Ông Nguyễn Bá Thanh: Ngày 12/12 xử vụ án Dương Chí Dũng

02/12/2013 01:42 PM | Pháp luật

Tại buổi tiếp xúc cử tri Đà Nẵng sáng nay 2-12, ông Nguyễn Bá Thanh - đại biểu Quốc hội, Trưởng Ban Nội chính trung ương đã cho biết ngày 12-12 tới sẽ xét xử vụ án Dương Chí Dũng.

Ông Nguyễn Bá Thanh: Ngày 12/12 xử vụ án Dương Chí Dũng
Ông Nguyễn Bá Thanh tại buổi tiếp xúc cử tri quận Hải Châu (Đà Nẵng). Ảnh: Hữu Khá
Sáng 2-12, Đoàn đại biểu Quốc hội đơn vị TP Đà Nẵng đã tham gia tiếp xúc cử tri tại quận Hải Châu và Cẩm Lệ. Tại buổi tiếp xúc cử tri ở quận Hải Châu, hai đại biểu Quốc hội Nguyễn Bá Thanh và Nguyễn Thị Kim Thúy đã nhận được hàng loạt phản ánh của cử tri về tình trạng tham nhũng, bức xúc về thực trạng đội ngũ cán bộ, công chức ngày một phì to ra nhưng hiện có một bộ phận không nhỏ cán bộ công chức đến cơ quan chỉ để “ngồi chơi xơi nước.”

Ngoài ra, đông đảo cử tri cũng mong muốn, cơ quan tố tụng cần sớm đưa các vụ án tham nhũng lớn ra xét xử để lấy lại lòng tin của nhân dân.

Trả lời ý kiến cử tri, ông Nguyễn Bá Thanh cho biết: Vừa qua đã đưa chúng ta đã đưa ra xét xử một số vụ án lớn xảy ra tại Công ty cho thuê tài chính II thuộc Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam, Công ty cổ phần Vifon. Sắp tới đây sẽ đưa ra xét xử thêm các vụ án tham nhũng nữa. Cụ thể ngày 12-12 sẽ đưa ra xét xử vụ án Dương Chí Dũng (nguyên cục trưởng Cục hàng hải Việt Nam), còn vụ án Bầu Kiên cũng đưa ra xét xử trước tết âm lịch.

Bị can Dương Chí Dũng, nguyên Cục trưởng Cục Hàng hải, bị truy tố vì tham ô, cố ý làm trái trong quá trình điều hành tại Vinalines
Bị can Dương Chí Dũng, nguyên Cục trưởng Cục Hàng hải, bị truy tố vì tham ô, cố ý làm trái trong quá trình điều hành tại Vinalines

Cũng theo ông Nguyễn Bá Thanh, việc cử tri nêu thực trạng một bộ phận cán bộ công chức làm việc không hiệu quả, nhà nước nói tinh giảm biên chế nhưng thực tế biên chế vẫn ngày càng phình to ra là có thực. Ông Thanh cho biết, bây giờ nói bao nhiêu phần trăm công chức không làm việc thì rất khó. Hiện việc đánh giá bộ phận cán bộ này đang được Bộ Nội vụ rà soát lại và có hướng xử lý cụ thể trong thời gian tới.


Theo HỮU KHÁ

thuyntt

Tuổi trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

"Khai quốc công thần" Nguyễn Tuấn Anh bất ngờ rời Grab Việt Nam

Ông Nguyễn Tuấn Anh – người đặt nền móng cho Grab tại Việt Nam và từng giữ cương vị Chủ tịch Grab Việt Nam, hiện đã rời mái nhà "xanh" để theo đuổi những thử thách mới.

Tránh xếp hàng ATM dịp Tết, nhiều người chọn giao dịch online nhưng lỗi liên tục, tiền chuyển khoản đã trừ còn người nhận thì..."bặt vô âm tín"

Nhiều người đồng tình với việc giảm thanh toán tiền mặt, tránh xếp hàng ở ATM đang phải đối mặt với tình trạng "nghẽn online" khi giao dịch và có lẽ phải chờ đến sau Tết mới được giải quyết.

Người làng Vũ Đại đeo mặt nạ, xuyên đêm nấu cá kho bạc triệu phục vụ Tết cổ truyền

Mỗi dịp Tết đến xuân về, làng Vũ Đại lại tấp nập với nghề làm cá kho niêu đất ngon nổi tiếng. Do nhu cầu của khách hàng tăng cao trong những ngày Tết cổ truyền nên người dân nơi đây phải thức xuyên đêm để làm ra những nồi cá kho đặc sản truyền thống này.

2000 năm trước, Khổng Tử đã giải đáp lý do nhiều sếp sẵn sàng trả lương cao cho nhân viên mới nhưng quyết không chịu tăng lương cho nhân viên cũ

Bỏ tiền nhiều để mướn một người mới còn hơn tăng tiền cho trăm người cũ. Dùng "hiệu ứng cá da trơn" để khiến nhân viên cũ làm việc chăm chỉ hơn. Đó là những bài học kinh doanh mà bất cứ người làm lãnh đạo nào cũng nên biết.

Đọc thêm