Phá vỡ kỷ lục tồn tại suốt 226 năm, Sàn giao dịch chứng khoán New York lần đầu có sếp nữ

23/05/2018 09:11 AM | Kinh doanh

Sàn giao dịch chứng khoán New York (NYSE) xướng tên bà Stacey Cunningham là người kế nhiệm chủ tịch Tom Farley.

Phá vỡ kỷ lục tồn tại suốt 226 năm, Sàn giao dịch chứng khoán New York lần đầu có sếp nữ

Sau khi rời vị trí Chủ tịch NYSE, ông Farley sẽ đảm trách cương vị lãnh đạo một liên doanh được hỗ trợ bởi quỹ phòng hộ của Daniel Loeb, theo một báo cáo của The Wall Street Journal.

Công ty mẹ của NYSE đã dựng lên một chủ tịch mới để lãnh đạo tổ chức được coi là biểu tượng của phố Wall, một phát ngôn viên đã xác nhận với Business Insider.

Stacey Cunningham, giám đốc điều hành của NYSE, được đề bạt trở thành chủ tịch của sàn giao dịch, thuộc sở hữu của Exchange Intercontinental có trụ sở tại Atlanta. Bà sẽ là nữ chủ tịch đầu tiên của NYSE kể từ khi thành lập hơn 200 năm trước.

Vào thứ Sáu, Cunningham sẽ thay thế Tom Farley, người đã từng là chủ tịch của NYSE kể từ năm 2014. Farley là người trẻ nhất đứng đầu sàn giao dịch. John Tuttle, người đứng đầu cơ quan niêm yết tại NYSE, sẽ thay thế Cunningham thành COO (giám đốc vận hành), theo một phát ngôn viên.

Farley đang tham gia một công ty được hỗ trợ bởi Third Point, quỹ phòng hộ do Daniel Loeb thành lập, theo tờ The Wall Street Journal.Cunningham đã tham gia NYSE từ năm 2012. Cô gia nhập sàn giao dịch từ thị trường đối thủ -Nasdaq.

Đáng chú ý, Nasdaq đã đề bạt Adena Friedman là giám đốc điều hành của họ vào năm 2017. Điều đó khiến cô trở thành nữ đầu tiên dẫn đầu một cuộc sàn giao dịch toàn cầu.

Theo ghi nhận của Wall Street Journal, việc bổ nhiệm Cunningham đi theo sự gia tăng của phong trào #MeToo trên Phố Wall và thông báo rằng bức tượng "Fearless Girl", một biểu tượng của chủ nghĩa nữ quyền, sẽ được đặt bên cạnh sàn giao dịch.

Theo Hương Giang

Trí thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

'Apple của Tim Cook' - Biến 'tác phẩm' của Steve Jobs trở thành công ty nghìn tỷ USD, kinh doanh giỏi nhất thế giới bằng một phong cách lãnh đạo khác biệt hoàn toàn

Ngày Steve Jobs mất, mọi người đã tin rằng "mọi thứ chấm hết với Apple" nhưng Tim Cook đã chứng minh sự thật không phải vậy.

Thêm 6 ca mắc mới COVID-19, trong đó 4 ca ở Đà Nẵng, Việt Nam có 847 bệnh nhân

Bản tin lúc 18h ngày 10/8 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết, đã ghi nhận 6 ca mắc mới COVID-19, trong đó 01 ca ở Quảng Nam, 04 ca ở Đà Nẵng và 01 ca nhập cảnh tại TP. Hồ Chí Minh được cách ly ngay. Đến thời điểm này, Việt Nam có 847 bệnh nhân.

Bill Gates chi 150 triệu USD để hạ giá vắc-xin COVID-19 cho các nước nghèo: Chỉ còn 3 đô một liều rẻ gấp 10 lần so với nước giàu

Hiện nay, trên thế giới cũng đang có khoảng gần 200 loại vắc-xin COVID-19 được nghiên cứu phát triển, 28 trong số đó đã tiến tới thử nghiệm lâm sàng. Ít nhất 5 vắc-xin đã đang trong giai đoạn thử nghiệm cuối cùng trước khi xin cấp phép thương mại hóa.

Có gì đằng sau những buổi livestream ngàn view, chốt đơn 'thoăn thoắt' không kịp đếm?

Người tiêu dùng ngày nay đã 'tỉnh táo' hơn trước rất nhiều, nhưng các chiêu trò livestream cũng ngày càng trở nên tinh vi hơn.

Đọc thêm