Ông trùm sàn vàng Khải Thái bị tuyên án Chung thân

16/12/2017 10:20 AM | Kinh doanh

Chiều 15/12, Tòa án Nhân dân TP. Hà Nội đã tuyên án đối với 7 bị cáo trong vụ án “Lừa đảo, chiếm đoạt tài sản” xảy ra tại Công ty cổ phần Đầu tư Khải Thái (sàn vàng Khải Thái).

Ông trùm sàn vàng Khải Thái bị tuyên án Chung thân

Cụ thể các mức án đối với các bị cáo như sau:

Bị cáo Hsu Minh Jung (tức Saga, quốc tịch Đài Loan), cựu TGĐ Công ty Khải Thái: Tù Chung thân.

Bị cáo Phan Kiện Trung (SN 1984, trú tại phường Ngọc Lâm, Long Biên, Hà Nội): 20 năm tù giam.

Bị cáo Nguyễn Mạnh Linh (SN 1987, trú tại huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình, nguyên GĐ Công ty TNHH tư vấn đầu tư Khải Thái): 20 năm tù giam.

Bị cáo Đoàn Thị Luyến (SN 1987, trú tại huyện Thanh Trì, Hà Nội, nguyên GĐ phụ trách chi nhánh Charmvit, Công ty Khải Thái): 15 năm tù giam.

Bị cáo Tăng Hải Nam (SN 1975, trú tại quận Hà Đông, Hà Nội, nguyên GĐ phụ trách chi nhánh Lotte, Công ty Khải Thái): 14 năm 6 tháng tù giam.

Bị cáo Đinh Thị Hồng Vinh (SN 1985, trú tại phường Đại Kim, quận Hoàng Mai, Hà Nội, nguyên GĐ phụ trách CN Plaschem Công ty Khải Thái): 14 năm tù giam.

Bị cáo Trịnh Hoàng Bình (SN 1975, trú tại quận Hoàng Mai, Hà Nội, nguyên Kế toán trưởng Công ty Khải Thái): 4 năm tù giam.

Thời hạn chấp hành hình phạt tù tính từ ngày bị bắt giam.

HĐXX buộc bị cáo Saga phải bồi thường thiệt hại cho 724 nạn nhân, các bị cáo khác không phải chịu trách nhiệm dân sự đối với số tiền do Công ty Khải Thái lừa đảo.

Phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ án sàn vàng ảo Khải Thái diễn ra từ ngày 11-15/12/2017. Trong vụ án này, có 7 bị cáo bị khởi tố về tội danh Lừa đảo, chiếm đoạt tài sản theo quy định của Bộ luật hình sự. Công ty Khải Thái hoạt động từ năm 2011 do Saga là người điều hành. Các hoạt động của công ty là kinh doanh vàng tài khoản và huy động vốn thông qua hình thức “ủy thác đầu tư”, là những ngành nghề không có trong đăng ký kinh doanh của công ty.

Trong vụ án này, Cơ quan điều tra xác định 724 khách hàng là người bị hại với tổng số tiền bị chiếm đoạt hơn 269 tỷ đồng.

Theo PV

Infonet

Từ khóa:  khải thái, sàn vàng
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Shopee bị phía Mỹ cáo buộc bán hàng giả với “mức độ rất cao”, không điều tra bên bán hàng và vi phạm bản quyền toàn cầu

Các nền tảng thương mại điện tử lớn tại Đông Nam Á gồm Bukalapak, Tokopedia và Shopee bị cáo buộc đóng vai trò trực tiếp hoặc gián tiếp trong việc chống hàng giả và vi phạm bản quyền toàn cầu.

Con trai ông chủ Phở 10 Lý Quốc Sư: Học RMIT, từng bê phở không lương 7 tiếng/ngày, cuối cùng chọn làm Youtuber vì không muốn “dựa hơi” bố mẹ

Phở 10 Lý Quốc Sư là thương hiệu không còn xa lạ với người dân Hà Nội, được gây dựng bởi một người con của quê hương phở bò Nam Định. Tuy nhiên, đến đời thứ 2, cậu con trai của gia đình lại quyết định theo đuổi đam mê làm Youtuber.

Cùng với Shopee và phimmoi, 2 chợ lớn của Việt Nam là Đồng Xuân và Bến Thành cũng bị Mỹ cáo buộc bán hàng giả quy mô lớn

Hai khu chợ ở Việt Nam bị cáo buộc bán hàng giả quy mô lớn và các nỗ lực của chính quyền không thể ngăn chặn hết tình trang này.

Israel đã tìm ra cách chấm dứt đại dịch Covid-19

Kết quả thử nghiệm cho thấy vaccine Pfizer-BioNTech đã vượt qua mọi thử thách, hiệu quả đến nỗi các chuyên gia cho rằng nếu tiêm chủng đủ rộng thì có thể chặn đứng được đại dịch.

Đọc thêm