Ông lớn TMĐT Nhật Bản Rakuten bước chân vào thị trường chia sẻ căn hộ Việt Nam

25/09/2018 08:02 AM | Kinh doanh

Thành viên tập đoàn thương mại điện tử Rakuten bắt tay với một Startup Việt để tiến vào thị trường du lịch và lưu trú Việt Nam. Tại Nhật Bản, Rakuten Lifull đã đánh bại Airbnb để dẫn đầu về thị phần trong ngành dịch vụ home sharing/cho thuê nhà ngắn hạn.

Ông lớn TMĐT Nhật Bản Rakuten bước chân vào thị trường chia sẻ căn hộ Việt Nam

Công ty Luxstay Việt Nam và Rakuten Lifull - thành viên tập đoàn thương mại điện tử Rakuten đến từ Nhật Bản chuẩn bị chính thức ký kết hợp tác. Theo đó, Luxstay sẽ là đối tác chiến lược trong mảng du lịch và chỗ ở của Rakuten tại Việt Nam.

Việc hợp tác chiến lược nằm trong kế hoạch vươn ra thị trường châu Á của Luxstay và nằm trong việc mở rộng hoạt động tại Đông Nam Á của Rakuten.

Với tỉ lệ người dùng internet tăng trưởng nhanh chóng, cùng nhu cầu du lịch phát triển cao từ tầng lớp trung lưu, Việt Nam trở thành một thị trường năng động, hấp dẫn, khiến ông lớn của ngành thương mại điện tử thế giới Rakuten để mắt và quyết định xâm nhập thị trường này.

Đây sẽ là cột mốc đánh dấu những bước phát triển mới trong ngành dịch vụ đặt phòng lưu trú với Luxstay nói riêng và Việt Nam nói chung.

Sự hợp tác này có thể coi là sự tích hợp các căn homestay, biệt thự, căn dịch vụ trên hệ thống đặt phòng của cả hai, tạo cho tập khách hàng của hai bên có sự lựa chọn đa dạng hơn, người Việt Nam du lịch đến Nhật Bản có thể ở tại các ngôi nhà của người người dân địa phương thông qua Luxstay. Và ngược lại, du khách Nhật có thể dễ dàng lựa chọn và đặt homestay biệt thự tại Việt Nam thông qua các nền tảng du lịch của Rakuten.

Ngoài ra, trong tương lai, Luxstay và Rakuten Lifull cũng có kế hoạch sẽ đầu tư và ra mắt chuỗi thương hiệu lưu trú tại Việt Nam mang tên Rakuten Stay - dịch vụ khai thác & quản lý vận hành các tòa nhà căn hộ dịch vụ theo tiêu chuẩn của Nhật Bản hợp tác cùng các chủ đầu tư bất động sản chung cư, condotel tại Việt Nam.

Chia sẻ về sự hợp tác này, ông Dzung Nguyễn – đại diện Luxstay nói rằng: "Sự kiện hợp tác chiến lược giữa Luxstay và Rakuten Lifull– thuộc tập đoàn internet hàng đầu Nhật Bản, sẽ giúp Luxstay mang đến cho khách hàng nội địa Việt Nam những trải nghiệm về dịch vụ Homestay đẳng cấp Nhật mỗi lần đến với đất nước Mặt trời mọc. Thông qua việc hợp tác chiến lược này, Luxstay cũng mong muốn thúc đẩy ngành du lịch Việt Nam phát triển hơn nữa, đặc biệt là quảng bá những hình ảnh Việt Nam và những dịch vụ homestay của Việt Nam dành cho khách Nhật".

Ông Munekatsu Ota, Giám đốc đại diện Rakuten Lifull Stay cũng cho biết: "Chúng tôi rất vui mừng được hợp tác với Luxstay để cung cấp cho du khách Việt Nam và Nhật Bản nhiều lựa chọn chỗ ở hơn khi đi du lịch đến những quốc gia này. Việc phát triển bất động sản thương hiệu Rakuten STAY đầu tiên bên ngoài Nhật Bản thông qua quan hệ đối tác của chúng tôi sẽ cung cấp các lựa chọn chỗ ở mới và thú vị cho du khách trên khắp thế giới đến Việt Nam."

Rakuten là công ty thương mại điện tử hàng đầu châu Á đến từ Nhật Bản, có trụ sở tại Tokyo và được thành lập vào năm 1997, với giá trị vốn hóa vào khoảng 16 tỷ USD.

Rakuten Lifull là thành viên trực thuộc khối Rakuten Travel, được thành lập bởi sự kết hợp của tập đoàn Rakuten và Tập đoàn bất động sản Lifull của Nhật bản. Với tập khách hàng đông đảo và nền tảng phân mối mạnh từ Rakuten cùng với ưu thế về nguồn cung chỗ ở từ Lifull, hiện tại Rakuten Lifull đã đánh bại Airbnb tại Nhật Bản để dẫn đầu về thị phần trong ngành dịch vụ home sharing/ cho thuê nhà ngắn hạn.

Bình An

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Samsung ra sao sau khi chủ tịch Lee Kun-hee qua đời?

Chủ tịch vừa qua đời, Phó chủ tịch đang có nguy cơ phải ngồi tù 10 năm, con thuyền Samsung sẽ ra sao?

Chủ tịch tập đoàn Samsung Lee Kun-hee qua đời

Chủ tịch Samsung Lee Kun-hee vừa qua đời, hưởng thọ 78 tuổi.

Người trong giới quảng cáo hé lộ về Thuỷ Tiên: "Brand cháy hàng, giá lại double, tương tác tăng 50 lần sau khi đi cứu trợ miền Trung"

Chia sẻ của một người làm trong lĩnh vực quảng cáo và kinh doanh về Thuỷ Tiên đang khiến nhiều người chú ý.

Thật không may cho môi trường, ngay cả củ sạc nhanh của iPhone 11 Pro cũng không thể sạc nhanh cho iPhone 12

Thế là Apple lại có thể kiếm thêm tiền từ bán phụ kiện sạc nhanh cho iPhone 12.

Đọc thêm