Phân hữu cơ Ba Con Bò ra mắt, chủ tịch Asanzo: "Tỉnh nào có trang trại của chúng tôi, nông dân xung quanh chắc chắn sẽ giàu"

17/03/2021 16:06 PM | Kinh doanh

Ông Phạm Văn Tam cho biết số vốn ban đầu rót vào 5 trang trại tại Hoà Bình, Nghệ An, Sơn La đã đạt mức 2.000 tỷ đồng. Việc mở rộng các trang trại sinh thái trong thời gian tới sẽ tập trung tại miền Trung và miền Nam là chủ yếu.

Sáng 17/3, lễ ra mắt Trang trại sinh thái và thương hiệu phân bón hữu cơ "Ba Con Bò" đã diễn ra tại Hoà Bình. Đây là sự kiện đánh dấu lần đầu tiên ông Phạm Văn Tam – Chủ tịch Asanzo lấn sân sang lĩnh vực nông nghiệp. 

Được biết, phân bón hữu cơ Ba Con Bò được sản xuất dựa trên công nghệ và công thức phối trộn vi sinh độc quyền, là một trong chuỗi sản phẩm trên dây chuyền chăn nuôi khép kín tại hệ thống trang trại bò nhập khẩu Australia trải dài từ Hoà Bình đến Nghệ An. Chuỗi trang trại hiện đã sở hữu 20.000 con bò, cung cấp cho các lò mổ tại Hà Nội. Các lò mổ này cũng phải đạt tiêu chuẩn cũng như chịu sự giám sát chặt chẽ từ phía nhà cung cấp tại Australia.

Sản lượng tại trang trại đang đạt 400 tấn phân hữu cơ và 50-70 tấn thịt bò mỗi ngày. 

Phân hữu cơ Ba Con Bò ra mắt, chủ tịch Asanzo: Tỉnh nào có trang trại của chúng tôi, nông dân xung quanh chắc chắn sẽ giàu - Ảnh 1.

Nói về bước lấn sân đột ngột sang mảng nông nghiệp, cụ thể là trang trại sinh thái và phân bón hữu cơ, ông Phạm Văn Tam cho biết nông nghiệp tuần hoàn hay phân bón hữu cơ đang là xu thế của tương lai, đồng thời muốn chung tay phát triển hệ sinh thái tuần hoàn, áp dụng các mô hình sinh thái, giúp người nông dân có thu nhập cao hơn.

"Khách hàng của tôi đa phần là người nông dân, họ được mùa, được giá, mới có thể tăng thu nhập, nâng cao chất lượng đời sống. Bao năm qua tôi sống nhờ họ với các sản phẩm điện tử vừa túi tiền, nay là lúc tôi tham gia giúp họ kiếm được tiền"

"Tôi đảm bảo là khi chúng tôi mở trang trại ở tỉnh nào thì người nông dân xung quanh đó chắc chắn sẽ giàu", Chủ tịch HĐQT thương hiệu phân bón hữu cơ "Ba con bò cho biết. Ông giải thích, trang trại không chỉ thu mua lại những phế phẩm nông nghiệp cho người nông dân mà còn cung cấp nguồn phân bón hữu cơ chất lượng với mức giá phải chăng, rẻ hơn tới 60% so với phân vô cơ hay phân hoá học. Thậm chí, trong giai đoạn đầu, công ty có thể cung cấp miễn phí tại một số vùng. 

Phân hữu cơ Ba Con Bò ra mắt, chủ tịch Asanzo: Tỉnh nào có trang trại của chúng tôi, nông dân xung quanh chắc chắn sẽ giàu - Ảnh 2.

Đồng thời, ông Phạm Văn Tam tiết lộ số vốn ban đầu rót vào 5 trang trại tại Hoà Bình, Nghệ An, Sơn La đã đạt mức 2.000 tỷ đồng. Việc mở rộng các trang trại sinh thái trong thời gian tới sẽ tập trung tại miền Trung và miền Nam là chủ yếu.

Tôi thích làm cái này hơn, tôi xuất phát từ người nông dân nên rất thích làm nông nghiệp".

Ông Tam cũng thể hiện mong muốn sẽ đưa công ty Công ty T&T 159 miền Nam lên sàn chứng khoán trong 3-5 năm tới. 

Hoàng Thuỳ

Cùng chuyên mục
XEM