việt thu về 5,5 tỷ đồng/tháng nhờ trò chơi Liên Minh Huyền Thoại

Được mệnh danh là “thần đồng Liên Minh Huyền Thoại Việt”, “thần rừng Việt Nam”, game thủ Lê Quang Duy (SofM) là một trong những người có thu nhập tốt nhất làng game Việt hiện nay.

Đọc thêm