Chính phủ thống nhất nghỉ Tết Bính Thân 9 ngày

31/10/2015 10:46 AM | Pháp luật

Lần đầu tiên sau hai năm, người lao động được nghỉ Tết Nguyên đán 9 ngày liên tục...

Chính phủ thống nhất nghỉ Tết Bính Thân 9 ngày

Cán bộ, viên chức, người lao động sẽ được nghỉ Tết Nguyên đán Bính Thân 9 ngày mà không phải hoán đổi ngày làm việc như hai năm vừa qua.

Theo thông báo của Văn phòng Chính phủ, tại phiên họp thường kỳ ngày 29/10, Chính phủ đã nhất trí với phương án của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội về việc nghỉ lễ, tết năm 2016 đối với cán bộ, công chức, viên chức và người lao động tại các cơ quan hành chính, sự nghiệp, tổ chức chính trị - xã hội.

Theo đó, đợt nghỉ Tết Bính Thân 2016 sẽ kéo dài 9 ngày, bắt đầu từ ngày 6/2/2016 đến hết 14/2/2016, tức từ 28 tháng chạp năm Ất Mùi đến hết ngày 7 tháng giêng năm Bính Thân.

Đây là phương án do Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội trình Chính phủ trước đó. Theo Bộ, sau khi rà soát lịch năm 2016 thấy rằng, các ngày nghỉ lễ, Tết năm 2016 đều liền với ngày nghỉ hằng tuần, không xuất hiện tình trạng ngày làm việc xen kẽ giữa các ngày nghỉ.

Cụ thể, có 5 ngày nghỉ Tết (từ 7/2/2016 đến 11/2/2016) và 4 ngày nghỉ cuối tuần. Vì vậy, năm 2016 sẽ không hoán đổi ngày nghỉ như mọi năm.

Từ năm 2010, Thủ tướng đã đồng ý về việc hoán đổi ngày nghỉ hàng tuần vào một số dịp nghỉ lễ, Tết khi có tình huống nghỉ ngắt quãng. Việc hoán đổi tạo điều kiện cho người lao động có thời gian nghỉ lễ, Tết liên tục mà không bị gián đoạn.

Theo Ngô Trang

Vneconomy

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bà Phạm Thu Hương, vợ Chủ tịch Phạm Nhật Vượng lần đầu lộ diện

Đây là lần đầu tiên bà Hương lộ diện trước công chúng.

Ông Bùi Thành Nhơn bất ngờ rời Novaland

Ông Nhơn sẽ không còn đảm nhiệm chức vụ nào tại Novaland, mà chỉ còn làm Chủ tịch tại Tập đoàn Novagroup. Ông Nhơn tin tưởng trao quyền xây dựng chiến lược cho những cộng sự lâu năm, để tập trung vào dẫn dắt và định hướng.

Chân dung bà Phạm Thu Hương - người vợ tào khang cùng chồng khởi nghiệp từ bàn tay trắng thành tỷ phú giàu nhất Việt Nam

Đúng như câu nói "đứng sau thành công của người đàn ông là bóng dáng người phụ nữ", bà Hương cũng đóng vai trò quan trọng trên hành trình thành công của tỷ phú Phạm Nhật Vượng.

Đọc thêm