Phân bua mệt mỏi với Thế Giới Di Động, chủ mặt bằng chấp nhận thanh lý hợp đồng và nợ ngược 12,5 triệu đồng: Tôi đau đầu lắm, mong kết thúc sớm để làm việc khác!

18/10/2021 14:53 PM | Kinh doanh

"Từ chủ nợ, giờ tôi thành con nợ rồi đấy. Nhưng tôi đau đầu lắm, để thời gian làm việc khác kiếm tiền', ông Trần Kỷ Mùi chia sẻ.

Chiều ngày 18/10, ông Trần Kỷ Mùi - đối tác cho thuê mặt bằng của Thế Giới Di Động tại Bình Đình thông tin với chúng tôi, cho biết vừa tiến hành thanh lý hợp đồng để sớm kết thúc sự việc. 

"Tôi biết rằng nếu có luật sư và kiện ra tòa thì chắc chắn sẽ thắng nhưng tôi chấp nhận thua thiệt. Thế Giới Di Động lật lọng quá, tôi không có thời gian phân bua hơn thua với họ, để thời gian làm việc khác", ông Mùi cho biết.

Trong hợp đồng thanh lý hợp đồng thuê quyền sử dụng đất giữa ông Trần Kỷ Mùi và Thế Giới Di Động, ông Mùi - tức chủ mặt bằng còn phải trả lại Thế Giới Di Động 12,5 triệu đồng. Ông cho biết do trước đó, Thế Giới Di Động đã chuyển khoản thanh toán tiền thuê đến hết ngày 30/11/2021, trong khi hợp đồng thanh lý sẽ thực hiện từ ngày 15/11, nên sẽ phải trả lại cho bên thuê số tiền nửa tháng chưa sử dụng đến là 12,5 triệu đồng.

"Từ chủ nợ, giờ tôi thành con nợ rồi đấy. Nhưng tôi đau đầu lắm, để thời gian làm việc khác kiếm tiền. Mặt bằng của tôi hiện đang có nhiều đối tác đang mời giá thuê cao hơn 10-20% nhưng tôi đang lựa chọn, để không xảy ra chuyện như vậy nữa", ông Mùi bày tỏ.

Trước đó, ngày 8/10, Thế Giới Di Động gửi công văn về việc chấm dứt hợp đồng thuê trước hạn  tới ông Mùi, tức chỉ 2 ngày sau "tối hậu thư" yêu cầu các đối tác cho thuê mặt bằng hoặc phản hồi để đi đến thống nhất việc giảm giá thuê mặt bằng, hoặc ông lớn bán lẻ này sẽ xúc tiến thủ tục thanh lý hợp đồng.

Phân bua mệt mỏi với Thế Giới Di Động, chủ mặt bằng chấp nhận thanh lý hợp đồng và nợ ngược 12,5 triệu đồng: Tôi đau đầu lắm, mong kết thúc sớm để làm việc khác! - Ảnh 1.

Tư liệu ông Trần Kỷ Mùi cung cấp.

Hợp đồng cho thuê mặt bằng của ông Mùi với Thế Giới Di Động kéo dài 8 năm, từ tháng 3/2020 đến tháng 3/2028. Việc thanh toán được tiến hành 3 tháng/lần. Tuy nhiên, trong làn sóng Covid-19 lần thứ 4, ông Mùi cho biết Thế Giới Di Động đã gửi thông báo giảm số tiền thanh toán xuống 70% - 100% trong kỳ gần nhất.

Được biết, mặt bằng ông Mùi cho Thế Giới Di Động thuê đang được thế chấp tại ngân hàng. Thời điểm soạn hợp đồng cho thuê này phía ngân hàng đã có văn bản chấp thuận để ông Mùi cho thuê lại tài sản đang thế chấp.

Trong khi đó, theo luật sư Trương Thanh Đức, "nếu bên cho thuê kiện ra tòa thì chắc chắn là thắng, chỉ là được toàn bộ hay một phần, chứ không bao giờ thua. Có nhiều khả năng chủ nhà đòi được toàn bộ tiền cho thuê và cả khoản lãi do chậm thực hiện nghĩa vụ thanh toán".

Hoàng Thùy

Cùng chuyên mục
XEM