Phải trả 50.000 đồng cho một cốc cà phê, khách hàng bức xúc báo cảnh sát và cái kết gây tranh cãi

20/05/2022 04:54 PM | Xã hội

Một quán cà phê đã phải trải một cái giá rất đắt sau khi nhận được khiếu nại từ khách hàng về một cốc Espresso.

Phải trả 50.000 đồng cho một cốc cà phê, khách hàng bức xúc báo cảnh sát và cái kết gây tranh cãi

Một khách hàng đã gọi cảnh sát sau khi quá bức xúc vì phải trả 2 Euro (gần 50.000 đồng) cho cốc cà phê không chứa caffein của quán Ditta Artigianale ở trung tâm thành phố Tuscan.

Lý do là người đàn ông phàn nàn về việc trên menu phía sau quầy không hề hiển thị giá sản phẩm. Chính lỗi trên đã khiến quán cà phê nổi tiếng này bị khiếu nại và nhận về mức phạt hơn 24 triệu đồng.

Francesco Sanapo, chủ của quán Ditta Artigianale, đã bày tỏ suy nghĩ về khoản tiền phạt và bảo vệ quán cà phê của mình trên mạng xã hội. Ông lý giải rằng cà phê mà quán ông sử dụng có nguồn gốc ở Mexico và "được các nhân viên của ông chuẩn bị rất cẩn thận". Ông cũng lập luận rằng giá cà phê của quán đã được hiển thị trên menu điện tử.

Phải trả 50.000 đồng cho một cốc cà phê, khách hàng bức xúc báo cảnh sát và cái kết gây tranh cãi - Ảnh 1.

"Họ phạt tôi vì một người nào đó quá tức tối vì phải trả 2 Euro cho một ly cà phê không chứa caffein. Bạn có thể tin được không? Thậm chí, người đó khó chịu tới mức phải liên hệ tới cảnh sát và phía cảnh sát cũng cho rằng chúng tôi đã vi phạm những quy luật lỗi thời. Các điều luật này phải được thay đổi vì nếu không, 99,9% quán bar và nhà hàng sẽ dễ dàng mắc sai lầm", Sanapo nói trong một đoạn video khi cầm một lá thư từ cảnh sát.

Tại Ý, giá trung bình của một ly cà phê Espresso là 1 Euro (24.000 đồng), mặc dù hơn 70% quán bar đã tăng giá vào đầu năm nay do các vấn đề về chuỗi cung ứng và vụ mùa kém. Các nhóm người tiêu dùng cảnh báo rằng giá cà phê espresso có thể tăng lên mức trung bình 1,50 Euro (37 nghìn đồng) trong năm nay.

Sanapo nói rằng Ditta Artigianale - "quán cà phê Ý đầu tiên dành riêng cho cà phê chất lượng" - có phần "nổi loạn" hơn khi tính phí 1,50 Euro cho một ly Espresso khi mới mở cửa lần đầu vào năm 2013.

"Có cả phản ứng tiêu cực và tích cực, nhưng cho đến nay tôi chưa bao giờ bị phạt. Không ai nên phàn nàn về việc trả 2 Euro cho một ly cà phê Espresso", ông nói thêm. Sanapo cũng cho hay với tình hình lạm phát, giá nguyên liệu tăng như hiện nay nên việc giá một cốc cà phê nhỉnh hơn so với trước kia là điều dễ hiểu.

Phải trả 50.000 đồng cho một cốc cà phê, khách hàng bức xúc báo cảnh sát và cái kết gây tranh cãi - Ảnh 2.

Chi nhánh Confartigianato ở Florence, một hiệp hội dành cho các doanh nghiệp nhỏ, đã lên tiếng bảo vệ quán cà phê này. Chủ tịch hiệp hội, Alessandro Vittorio Sorani, cho biết: "Đây là điều khiến tôi vô cùng khó chịu. Có rất nhiều công việc cần làm để có thể cho ra một sản phẩm hoàn hảo. Và chất lượng sẽ phải tương xứng với mức giá, mang lại lợi ích cho tất cả mọi người".

Nhiều khách hàng của quán này cũng đã lên tiếng phản đối trên mạng xã hội. Một người viết trên Facebook rằng: "Nếu người khách này đến thăm London, chắc anh ta sẽ nhờ FBI vào cuộc mất".

Nguồn: The Guardian

https://afamily.vn/phai-tra-50000-dong-cho-mot-coc-ca-phe-khach-hang-buc-xuc-bao-canh-sat-va-cai-ket-gay-tranh-cai-2022051916590969.chn

Theo Hồng Ngọc

Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Từng bị Shark Phú khẳng định mô hình kết nối chủ trọ và người thuê chắc chắn thất bại, startup Ohana giờ ra sao?

"Nhìn em là anh thích đầu tư rồi, nhưng nhìn mô hình kinh doanh thì anh lại không muốn đầu tư. Mô hình kinh doanh này anh khẳng định luôn là thất bại, nhưng anh vẫn muốn đầu tư vào em", Shark Phú đã từng nói như vậy với Cathy Thảo Trần, Đồng sáng lập, CEO Ohana khi startup này xuất hiện trên sóng Shark Tank Việt Nam mùa 2, tập 13.

BizInsider

Giám đốc bán lẻ Intel châu Á: Nhà máy tại Việt Nam giúp Intel tăng sản lượng chất bán dẫn và tăng công suất sản xuất chip

Sau Covid-19, ngành sản xuất chip đã có nhiều thay đổi cốt lõi: nhà máy trở nên đắt đỏ hơn, các ông lớn như Intel phải phân tán chuỗi sản xuất ra khắp thế giới... Dạo gần đây, lạm phát tăng cao đã khiến người dân châu Âu giảm nhu cầu mua máy tính – laptop, vô tình giảm áp lực cho khủng hoảng thiếu chip; tuy nhiên, phải đến năm 2025, thì tình trạng này mới được cải thiện.

Đứt gãy chuỗi cung ứng và chi phí đầu vào tăng cao, VinFast tăng giá bán 2 mẫu xe điện VF8 và VF9

Ngày 5/7, Công ty TNHH Kinh doanh Thương mại và Dịch vụ VinFast công bố chính thức điều chỉnh giá bán lẻ hai mẫu ô tô điện VF 8 và VF 9 tại Việt Nam với mức tăng từ 51,5 triệu đồng đến 64,8 triệu đồng tuỳ phiên bản. Mức giá này chỉ áp dụng với các khách hàng chưa đặt cọc mua xe trước ngày 4/7/2022.

VPS lần đầu tiên giảm thị phần môi giới sau 3 năm tăng trưởng liên tiếp, SSI, HSC và VCSC cùng hồi phục mạnh

Tổng thị phần của 10 công ty chứng khoán lớn nhất trên HOSE đạt 68,05% trong quý 2/2022, cao nhất trong 3 năm trở lại đây.

Đọc thêm