Phân bua mệt mỏi với Thế Giới Di Động, chủ mặt bằng chấp nhận thanh lý hợp đồng và nợ ngược 12,5 triệu đồng: Tôi đau đầu lắm, mong kết thúc sớm để làm việc khác!

18/10/2021 02:53 PM | Kinh doanh

"Từ chủ nợ, giờ tôi thành con nợ rồi đấy. Nhưng tôi đau đầu lắm, để thời gian làm việc khác kiếm tiền', ông Trần Kỷ Mùi chia sẻ.

Phân bua mệt mỏi với Thế Giới Di Động, chủ mặt bằng chấp nhận thanh lý hợp đồng và nợ ngược 12,5 triệu đồng: Tôi đau đầu lắm, mong kết thúc sớm để làm việc khác!

Chiều ngày 18/10, ông Trần Kỷ Mùi - đối tác cho thuê mặt bằng của Thế Giới Di Động tại Bình Đình thông tin với chúng tôi, cho biết vừa tiến hành thanh lý hợp đồng để sớm kết thúc sự việc. 

"Tôi biết rằng nếu có luật sư và kiện ra tòa thì chắc chắn sẽ thắng nhưng tôi chấp nhận thua thiệt. Thế Giới Di Động lật lọng quá, tôi không có thời gian phân bua hơn thua với họ, để thời gian làm việc khác", ông Mùi cho biết.

Trong hợp đồng thanh lý hợp đồng thuê quyền sử dụng đất giữa ông Trần Kỷ Mùi và Thế Giới Di Động, ông Mùi - tức chủ mặt bằng còn phải trả lại Thế Giới Di Động 12,5 triệu đồng. Ông cho biết do trước đó, Thế Giới Di Động đã chuyển khoản thanh toán tiền thuê đến hết ngày 30/11/2021, trong khi hợp đồng thanh lý sẽ thực hiện từ ngày 15/11, nên sẽ phải trả lại cho bên thuê số tiền nửa tháng chưa sử dụng đến là 12,5 triệu đồng.

"Từ chủ nợ, giờ tôi thành con nợ rồi đấy. Nhưng tôi đau đầu lắm, để thời gian làm việc khác kiếm tiền. Mặt bằng của tôi hiện đang có nhiều đối tác đang mời giá thuê cao hơn 10-20% nhưng tôi đang lựa chọn, để không xảy ra chuyện như vậy nữa", ông Mùi bày tỏ.

Trước đó, ngày 8/10, Thế Giới Di Động gửi công văn về việc chấm dứt hợp đồng thuê trước hạn  tới ông Mùi, tức chỉ 2 ngày sau "tối hậu thư" yêu cầu các đối tác cho thuê mặt bằng hoặc phản hồi để đi đến thống nhất việc giảm giá thuê mặt bằng, hoặc ông lớn bán lẻ này sẽ xúc tiến thủ tục thanh lý hợp đồng.

Phân bua mệt mỏi với Thế Giới Di Động, chủ mặt bằng chấp nhận thanh lý hợp đồng và nợ ngược 12,5 triệu đồng: Tôi đau đầu lắm, mong kết thúc sớm để làm việc khác! - Ảnh 1.

Tư liệu ông Trần Kỷ Mùi cung cấp.

Hợp đồng cho thuê mặt bằng của ông Mùi với Thế Giới Di Động kéo dài 8 năm, từ tháng 3/2020 đến tháng 3/2028. Việc thanh toán được tiến hành 3 tháng/lần. Tuy nhiên, trong làn sóng Covid-19 lần thứ 4, ông Mùi cho biết Thế Giới Di Động đã gửi thông báo giảm số tiền thanh toán xuống 70% - 100% trong kỳ gần nhất.

Được biết, mặt bằng ông Mùi cho Thế Giới Di Động thuê đang được thế chấp tại ngân hàng. Thời điểm soạn hợp đồng cho thuê này phía ngân hàng đã có văn bản chấp thuận để ông Mùi cho thuê lại tài sản đang thế chấp.

Trong khi đó, theo luật sư Trương Thanh Đức, "nếu bên cho thuê kiện ra tòa thì chắc chắn là thắng, chỉ là được toàn bộ hay một phần, chứ không bao giờ thua. Có nhiều khả năng chủ nhà đòi được toàn bộ tiền cho thuê và cả khoản lãi do chậm thực hiện nghĩa vụ thanh toán".

Hoàng Thùy

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

NÓNG: Khởi tố vụ án, khởi tố bị can cặp vợ chồng chủ shop thời trang làm nhục nữ sinh ở Thanh Hóa

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa, Công an TP Thanh Hóa đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự làm nhục người khác; cưỡng đoạt tài sản xảy ra tại shop thời trang Mai Hường, số 93 đường Lê Hoàn, phường Lam Sơn, TP Thanh Hóa.

3 năm may mắn của Việc Có: Từ sân khấu Shark Tank, Startup Việt, tới thực địa Covid khắc nghiệt và bí quyết tăng gấp 4 lần doanh thu

Việc Có là một startup khá may mắn, vì vừa ra đời đã được nhận sự hỗ trợ tương đối từ hệ sinh thái khởi nghiệp Việt. Dù vậy, điều đó chẳng có ý nghĩa gì với virus Corona, startup này vẫn bị Covid-19 quật cho tơi bời. Tuy nhiên, cùng việc tăng trưởng gấp gần 4 lần so với năm 2020, Việc Có lần đầu chứng minh: mình không chỉ có may mắn mà thực lực cũng rất đáng gờm.

Sau phiên giảm sâu 39 điểm, chứng khoán Việt Nam có đang quá nóng?

Thị trường chứng khoán vừa trải qua phiên giảm mạnh gần 39 điểm, xóa hết thành quả đạt được trong tháng 11. Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng, dư địa tăng trưởng của VN-Index vẫn còn rất lớn.

Đọc thêm