Pau FC, đội bóng mới của Quang Hải có gì đặc biệt?

27/06/2022 09:38 AM | Xã hội

Theo nhiều nguồn tin từ báo chí Pháp, Quang Hải sẽ khoác áo Pau FC theo bản hợp đồng có thời hạn 2 năm. Đây là đội bóng đang thi đấu tại Ligue 2 và có lịch sử lâu đời.

Pau FC được thành lập vào năm 1920 với tên gọi Bleuets de Notre-Dame de Pau, có trụ sở tại Pau, Pyrénées-Atlantiques. Năm 1959, đội bóng này được đổi tên thành Football-Club de Pau sau một mùa giải thi đấu ở Giải VĐQG Tây Nam Pháp (Ligue du Sud-Ouest).

Thời gian đầu, Pau FC được chính quyền địa phương hỗ trợ tài chính nhưng bóng đá không phải là môn thể thao yêu thích nhất ở Pau nên đã rút lại tài trợ. Do đó, một doanh nhân địa phương là José Bidegain đã tiếp tục nuôi sống đội bóng.

Trong những năm đầu mới thành lập, Pau FC không có sân nhà cố định mà phải thi đấu ở nhiều nơi khác nhau. Hiện tại, sân nhà của Pau FC là Nouste Camp với sức chứa hơn 4.000 chỗ ngồi. Dù sức chứa khiêm tốn nhưng sân Nouste Camp có mặt cỏ rất đẹp. Đây là điều thuận lợi cho những cầu thủ có lối chơi kỹ thuật như Quang Hải .

Trong lịch sử, Pau FC vô địch Giải Tây Nam Pháp vào các năm 1958 và 1968, vô địch giải hạng tư năm vào các năm 1998 và 2016. Năm 2020, giải Championnat National (hạng 3 Pháp) kết thúc sớm do đại dịch COVID-19. Pau FC đứng đầu bảng và được thăng hạng lên Ligue 2. Ở mùa giải năm ngoái, Pau FC đứng thứ 10 tại Ligue 2.

Năm 2020, Pau FC từng loại đội bóng của Ligue 1 là Bordeaux khỏi cúp quốc gia Pháp sau chiến thắng với tỷ số 3-2. Ở vòng đấu sau đó, đội chủ nhà Pau FC đối mặt gã khổng lồ PSG và để thua với tỉ số 0-2. Pau FC đã phải mượn sân bóng đá có sức chứa lớn hơn để phục vụ cho 16.707 cổ động viên nhà.

L’Equipe, nhật báo thể thao số 1 nước Pháp khẳng định Pau FC sẽ là đội bóng mới của Quang Hải. Được biết, Ligue 2 sẽ bắt đầu khởi tranh từ ngày 30/7 nên bây giờ là thời điểm phù hợp để các CLB bắt đầu công bố các bản hợp đồng mới.

Theo Mạnh Tùng

Cùng chuyên mục
XEM