Ông Kim Jong-un: 'Nỗ lực hết sức khi gặp lại ông Trump'

10/01/2019 05:00 PM | Thời sự

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-uncho biết trong chuyến thăm Trung Quốc vừa qua là sẽ cố gắng để cuộc gặp lần hai với Tổng thống Mỹ Donald Trump đạt được kết quả tốt đẹp, Tân Hoa Xã đưa tin.

Ông Kim Jong-un: 'Nỗ lực hết sức khi gặp lại ông Trump'

Nhà lãnh đạo Kim cũng trao đổi với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình rằng ông mong các bên có liên quan nghiêm túc coi Triều Tiên là “mối quan tâm hợp lý” và thúc đẩy một nghị quyết toàn diện trên bán đảo Triều Tiên, hãng tin nhà nước Trung Quốc cho biết.

Chuyến thăm Trung Quốc lần thứ 4 của ông Kim diễn ra sau khi có các thông tin về các cuộc thương thảo nhằm xúc tiến cuộc họp thượng đỉnh lần hai giữa Washington và Bình Nhưỡng để giải quyết các bế tắc liên quan đến chương trình hạt nhân và tên lửa của Triều Tiên.

Trước đó, tại cuộc gặp lần một ở Singapore tháng 6 năm ngoái, ông Kim và ông Trump cũng đã thống nhất ý kiến về việc giải trừ vũ khí hạt nhân trên bán đảo Triều Tiên, nhưng cam kết vẫn chưa đi vào chi tiết. Các cuộc thương thảo chưa tạo ra tiến triển đáng kể trong quan hệ Mỹ - Triều.

Ông Kim Jong-un: Nỗ lực hết sức khi gặp lại ông Trump - Ảnh 1.

Chủ tịch Trung Quốc chủ trì lễ đón nhà lãnh đạo Triều Tiên tại Đại lễ đường nhân dân Bắc Kinh ngày 8-1. Ảnh: REUTERS


“CHDCND Triều Tiên vẫn sẽ tiếp tục giữ lập trường trong việc phi hạt nhân hóa và giải quyết vấn đề trên bán đảo Triều Tiên thông qua đối thoại, tham vấn, và sẽ nỗ lực để hội nghị thượng đỉnh lần hai giữa Triều Tiên và Mỹ đạt được kết quả thỏa đáng mà cộng đồng thế giới mong đợi”, Tân Hoa Xã dẫn lời ông Kim phát biểu.

Tân Hoa Xã cũng mô tả không khí buổi đối thoại giữa ông Kim và ông Tập là “chân thành và thân thiện” và hai bên đã đạt được sự đồng thuận quan trọng, đồng lòng thúc đẩy phát triển.

“Trung Quốc sẽ ủng hộ tuân thủ của Triều Tiên trong định hướng phi hạt nhân hóa trên bán đảo Triều Tiên và cải thiện quan hệ liên Triều. Bắc Kinh cũng ủng hộ hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều và sử dụng đối thoại để giải quyết các vấn đề”, Ông Tập nói với Tân Hoa Xã. “Trung Quốc hy vọng cuộc gặp giữa CHDCND Triều Tiên và Mỹ sẽ đạt được thỏa hiệp.”

Theo Nguyên Văn

PLO

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

CFO VinFast xin lời khuyên để thành công tại Mỹ, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhắn nhủ: Cần đầu tư mạnh mẽ hơn, luôn khiêm tốn học hỏi!

VinFast là "cuộc chơi" lớn của tỷ phú Phạm Nhật Vượng với thị trường xe ô tô điện và cũng mang theo khát vọng vươn ra thế giới của vị doanh nhân này. Hoa Kỳ là một trong những thị trường trọng điểm mà VinFast muốn chinh phục.

Hiệp hội Blockchain Việt Nam chính thức ra mắt, sẽ sớm đưa Việt Nam ngang tầm quốc tế về kinh tế số

Hiệp hội Blockchain Việt Nam chính thức ra mắt, trở thành cầu nối có tính pháp nhân duy nhất giữa Cộng đồng Blockchain Việt Nam với các cơ quan, ban ngành Nhà nước nhằm xây dựng khung pháp lý cho ngành công nghệ Blockchain Việt Nam hướng đến mục tiêu quốc gia kỹ thuật số - kinh tế số.

CafeTrip

Hà Giang có khu resort nằm sâu trong rừng, giá phòng 11-30 triệu đồng/đêm: Rộng cả nghìn mét vuông nhưng chỉ phục vụ 6 khách/đêm

Đây là điểm đến được nhiều người nổi tiếng lựa chọn như ca sĩ Quang Vinh, Influencer Lê Hà Trúc.

BizInsider

Chuyện gì đang diễn ra tại Facebook: Mark Zuckerberg mải mê với vũ trụ ảo, hàng loạt nhân tài dứt áo ra đi

Phải chăng ngay cả đến nhân viên của Facebook cũng nhận thấy ngày tàn đang đến gần?

Đọc thêm