Ông Kim Jong-un: 'Nỗ lực hết sức khi gặp lại ông Trump'

10/01/2019 05:00 PM | Thời sự

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-uncho biết trong chuyến thăm Trung Quốc vừa qua là sẽ cố gắng để cuộc gặp lần hai với Tổng thống Mỹ Donald Trump đạt được kết quả tốt đẹp, Tân Hoa Xã đưa tin.

Nhà lãnh đạo Kim cũng trao đổi với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình rằng ông mong các bên có liên quan nghiêm túc coi Triều Tiên là “mối quan tâm hợp lý” và thúc đẩy một nghị quyết toàn diện trên bán đảo Triều Tiên, hãng tin nhà nước Trung Quốc cho biết.

Chuyến thăm Trung Quốc lần thứ 4 của ông Kim diễn ra sau khi có các thông tin về các cuộc thương thảo nhằm xúc tiến cuộc họp thượng đỉnh lần hai giữa Washington và Bình Nhưỡng để giải quyết các bế tắc liên quan đến chương trình hạt nhân và tên lửa của Triều Tiên.

Trước đó, tại cuộc gặp lần một ở Singapore tháng 6 năm ngoái, ông Kim và ông Trump cũng đã thống nhất ý kiến về việc giải trừ vũ khí hạt nhân trên bán đảo Triều Tiên, nhưng cam kết vẫn chưa đi vào chi tiết. Các cuộc thương thảo chưa tạo ra tiến triển đáng kể trong quan hệ Mỹ - Triều.

Ông Kim Jong-un: Nỗ lực hết sức khi gặp lại ông Trump - Ảnh 1.

Chủ tịch Trung Quốc chủ trì lễ đón nhà lãnh đạo Triều Tiên tại Đại lễ đường nhân dân Bắc Kinh ngày 8-1. Ảnh: REUTERS


“CHDCND Triều Tiên vẫn sẽ tiếp tục giữ lập trường trong việc phi hạt nhân hóa và giải quyết vấn đề trên bán đảo Triều Tiên thông qua đối thoại, tham vấn, và sẽ nỗ lực để hội nghị thượng đỉnh lần hai giữa Triều Tiên và Mỹ đạt được kết quả thỏa đáng mà cộng đồng thế giới mong đợi”, Tân Hoa Xã dẫn lời ông Kim phát biểu.

Tân Hoa Xã cũng mô tả không khí buổi đối thoại giữa ông Kim và ông Tập là “chân thành và thân thiện” và hai bên đã đạt được sự đồng thuận quan trọng, đồng lòng thúc đẩy phát triển.

“Trung Quốc sẽ ủng hộ tuân thủ của Triều Tiên trong định hướng phi hạt nhân hóa trên bán đảo Triều Tiên và cải thiện quan hệ liên Triều. Bắc Kinh cũng ủng hộ hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều và sử dụng đối thoại để giải quyết các vấn đề”, Ông Tập nói với Tân Hoa Xã. “Trung Quốc hy vọng cuộc gặp giữa CHDCND Triều Tiên và Mỹ sẽ đạt được thỏa hiệp.”

Theo Nguyên Văn

PLO

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chuyên gia tài chính cá nhân Lâm Minh Chánh: Bạn nên đầu tư dài hạn vào ngân hàng, chứng chỉ quỹ, chứng khoán tốt... và không nên đụng đến Forex!

Muốn thảnh thơi tận hưởng cuộc sống khi về hưu, ngay từ bây giờ chúng ta phải vạch ra một kế hoạch đầu tư tài chính cụ thể. Nguyên tắc là đầu tư càng sớm càng tốt và ‘không bỏ trứng vào một giỏ’, nên đầu tư dàn trải vào nhiều công cụ đầu tư phòng thủ như ngân hàng, vàng, chứng khoán tốt...một cách dài hạn.

Cùng bán iPhone 12 Series: Khi FPT Shop giao xong 4.500 máy kiếm trăm tỷ, TGDĐ nhắn khách chờ đến cuối tháng 12

FPT Shop vừa thông báo đã giao xong 4.500 iPhone 12 Series trong 24 giờ mở bán. Trong khi đó tại Thế giới Di động, các dòng điện thoại iPhone 12 Series hiện đang ở tình trạng đặt cọc. Theo thông tin trên website này, phải đến cuối tháng 12/2020 các điện thoại iPhone dòng mới mới đến được tay khách hàng.

'Triệu phú bán giày' Tony Hsieh qua đời ở tuổi 46

Nhà sáng lập Zappos - startup bán lẻ giày lớn nhất thế giới từng được Amazon thâu tóm với giá 1,2 tỷ USD vừa qua đời ở tuổi 46.

Gia sản nghìn tỷ của thiếu gia Minh 'nhựa'

Nhắc đến Minh "nhựa” nhiều người sẽ nghĩ ngay đến siêu xe cùng hàng hiệu. Nền tảng của vị thiếu gia này chính là Long Thành Plastic- ông lớn ngành nhựa với doanh thu hàng năm cả nghìn tỷ đồng.

Đọc thêm