'Tổng giám đốc trăng hoa' trở thành chủ tịch Hiệp hội Lương thực Việt Nam?

24/03/2014 15:45 PM | Pháp luật

Chưa đến 2 năm, vợ ông Linh đã lãnh án 18 tháng tù treo vì tội đánh ghen, rạch mặt “bồ nhí” của ông Linh.

Vừa qua, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn đã có công văn chấp thuận đề nghị của Thường trực Hiệp hội Lương thực Việt Nam về việc cử ông Nguyễn Hùng Linh - Phó Chủ tịch khóa VII (2011-2015), Tổng Giám đốc Công ty TNHH MTV Du lịch – Thương mại Kiên Giang vào chức danh Chủ tịch Hiệp hội.

Việc đề cử ông Nguyễn Hùng Linh đã gây ra không ít dư luận nơi địa phương ông Linh cư trú vì chỉ mới cách đây chưa đến 2 năm, vợ ông Linh đã lãnh án 18 tháng tù treo vì tội đánh ghen, rạch mặt “bồ nhí” của ông Linh.

Trong bài báo “Tổng giám đốc trăng hoa gây tù tội cho vợ” đã đăng trên báo Công an TP.HCM, số ra ngày 09.08.2012 phản ánh rất rõ về sự xuống cấp suy đồi đạo đức của ông Nguyễn Hùng Linh. 

Còn nhớ những người dự phiên tòa ngày hôm ấy luôn miệng thắc mắc tại sao ông Linh là Tổng giám đốc của doanh nghiệp nhà nước, bản thân lại là Đảng viên nhưng vi phạm Luật Hôn nhân gia đình vẫn không bị xem xét xử lý? Phải chăng Tòa án nhân dân tỉnh Kiên Giang đã có sự thiên vị hay cố tình bỏ sót “tội phạm” vì nhóm lợi ích nào đó?

Những câu hỏi lớn trong vụ án “Rạch mặt tình địch, phu nhân TGĐ lĩnh án 18 tháng tù treo" vẫn còn dư âm không tốt, thì nay dư luận một lần nữa dấy lên những bức xúc khi biết ông Nguyễn Hùng Linh sắp tới sẽ ngồi vào ghế Chủ tịch Hiệp hội Lương thực Việt Nam. Không hiểu Bộ trưởng Cao Đức Phát suy nghĩ thế nào về điều này?

Hiệp hội là do Bộ Nội vụ cấp phép thành lập, có tư cách pháp nhân, con dấu và tài khoản riêng, tự lo kinh phí, trụ sở, phương tiện hoạt động và phải là tổ chức ngành nghề đúng nghĩa. Theo đó, Chủ tịch Hiệp hội sẽ do Hội viên tín nhiệm bầu, nghĩa là phải có đủ tâm - tài. Trong khi với lối sống dễ dãi và vi phạm đạo đức của người đảng viên gương mẫu, liệu ông Nguyễn Hùng Linh có đủ tư cách để trở thành “người cầm trịch” cho một tổ chức đang hoạt động vì người nông dân hay không?

“CHÁN “CƠM” THÈM “PHỞ” (trích Báo Công an TPHCM ngày 9.8.2012)

Ngày 3-8-2012, Tòa án nhân dân tỉnh Kiên Giang mở phiên xét xử phúc thẩm vụ án cố ý gây thương tích. Bị can Phạm Thị Ngọc  Ánh (ngụ phường Vĩnh Bảo, TP.Rạch Giá) bị tuyên phạt 18 tháng tù treo về hành vi cố ý gây thương tích, buộc bồi thường cho nạn nhân Trần Thị Ngọc 27 triệu đồng. 

Theo lời bà Ánh, hơn ba mươi năm đầu ấp tay gối với ông Nguyễn Hùng Linh, Tổng giám đốc Công ty TNHH MTV thương mại - du lịch tỉnh Kiên Giang, bà luôn làm tròn bổn phận của người vợ. Những lúc ông Linh ăn học, bà lo công việc nuôi chồng, chăm sóc ba đứa con. Đứa lớn 29 tuổi, đứa nhỏ đã 14 tuổi ăn học đến nơi đến chốn. 

“Có chức có tiền, chồng tôi sanh tật trăng hoa. Ảnh nhiều bồ nhí lắm, cô H. ở TPHCM, cô Đ. ở Rạch Giá, cô C. ở Tân Hiệp... Một năm nay, ảnh chung sống như vợ chồng với bà Ngọc” - bà Ánh tâm sự. Những lúc tìm về nhà, ông Linh chửi chó mắng mèo trút bực bội lên vợ. 

Thấy con ngày một lớn, chồng lại nhởn nhơ sống với vợ bé, bà Ánh nhiều lần khuyên can nhưng không được. Những lần gặp Ngọc, bà Ánh nài nỉ chấm dứt mối quan hệ “già nhân ngãi non vợ chồng” với ông Linh nhưng không được chấp thuận. Những lúc đưa rước con đi học, bà Ánh tủi phận thấy chồng mình cùng bà Ngọc chễm chệ trên chiếc ôtô đi ăn ở nhà hàng sang trọng. Từ đó bà quyết tâm vạch mặt người chồng phản bội cùng kẻ phá hoại hạnh phúc gia đình người khác...

Chiều 31-8-2011, bà Ánh bí mật thuê xe ôm đến công ty của ông Linh ở đường Trần Phú, TP.Rạch Giá để theo dõi. Vừa đến nơi, bà giận tím gan thấy ôtô của bà Ngọc đậu trước cửa chờ ông Linh tan sở. 

Bà Ánh gọi điện cho con trai tố ông chồng bội bạc. Ngay lúc đó, bà Ngọc lái ôtô đưa ông Linh về nhà của mình ở phường An Hòa, TP.Rạch Giá rồi khép cửa lại. Khoảng 18 giờ cùng ngày, bà Ánh đi thẳng vào nhà bà Ngọc gặp ông Linh đang ngồi bàn ăn cùng với bồ nhí. Bao nhiêu tức giận, bà Ánh trút vào đôi tình nhân. Bà Ngọc thách thức bà Ánh. 

Ông Linh bỏ chén cơm xuống chỉ vào mặt vợ: “Bây giờ tao muốn ở với ai thì ở. Mày không có quyền”. Không kìm được tức giận, bà Ánh xông tới níu tóc bà Ngọc. Hai người phụ nữ ẩu đả nhau. Bà Ánh dùng cây kéo mang sẵn rạch mặt bà Ngọc gây thương tích. Kết quả giám định, bà Ngọc bị tổn hại sức khỏe 15%”.


Theo Minh Nguyễn

kyanh

Từ khóa: 
Cùng chuyên mục
XEM
Đọc thêm