Ông Nguyễn Đức Tài rời ghế CEO Thế Giới Di Động, 'khai quốc công thần' Trần Lê Quân cũng rời Hội đồng quản trị

22/03/2019 19:04 PM | Kinh doanh

Thế Giới Di Động đã tổ chức Đại hội cổ đông, thông qua kế hoạch kinh doanh và có một loạt sự thay đổi nhân sự trong ban lãnh đạo.

Ông Nguyễn Đức Tài và ''khai quốc công thần" Trần Lê Quân từ nhiệm

Tại đại hội cổ đông năm nay, nhà sáng lập Trần Lê Quân, cá nhân đang là cổ đông lớn và sở hữu hơn 38,6 triệu cổ phiếu Thế Giới Di Động, tương ứng với khối tài sản gần 3.400 tỉ đồng chính thức từ nhiệm từ ngày 21/3.

Lý do được ông Quân đưa ra là bản thân mình chỉ đóng vai trò "khai quốc công thần" ở giai đoạn phát triển ban đầu của Thế Giới Di Động và ông Quân đang có những dự định cá nhân khi sắp bước vào tuổi "lục tuần".

Trong khi đó, ông Nguyễn Đức Tài cũng chính thức thông báo về việc mình sẽ thôi giữ chức vụ Tổng giám đốc của Thế Giới Di Động. Theo ông Tài, việc từ nhiệm này hết sức bình thường, bởi ông vẫn điều hành doanh nghiệp ở cương vị Chủ tịch HĐQT. Đây cũng là điều thường gặp tại nhiều doanh nghiệp lớn hiện nay, khi vị trí Chủ tịch Hội đồng quản trị và Tổng giám đốc được tách biệt.

Theo nhiều dự đoán, ông Trần Kinh Doanh sẽ thay thế vị trí CEO mà ông Nguyễn Đức Tài để lại. Ông Trần Kinh Doanh được ông Tài đánh giá là nhân sự đắc lực, đóng góp lớn cho doanh nghiệp này ở những mảng kinh doanh mới như đồng hồ

Hội đồng quản trị bầu 2 nhân sự mới

Tại Đại hội, Hội đồng quản trị của Thế Giới Di Động giới thiệu hai nhân sự mới ra mắt toàn thể cổ đông là ông Đoàn Văn Hiểu Em và ông Đào Thế Vinh.

Ông Hiểu Em đã có quá trình gắn bó với Thế Giới Di Động từ lúc doanh nghiệp này chỉ có 6 cửa hàng, với vị trí nhân viên kế toán, sau đó thăng tiến lên trưởng ngành hàng. Tới tháng 9/2018, ông Em là Tổng giám đốc chuỗi Thế Giới Di Động và Điện Máy Xanh.

Ông Đào Thế Vinh là cái tên quen thuộc trong ngành F&B, ông hiện đang giữ chức vụ Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Golden Gate, đơn vị nằm giữ chuỗi nhà hàng Kichi-Kichi, Sumo BBQ, Gogi house, Vuvuzela...Điều đặc biệt là ông Vinh không làm việc cho TGDĐ, không nắm trực tiếp hay gián tiếp bất kỳ cổ phiếu Thế Giới Di Động nào.


Phương Danh

Cùng chuyên mục
XEM