Pele vẫn nằm viện, sức khỏe xấu đi từng giờ

25/12/2022 14:28 PM | Sống

Nhiều người Brazil đã chuẩn bị tâm lý cho điều tồi tệ nhất xảy ra với "vua bóng đá" Pele khi sức khỏe của ông đang xấu đi từng giờ.

Theo tờ Ole , sức khỏe của Pele đang xấu đi từng giờ. Hình ảnh cựu danh thủ người Brazil liên tục được truyền đi trên mạng xã hội trong những ngày qua. Người dân Brazil đã sẵn sàng cho tin tức xấu nhất, khi Pele đang được điều trị ở khu chăm sóc cuối đời tại bệnh viện Albert Einstein và gần như không còn hy vọng phục hồi.

Tại sân Vila Belmiro de Santos của CLB Santos, nơi Pele đã gắn bó suốt 18 năm, tang lễ của "vua bóng đá" đang được chuẩn bị. Quan tài bằng vàng dành cho Pele đã được chuẩn bị, bên cạnh chiếc rạp đã được dựng sẵn tại sân vận động.

Pele vẫn nằm viện, sức khỏe xấu đi từng giờ - Ảnh 1.

Santos chuẩn bị sẵn cho tang lễ của Pele.

Kely Nascimento, con gái của Pele, túc trực bên ông trong những ngày qua. Kely khẳng định, cô và Pele vẫn đang trong cuộc chiến chống lại bệnh ung thư.

Kely ôm chặt Pele trên giường bệnh là hình ảnh đầu tiên liên quan "vua bóng đá" được nhìn thấy trong những ngày gần đây, sau khi bác sĩ khẳng định phương pháp điều trị rối loạn chức năng tim và thận của ông sẽ được thay đổi.

Hôm 22/12, Bệnh viện Albert Einstein ở Sao Paulo thông báo, bệnh ung thư của Pele chuyển biến xấu. Danh thủ Brazil được chuyển đến khu chăm sóc cuối đời, sau khi cơ thể không còn phản ứng với phương pháp hóa trị để điều trị căn bệnh ung thư ruột.

Pele vẫn nằm viện, sức khỏe xấu đi từng giờ - Ảnh 2.

Kely Nascimento, con gái của Pele, túc trực bên cha những ngày qua.

Chăm sóc cuối đời là chế độ chăm sóc giảm nhẹ, không yêu cầu bệnh nhân phải trải qua xét nghiệm hay điều trị xâm lấn. Chế độ chăm sóc này dành cho người mắc các bệnh hoặc tình trạng có khả năng đe dọa tính mạng.

Pele tên đầy đủ là Edson Arantes do Nascimento. Ông được nhiều người coi là cầu thủ bóng đá vĩ đại nhất mọi thời đại. Pele đã 3 lần vô địch World Cup cùng Brazil vào các năm 1958, 1962 và 1970, ghi 77 bàn sau 92 trận cho đội tuyển quốc gia. Ông ghi 643 bàn sau 659 trận chính thức cho Santos.

 (Nguồn: Ole)

Theo Hồng Nam/VTC News

Cùng chuyên mục
XEM