Ông Nguyễn Đức Chung: Công nghệ đã "dẹp" tình trạng xô đổ cổng trường nộp hồ sơ cho con

09/05/2019 04:35 PM | Thời sự

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết nhờ ứng dụng mạnh mẽ công nghệ, tuyển sinh trực tuyến nên đã không còn tình trạng chen lấn, xô đổ cổng trường khi tuyển sinh như những năm trước

Ông Nguyễn Đức Chung: Công nghệ đã "dẹp" tình trạng xô đổ cổng trường nộp hồ sơ cho con

Ngày 9-5, phát biểu tại Diễn đàn quốc gia phát triển doanh nghiệp công nghệ Việt Nam, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết những năm gần đây, TP đã tích cực triển khai, ứng dụng công nghệ vào quản lý, điều hành để kết nối với người dân và doanh nghiệp.

Theo ông Nguyễn Đức Chung, Hà Nội đã tập trung vào xây dựng mối liên hệ giữa các cơ quan ban ngành, ứng dụng số hoá giúp tiết kiệm thời gian, chí phi và nâng cao hiệu quả làm việc với nhân dân và doanh nghiệp. "Chúng tôi hướng tới mục tiêu đưa dịch vụ số đến với mọi người, ở bất kỳ đâu" - ông Chung nhấn mạnh.

Người đứng đầu UBND TP Hà Nội cho biết thêm địa phương thúc đẩy tiềm năng công nghệ qua nhiều cách như chuyển toàn bộ đầu tư công sang thuê dịch vụ số, huy động mọi nguồn lực từ doanh nghiệp trên địa bàn, xây dựng hệ thống phần mềm quản lý nghiệp vụ, khuyến khích người dân tăng sử dụng công nghệ số...

Ông Nguyễn Đức Chung: Công nghệ đã dẹp tình trạng xô đổ cổng trường nộp hồ sơ cho con - Ảnh 1.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung khẳng định thành phố sẽ tạo cơ chế thông thoáng cho doanh nghiệp công nghệ phát triển - Ảnh: Ngô Nhung


Ông Nguyễn Đức Chung lấy dẫn chứng về việc ứng dụng công nghệ, kết nối với người dân trong lĩnh vực giáo dục đã xử lý được những bất cập mà báo chí nêu nhiều năm trước đó như tình trạng chen chúc khi tuyển sinh đầu cấp. Trong năm 2018, tuyển đầu cấp thực hiện nộp hồ trực tuyến đã đạt tỉ lệ 78,8%.

"Câu chuyện 3-4 năm trước mà báo chí đã nêu khi sinh đầu cấp chen nhau nộp hồ sơ cho con, ở một số trường còn xô đổ cả hàng rào, cổng trường thì nay không còn tình trạng đó nữa"- ông Chung nói.

Theo ông Nguyễn Đức Chung, hiện có 3.530 doanh nghiệp công nghệ thông tin đang hoạt động trên địa bàn Hà Nội tạo ra doanh thu 244.266 tỉ đồng năm 2018. "Đây là một kết quả chứng minh Hà Nội đang thu hút nhiều doanh nghiệp công nghệ lớn, phục vụ phát triển TP thông minh"- Chủ tịch Hà Nội nói.

Tại diễn đàn này, chủ tịch UBND TP Hà Nội khẳng định địa phương đang xây dựng cơ sở hạ tầng, mở rộng xa lộ thông tin đến mọi ngóc ngách, đồng thời khuyến khích doanh nghiệp sản xuất công nghệ mới.

"Thành phố đang xây dựng cơ sở dữ liệu, khuyến khích các doanh nghiệp đầu tư mạnh mẽ vào hạ tầng này nhằm tạo ra hệ sinh thái công nghệ. Ứng dụng công nghệ cần có chính sách thiết thực về tài chính để giúp các doanh nghiệp, địa phương ứng dụng công nghệ thông tin"- ông Chung cho hay và khẳng định Hà Nội sẽ cải cách, tạo cơ chế thông thoáng, trở thành một trong những thành phố đầu tiên có cơ chế mở cho doanh nghiệp công nghệ phát triển.

Theo Minh Chiến

Người lao động

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Lê Hoàng Uyên Vy kể chuyện kinh doanh từ lớp 2 và bài “test” khắc nghiệt tại Vingroup: 3 tháng thử nghiệm quyết định đi hay ở!

Đồng thời, Lê Hoàng Uyên Vy cũng tiết lộ 3 yếu tố quan trọng để tiến tới thành công.

3 đại đô thị bàn giao gần 10.400 căn hộ trong quý 3, Vinhomes báo lãi trước thuế 7.500 tỷ đồng

Lợi nhuận quý 3 của Vinhomes tăng 64% so với quý 2/2020 nhờ khối lượng bàn giao tăng. Tổng lợi nhuận kế toán hợp nhất trước thuế trong 9 tháng đầu năm 2020 đạt 22.199 tỷ đồng.

Hà Nội: Nhắn tin quảng cáo dịch vụ mua bán nhà, một cá nhân bị phạt gần 4 triệu đồng

Hà Nội xử phạt 2 trường hợp đầu tiên nhắn tin, thực hiện cuộc gọi "rác". Trong đó, một cá nhân nhắn tin quảng cáo dịch vụ bất động sản đến người sử dụng khi chưa được người sử dụng đồng ý đã bị phạt 3,75 triệu đồng.

Sau một thời gian dài liên tục "đồng pha", VPBank vừa hụt hơi trong cuộc đua lợi nhuận với Techcombank

Trong khi lợi nhuận Techcombank đạt gần 4.000 tỷ đồng trong quý 3/2020 thì lợi nhuận VPBank vừa giảm mạnh, xuống thấp nhất hơn 1 năm qua. Khoảng cách lợi nhuận giữa 2 ngân hàng là hơn 1.100 tỷ đồng, dù quy mô tài sản tương đương nhau.

Đọc thêm