Đại án Huyền Như: Ngoài biệt thự ở Hội An, Huyền Như xin lại căn nhà khác

20/02/2014 08:36 AM | Pháp luật

TAND TP HCM đã ra thông báo về việc kháng cáo bản án hình sự sơ thẩm ngày 27/1 đến VKSND cùng cấp, các bị cáo, nguyên đơn dân sự, bị hại, người có quyền và nghĩa vụ liên quan.

Theo nội dung thông báo này, kể từ ngày 27/1 đến hết ngày 12/2, đã có 20 bị cáo, 10 nguyên đơn dân sự, 1 bị hại và 29 người có quyền và nghĩa vụ liên quan kháng cáo bản án này.

Theo đó, bị cáo Huỳnh Thị Huyền Như ngoài việc kháng cáo đề nghị xem xét giải quyết trả lại biệt thự ở Hội An cho mẹ còn đề nghị xin lại một trong những căn nhà mà bị cáo đã bị kê biên.

Bị cáo Huỳnh Hữu Danh kháng cáo xin chuyển tội danh từ “vi phạm các quy định cho vay trong tổ chức tín dụng” sang tội “thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng” và xin giảm nhẹ hình phạt.

Bị cáo Vũ Nguyễn Xuân Tiên và Lương Thị Việt Yên kháng cáo kêu oan và các bị cáo khác kháng cáo xin xem xét giảm nhẹ hình phạt, xem xét lại tội danh.

Các nguyên đơn dân sự gồm: ngân hàng ACB, Navibank, VIB, công ty bảo hiểm Toàn Cầu, công ty Phương Đông, công ty An Lộc, công ty SBBS, công ty Phúc Vinh, Thịnh Phát, Hưng Yên đều kháng cáo yêu cầu Vietinbank liên đới chịu trách nhiệm dân sự với số tiền của các ngân hàng, công ty đã bị Huyền Như chiếm đoạt.

Ngoài ra, người bị hại là bà Giã Thị Mai Hiên cũng kháng cáo yêu cầu giám định lại hợp đồng ủy thác đầu tư vốn được ký giữa bà Hiên và Vietinbank chi nhánh TP.HCM.

Một số người có quyền và nghĩa vụ liên quan kháng cáo bản án liên quan đến bản thân hoặc kháng cáo đề nghị giải tỏa kê biên một số tài sản được xác định là liên quan đến vụ án.

Trước đó, VKS cùng cấp cũng kháng nghị theo hướng tăng nặng hình phạt đối với hai bị cáo Võ Anh Tuấn và Đào Thị Tuyết Dung.

kyanh

Theo Tuổi Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Vì sao nam tiếp viên Vietnam Airlines chỉ cách ly 4 ngày trước khi được công bố là BN1342 mắc Covid-19?

Trước khi Bộ Y tế công bố là BN1342 mắc Covid-19, tiếp viên hàng không Vietnam Airlines có 2 lần âm tính, cách ly 4 ngày ở khu riêng do hãng quản lý, sau đó về nhà tự cách ly.

Founder ‘nghèo’ nhất thế giới: Tạo ra 1 trong những website lớn nhất, không thu được đồng quảng cáo nào, bị tống vào tù, nợ chính phủ 18 triệu USD

Với những người đang quảng cáo trên trang web của Peter Sunde, họ sẽ sớm nhận được cuộc gọi nói rằng họ sẽ bị kiện.

Giá Bitcoin lên sát mốc 20.000 USD

Diễn biến trong mấy ngày vừa qua một lần nữa chứng minh đà tăng giá điên cuồng của Bitcoin. Tính đến thời điểm này giá đã tăng gần gấp đôi so với đầu tháng 9.

Người đầu tiên đưa Rolls-Royce về Việt Nam bật mí bí quyết giúp dân sale, nhất là sale nữ, “chốt đơn” mà không cần bàn nhậu

Sau 7 năm bán xe siêu sang Rolls Royce cho người giàu và siêu giàu, ông Hiếu Minh cho rằng một dân sale chuyên nghiệp không bao giờ ký hợp đồng trên bàn nhậu.

Đọc thêm