Phản hồi về hóa đơn tiền điện tăng “đột biến” tại Hà Nội

16/07/2019 05:10 PM | Thời sự

Trước phản ánh của khách hàng về hóa đơn tiền điện tăng “đột biến”, Tổng công ty Điện lực TP. Hà Nội (EVN HANOI) đã chỉ đạo các Công ty Điện lực tại quận huyện trên địa bàn, làm việc trực tiếp với khách hàng về vấn đề tiền điện.

Phản hồi về hóa đơn tiền điện tăng “đột biến” tại Hà Nội

Trước đó, qua trao đổi với phóng viên Báo Lao Động, chị Nguyễn Thị Lương (xã An Khánh, huyện Hoài Đức – Hà Nội) chia sẻ về hóa đơn tiền điện từ ngày 5.6 đến 4.7 với số tiền điện hơn 1.700.000 đồng, cao kỷ lục so với các tháng trước.

Cũng tại địa bàn này này, khách hàng Phạm Thị Hạnh (chung cư Gemek, đường Lê Trọng Tấn, Hoài Đức – Hà Nội) cho biết mức điện bình quân gia đình sử dụng từ 500.000 đồng, tuy nhiên, tháng 6 vừa qua tiền điện tăng lên gần 1.800.000 đồng.

Tương tự, gia đình chị Nguyễn Thị Uyên (huyện Yên Nghĩa quận Hà Đông – Hà Nội) cho biết tiền điện trung bình tại gia đình là 400.000 mà tháng vừa qua tăng lên gần 1.200.000.

Thống kê và so sánh hóa đơn tiền điện của nhà chị Uyên từng tháng, từng thời điểm thậm chí tháng 6.2018 và tháng 6. 2019 dễ dàng nhìn thấy sự chênh lệch và sự tăng bất thường.

Cụ thể, từ tháng 2-5 và tháng 6.2018 nhà chị Uyên phải trả mức thấp nhất là 261.000 đồng và mức cao nhất là 416.000 đồng. Từ tháng 2 - 5.2019, mức tiền điện gia đình chị Uyên phải trả cũng tương đương năm 2018 (thấp nhất 252.000 đồng và cao nhất là 543.000 đồng). Trong khi đó, đến tháng 6.2019 thì số tiền điện nhà chị Uyên phải trả cho điện lực Hà Đông là 1.151.226 đồng.

Trước những phản ánh của khách hàng về hóa đơn tiền điện, Tổng công ty Điện lực TP. Hà Nội (EVN HANOI) đã chỉ đạo các Công ty Điện lực tại quận huyện trên địa bàn làm việc trực tiếp với khách hàng về vấn đề tiền điện.

Theo đó, các đơn vị Điện lực trên đã tiến hành khảo sát kiểm tra, đo đạc công tơ điện của các hộ gia đình để xác minh nguyên nhân dẫn đến việc hóa đơn tiền điện tăng cao.

Theo EVN HANOI, hóa đơn tiền điện tăng cao “đột biến” phụ thuộc trực tiếp từ việc sử dụng các thiết bị điện trong gia đình, dẫn đến sản lượng tiêu thụ điện tại gia đình cũng tăng theo, đặc biệt trong những tháng hè vừa qua, khi miền Bắc đang hứng chịu những đợt nắng nóng kéo dài liên tiếp với mức nền nhiệt trên 40 độ C.

Để tránh tình trạng tiêu thụ điện tăng cao dẫn đến hóa đơn tiền điện tăng đột biến, EVN HANOI khuyến nghị khách hàng sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả, tắt bớt các thiết bị điện không cần thiết, hạn chế sử dụng các thiết bị tiêu thụ nhiều điện trong giờ cao điểm (bao gồm khung giờ từ 11h00 đến 14h00 và từ 18h00 đến 23h00 hàng ngày).

Ngoài ra, sử dụng các loại điều hòa tiết kiệm năng lượng có kết hợp thêm quạt và để nhiệt độ từ 26 độ C trở lên. Nhiệt độ điều hòa cũng nên chênh lệch với nhiệt độ ngoài trời từ 10 đến 12 độ C là hợp lý về tiêu thụ điện. Việc để nhiệt độ thấp không khiến điều hòa làm lạnh nhanh hơn mà chỉ gây tốn điện.

Theo Anh Huy

Lao động

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chân dung người vừa nhận giải thưởng VinFuture trị giá 3 triệu USD: Nữ giáo sư cứu cả thế giới từ nghiên cứu ban đầu bị cười nhạo, bất kỳ ai cũng nên gửi lời cảm ơn tới bà

Người vừa nhận giải thưởng VinFuture trị giá 3 triệu USD là một nữ tiến sĩ có công cứu thế giới, tất cả mọi người sẽ mãi biết ơn bà.

Trước khi công bố lỗ kỷ lục, cổ phiếu Ngân hàng Quốc Dân tăng giá 3,5 lần trong hơn 1 năm qua, vượt trội so với tất cả các ngân hàng khác

Giá cổ phiếu NVB tăng 244% tính từ đầu năm 2021 tới nay, nhưng ngân hàng vừa công bố kết quả kinh doanh thua lỗ lớn, tăng trưởng huy động tiền gửi âm 10,5% và tài sản giảm 18%.

Bà Phạm Thu Hương, vợ Chủ tịch Phạm Nhật Vượng lần đầu lộ diện

Đây là lần đầu tiên bà Hương lộ diện trước công chúng.

Chân dung bà Phạm Thu Hương - người vợ tào khang cùng chồng khởi nghiệp từ bàn tay trắng thành tỷ phú giàu nhất Việt Nam

Đúng như câu nói "đứng sau thành công của người đàn ông là bóng dáng người phụ nữ", bà Hương cũng đóng vai trò quan trọng trên hành trình thành công của tỷ phú Phạm Nhật Vượng.

Đọc thêm