PCT VFF: "Đối thủ bất ngờ khi bảng đấu vòng loại World Cup có Việt Nam và Thái Lan"

18/07/2019 08:27 AM | Xã hội

Đó là chia sẻ của PCT Thường trực VFF về bảng đấu có Việt Nam và Thái Lan tại vòng loại World Cup 2020, ông là người có mặt tại Malaysia chiều nay để dự buổi lễ bốc thăm chia bảng.

Trực tiếp có mặt tại buổi lễ bốc thăm chia bảng vòng loại World Cup 2020 khu vực châu Á, PCT Thường trực VFF ông Trần Quốc Tuấn đã có những chia sẻ đầu tiên về bảng đấu có 4 đại diện của Đông Nam Á thuộc bảng G gồm Việt Nam, Thái Lan, Malaysia, Indonesia và UAE.

"Sau khi lễ bốc thăm vòng loại World Cup 2020 kết thúc, một vài đại diện các nước đến bắt tay với tôi. Tất cả họ đều tỏ ra bất ngờ về sự ngẫu nhiên về bảng đấu có Việt Nam và Thái Lan góp mặt. Họ nói rằng đây chẳng khác gì một giải AFF Cup thu nhỏ giữa lòng châu Á.

Theo tôi, với bảng đấu có đến 4 đại diện Đông Nam Á như thế này, là cơ hội lớn để CĐV Việt Nam thuận lợi trong việc di chuyển để cổ vũ cho thầy trò HLV Park Hang-seo mỗi khi thi đấu sân khách.

Nếu có được sự hiện diện của những cầu thủ thứ 12 trên khán đài. Đó thực sự là nguồn động viên tinh thần to lớn cho các cầu thủ của chúng ta mỗi khi thi đấu xa nhà", PCT Thường trực VFF ông Trần Quốc Tuấn cho biết.

PCT VFF: Đối thủ bất ngờ khi bảng đấu vòng loại World Cup có Việt Nam và Thái Lan - Ảnh 1.

PCT Thường trực VFF ông Trần Quốc Tuấn (phải) hiện đang nắm giữ chức Chủ tịch Ủy ban thi đấu AFC.


Nhận xét về bảng đấu thuộc vòng loại World Cup 2020 của Việt Nam với các đối thủ Thái Lan, Malaysia, Indonesia và UAE, người vừa mới được bầu vào vị trí Chủ tịch Ủy ban thi đấu AFC cho hay:

"Đây là bảng đấu hết sức thú vị, khi có sự góp mặt của các đội hàng đầu trong khu vực Đông Nam Á gặp nhau ở sân chơi châu lục. Các đội tuyển sẽ rất thuận lợi trong việc di chuyển thi đấu với nhau giữa sân nhà và sân khách. Có thêm nhiều thời gian để chuẩn bị về chuyên môn khi mà giải quốc nội vẫn tiếp diễn.

Ở bảng đấu này ngoài UAE rất mạnh. Có thể nhận thấy các đội còn lại rất hiểu về sức mạnh cũng như điểm yếu của nhau. Tôi nghĩ cơ hội đi tiếp sẽ mở ra với tất cả. Chính vì thế, ĐT Việt Nam cần tập trung giải quyết từng trận đấu một là hết sức quan trọng.

Điều đó quyết định rất nhiều vào suất lọt tiếp vào vòng 12 đội mạnh nhất. Đồng nghĩa với việc lọt tiếp vào vòng 12 đội mạnh nhất châu Á, giành vé dự VCK Asian Cup 2023 tại Trung Quốc".

Trước đó trong ngày hôm qua 16/7, PCT Thường trực VFF ông Trần Quốc Tuấn đã được tín nhiệm bầu vào ghế Chủ tịch Ủy ban thi đấu AFC. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử bóng đá Việt Nam có đại diện đảm nhiệm vị trí cao nhất trong Ủy ban thi đấu của AFC.

Theo Hải Bình

Cùng chuyên mục
XEM