Phản ứng bất ngờ của Mark Zuckerberg sau khi rò rỉ cuộc họp nội bộ

02/10/2019 13:54 PM | Kinh doanh

Mark Zuckerberg thể hiện sự tinh quái của mình bằng cách… đăng luôn bài báo nói về cuộc họp nội bộ công ty lên Facebook cá nhân.

Mark Zuckerberg đã đăng link bài viết trên The Verge về cuộc họp nội bộ công ty lên Facebook cá nhân. CEO Facebook viết: “Mỗi tuần tôi đều làm hỏi đáp tại công ty, nơi các nhân viên có thể hỏi bất cứ thứ gì và tôi chia sẻ cởi mở những gì vẫn nghĩ về mọi loại dự án, vấn đề. Bản sao lại từ một trong các phiên hỏi đáp của tôi vài tháng trước vừa được công bố trên mạng – và ngay cả khi nó chỉ mang ý nghĩa nội bộ hơn là công khai, dù sao nó cũng đã xuất hiện. Các bạn có thể xem qua nếu có hứng thú muốn biết phiên bản “chưa qua bộ lọc” về những gì tôi nghĩ và nói với nhân viên trước nhiều chủ đề như trách nhiệm xã hội, giải tán công ty công nghệ, Libra, giao diện điện toán thần kinh và làm việc trong dài hạn”.

Facebook cũng như một số hãng lớn khác như Google, Twitter đều tổ chức các cuộc họp toàn nhân viên hàng tuần để mọi người đặt câu hỏi trực tiếp cho các sếp. Các sếp thường bày tỏ suy nghĩ thật của mình và vì vậy, nhân viên được cam kết không lộ bất cứ gì được thảo luận trong cuộc họp ra ngoài.

Năm 2018, cuộc họp của Google nhằm giải quyết kế hoạch quay lại Trung Quốc bị tiết lộ cho phóng viên New York Times khiến nhiều người giận dữ. Hãng tìm kiếm đã phải đặt ra quy định mới về các cuộc họp để tránh lặp lại sự việc. Đồng sáng lập Larry Page và Sergey Brin cũng không xuất hiện nữa.

Chính vì vậy, việc Zuckerberg thoải mái chia sẻ bài viết của The Verge lên Facebook cá nhân là động thái đáng chú ý. Facebook đang chịu sức ép từ các nhà quản lý, chính trị gia và trong một số trường hợp còn bị đe dọa “giải tán”.

Trong cuộc họp, Zuckerberg thẳng thắn chia sẻ: “Nếu ai đó cố gắng đe dọa đến sự sống còn của cái gì đó, bạn phải làm đủ mọi cách để giải quyết và chiến đấu”. Anh bày tỏ tin tượng mạng xã hội sẽ chiến thắng.

Theo Du Lam

Cùng chuyên mục
XEM