Công an Tp. Lạng Sơn tạm giữ 'con nợ 600 tỷ' để điều tra

31/07/2013 08:22 AM | Pháp luật

Công an Tp. Lạng Sơn tạm giữ 'con nợ 600 tỷ' để điều tra
Chủ nợ tập trung tố hành vi lừa đảo của vợ chồng Trung - Liên - Ảnh: Hà An
Công an TP.Lạng Sơn đang tạm giữ Nguyễn Văn Trung (46 tuổi) và vợ là Tạ Bích Liên (40 tuổi, cùng trú TP.Lạng Sơn) để điều tra làm rõ việc người dân tố cáo đôi vợ chồng này giật nợ hàng trăm tỉ đồng.

Trước đó, khi xảy ra vỡ nợ, vợ chồng Trung - Liên dời khỏi nơi cư trú, nhưng bị Công an TP.Lạng Sơn phát hiện và tạm giữ tại TX.Đồ Sơn (TP.Hải Phòng), đưa về Lạng Sơn phục vụ công tác điều tra. Ngày 30.7, thượng tá Hoàng Anh, Trưởng công an TP.Lạng Sơn, cho biết cơ quan công an cũng đang tạm giữ 1 xe ô tô hiệu Acura của vợ chồng Trung - Liên đã thế chấp cho một ngân hàng đóng trên địa bàn.

Theo thông tin PV ghi nhận được, thời điểm đầu năm 2010, vợ chồng Trung liên tục bắn tin đang cần một số tiền lớn, sẵn sàng trả lãi suất 3.000 - 9.000 đồng/triệu/ngày, để đáo hạn ngân hàng. Hám lợi, nhiều người dân ở TP.Lạng Sơn đã đưa tiền cho Trung - Liên vay. Thậm chí, nhiều người còn cầm cố đất đai, nhà cửa, huy động tiền của anh em họ hàng, người thân… cho vay hưởng lãi cao. 

Để tạo niềm tin, ban đầu vợ chồng Trung trả lãi rất đúng hạn, đồng thời cố ý dàn xếp cho chủ nợ chứng kiến việc giao dịch với “cán bộ to ở hầu khắp những ngân hàng trên địa bàn TP.Lạng Sơn”… Chưa hết, vợ chồng Trung tỏ ra sống rất tình nghĩa, thường xuyên thăm hỏi chủ nợ khi ốm đau, và rỉ tai từng chủ nợ giữ bí mật vì “mức lãi suất mỗi người tùy vào mức độ thân cận”. Vì thế, càng ngày Trung - Liên càng huy động được nhiều tiền và hầu hết các chủ nợ đều không biết nhau. Đến chiều 19.7, khi nhà Trung đóng cửa im ỉm bất thường, nhiều chủ nợ tới giao dịch không được nên mới báo công an.

Theo tìm hiểu của PV, trong số các chủ nợ, có người cho vay tới 128 tỉ đồng. Hiện đã có 16 trường hợp đến cơ quan công an trình báo đã cho vợ chồng Trung - Liên vay với số tiền là 289 tỉ đồng. Toàn bộ các trường hợp trên cho vay đều là giấy viết tay.

Theo Hà An

thuyntt

Thanh niên

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Tổ chức 1 ngày đã có 3 triệu lệnh đặt hàng, Bộ Công thương nhắm triển khai 52 ngày Online Friday trong năm 2020 và chỉ "gật đầu" với hàng chính hãng

Chỉ 1 ngày Online Friday 6/12/2019, Bộ Công thương cho biết có 3 triệu lệnh đặt hàng, tăng 67% so với năm ngoái. Với thành công này, Ban tổ chức nhắm triển khai hoạt động khuyến mại thường kì vào mỗi thứ Sáu hàng tuần với châm ngôn HÀNG CHÍNH HÃNG "EVERY FRIDAY". Tính cả năm, BTC có thể đưa ra tới 52 ngày Online Friday như vậy.

Vị sếp cho nhân viên nghỉ Tết từ 23 âm: Nhiều lãnh đạo cứ nghĩ nhân viên chỉ nhăm nhăm nghỉ sớm nhưng không phải, khi sếp nhân văn thì người ta cũng đáp lại rất nhân văn!

Theo lý giải của CEO 1Offfice, hành động này xuất phát từ thực tế tình hình kinh doanh cũng như tâm lý của người lao động.

Người cha tỷ phú đẩy con trai độc tôn ra đường và yêu cầu tự kiếm sống trong vòng 1 tháng, kết quả sau đó đầy bất ngờ!

Khi bước chân ra đường, người con trai của tỷ phú Ấn Độ biết mình sắp đối mặt với nhiều khó khăn nhưng không ngờ mọi chuyện lại tồi tệ hơn thế rất nhiều.

Hụt hẫng vì tiền thưởng Tết bị trừ thuế quá nhiều

Thưởng Tết càng cao trừ thuế thu nhập càng nhiều đang khiến nhiều người thấy “choáng” và “nản” với những bất cập của quy định tính thuế thu nhập cá nhân hiện hành.

Đọc thêm