Ông lớn TMĐT Nhật Bản Rakuten bước chân vào thị trường chia sẻ căn hộ Việt Nam

25/09/2018 08:02 AM | Kinh doanh

Thành viên tập đoàn thương mại điện tử Rakuten bắt tay với một Startup Việt để tiến vào thị trường du lịch và lưu trú Việt Nam. Tại Nhật Bản, Rakuten Lifull đã đánh bại Airbnb để dẫn đầu về thị phần trong ngành dịch vụ home sharing/cho thuê nhà ngắn hạn.

Ông lớn TMĐT Nhật Bản Rakuten bước chân vào thị trường chia sẻ căn hộ Việt Nam

Công ty Luxstay Việt Nam và Rakuten Lifull - thành viên tập đoàn thương mại điện tử Rakuten đến từ Nhật Bản chuẩn bị chính thức ký kết hợp tác. Theo đó, Luxstay sẽ là đối tác chiến lược trong mảng du lịch và chỗ ở của Rakuten tại Việt Nam.

Việc hợp tác chiến lược nằm trong kế hoạch vươn ra thị trường châu Á của Luxstay và nằm trong việc mở rộng hoạt động tại Đông Nam Á của Rakuten.

Với tỉ lệ người dùng internet tăng trưởng nhanh chóng, cùng nhu cầu du lịch phát triển cao từ tầng lớp trung lưu, Việt Nam trở thành một thị trường năng động, hấp dẫn, khiến ông lớn của ngành thương mại điện tử thế giới Rakuten để mắt và quyết định xâm nhập thị trường này.

Đây sẽ là cột mốc đánh dấu những bước phát triển mới trong ngành dịch vụ đặt phòng lưu trú với Luxstay nói riêng và Việt Nam nói chung.

Sự hợp tác này có thể coi là sự tích hợp các căn homestay, biệt thự, căn dịch vụ trên hệ thống đặt phòng của cả hai, tạo cho tập khách hàng của hai bên có sự lựa chọn đa dạng hơn, người Việt Nam du lịch đến Nhật Bản có thể ở tại các ngôi nhà của người người dân địa phương thông qua Luxstay. Và ngược lại, du khách Nhật có thể dễ dàng lựa chọn và đặt homestay biệt thự tại Việt Nam thông qua các nền tảng du lịch của Rakuten.

Ngoài ra, trong tương lai, Luxstay và Rakuten Lifull cũng có kế hoạch sẽ đầu tư và ra mắt chuỗi thương hiệu lưu trú tại Việt Nam mang tên Rakuten Stay - dịch vụ khai thác & quản lý vận hành các tòa nhà căn hộ dịch vụ theo tiêu chuẩn của Nhật Bản hợp tác cùng các chủ đầu tư bất động sản chung cư, condotel tại Việt Nam.

Chia sẻ về sự hợp tác này, ông Dzung Nguyễn – đại diện Luxstay nói rằng: "Sự kiện hợp tác chiến lược giữa Luxstay và Rakuten Lifull– thuộc tập đoàn internet hàng đầu Nhật Bản, sẽ giúp Luxstay mang đến cho khách hàng nội địa Việt Nam những trải nghiệm về dịch vụ Homestay đẳng cấp Nhật mỗi lần đến với đất nước Mặt trời mọc. Thông qua việc hợp tác chiến lược này, Luxstay cũng mong muốn thúc đẩy ngành du lịch Việt Nam phát triển hơn nữa, đặc biệt là quảng bá những hình ảnh Việt Nam và những dịch vụ homestay của Việt Nam dành cho khách Nhật".

Ông Munekatsu Ota, Giám đốc đại diện Rakuten Lifull Stay cũng cho biết: "Chúng tôi rất vui mừng được hợp tác với Luxstay để cung cấp cho du khách Việt Nam và Nhật Bản nhiều lựa chọn chỗ ở hơn khi đi du lịch đến những quốc gia này. Việc phát triển bất động sản thương hiệu Rakuten STAY đầu tiên bên ngoài Nhật Bản thông qua quan hệ đối tác của chúng tôi sẽ cung cấp các lựa chọn chỗ ở mới và thú vị cho du khách trên khắp thế giới đến Việt Nam."

Rakuten là công ty thương mại điện tử hàng đầu châu Á đến từ Nhật Bản, có trụ sở tại Tokyo và được thành lập vào năm 1997, với giá trị vốn hóa vào khoảng 16 tỷ USD.

Rakuten Lifull là thành viên trực thuộc khối Rakuten Travel, được thành lập bởi sự kết hợp của tập đoàn Rakuten và Tập đoàn bất động sản Lifull của Nhật bản. Với tập khách hàng đông đảo và nền tảng phân mối mạnh từ Rakuten cùng với ưu thế về nguồn cung chỗ ở từ Lifull, hiện tại Rakuten Lifull đã đánh bại Airbnb tại Nhật Bản để dẫn đầu về thị phần trong ngành dịch vụ home sharing/ cho thuê nhà ngắn hạn.

Bình An

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

PewPew lần đầu chia sẻ áp lực nợ nần của tuổi 29 và tay ngang mạo hiểm nuôi tôm: “Khi đã quyết định đặt cược, nhất định bạn phải giữ thái độ bình tâm trong suốt ván cược đó!”

Không ồn ào với cung giọng “the thé” như trên mạng, hot streamer PewPew ngoài đời điềm đạm, “dị”, già dặn và nói chuyện cực kỳ chừng mực. Một góc nhìn khác về PewPew, đời hơn, thật hơn, với nhiều ấp ủ và lo toan, áp lực và những từ bỏ không thể hiểu nổi!

Bài học cuộc sống

Quản lý thói quen chi tiêu xuất sắc như người Nhật: Hơn cả tiết kiệm tiền, trung thực với nhu cầu của mình mới là đỉnh cao của khôn ngoan tài chính

Nghệ thuật tiết kiệm của người Nhật thông qua sổ ghi chép Kakeibo: Mọi người coi trọng từng chi tiết nhỏ, chú tâm, tận tụy và tạo ra những thay đổi nhờ tích lũy theo thời gian.

Chi tiết tiền tài, sự nghiệp tuổi TỴ năm 2020: Đột phá trong sự nghiệp, kết giao tài tình, tránh thái độ tự mãn kẻo tiêu tan danh vọng

Nhìn chung đây là năm ổn định về tài lộc, tiền bạc đến nhanh, cơ hội không phải không có, tuy nhiên bạn bị bỏ lỡ nhiều cơ hội tốt.

Câu chuyện kinh doanh

Hoa hậu Mai Phương Thúy: Chuyện lập gia đình hay đầu tư là công việc cả đời, chẳng có gì phải vội!

Trong thời gian tới Mai Phương Thúy cho biết cô sẽ chủ yếu quan sát, chuẩn bị, học thêm những cái mới có lợi cho tương lai. 5 năm tới, cô sẽ không đầu tư thêm gì nữa và cũng vẫn đang hờ hững chuyện chồng con!

Đọc thêm